• Luat minh khue
  • Tu van luat
  • Tu van luat ly hon
  • Tu van luat minh khue

Tư vấn luật, Tư vấn pháp luật, Dịch vụ luật sư, luật sư doanh nghiệp, Công ty luật

Tư vấn luật, Tư vấn pháp luật, Dịch vụ luật sư, luật sư doanh nghiệp, Công ty luật

Tổ chức FAO tại Việt Nam

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) là một cơ quan chuyên môn có nhiệm vụ chống đói nghèo và đảm bảo an ninh lương thực. Mục đích hoạt động của FAO là cải thiện dinh dưỡng, năng suất nông nghiệp và cải thiện cuộc sống, nghề nghiệp của người dân nông thôn cũng như đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Không như nhiều người lầm tưởng, FAO không phải một nhà tài trợ, cũng không phải một tổ chức cho vay.

FAO cam kết cung cấp hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật chất lượng cao và trợ giúp trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lương thực.

FAO bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 1978. Trong thời gian này, Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn đáng kể do thiếu lương thực, bị cô lập với thế giới và bị hạn chế trong tiếp cận các kênh hỗ trợ phát triển. Vì vậy, FAO ưu tiên khôi phục phát triển và giúp Chính phủ xây dựng lại các thể chế, đồng thời khôi phục năng lực sản xuất nông nghiệp. Từ những năm 1990, FAO mở rộng phạm vi hoạt động sang tư vấn chính sách, chủ yếu về quy hoạch và chiến lược, để bổ trợ cho việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật. Mục tiêu tổng thể là tăng cường năng lực của ngành nông nghiệp để đương đầu với những thách thức và tận dụng các cơ hội xuất hiện từ  môi trường thị trường mới. Trong nhiệm vụ này, FAO đã tập trung nỗ lực thúc đẩy các giải pháp sinh kế mới thông qua nền nông nghiệp hàng hoá đa dạng, các chiến lược tạo thu nhập, giới thiệu các công nghệ hiện đại và bảo đảm an ninh lương thực hộ gia đình cho các cộng đồng nông thôn chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông nghiệp.

Cho đến nay, FAO đã tham gia thực hiện hơn 400 dự án thuộc các lĩnh vực phát triển nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và dinh dưỡng, lâm nghiệp và thủy sản. FAO luôn cố gắng đảm bảo cho các lợi ích từ hoạt động của mình được chia sẻ công bằng cho người dân ở các vùng dự án và đến được những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất. FAO coi không gian nông thôn và sự phát triển nông nghiệp như một vấn đề đa diện, bao hàm cả các khía cạnh kinh tế, môi trường và xã hội. Do đó, phạm vi hoạt động hiện tại của FAO đã mở rộng đáng kể, từ việc phòng chống bệnh Cúm gia cầm độc lực cao (HPAI), Quản lý Sâu bệnh Tổng hợp (IPM), Lớp học đầu bờ cho nông dân, kiểm soát các bệnh động vật khác, xây dựng năng lực quốc gia về chất lượng và an toàn thực phẩm, quản lý rừng bền vững, quản lý và bảo tồn nghề nuôi trồng thủy sản, viện trợ khẩn cấp... cho tới hỗ trợ các nghiên cứu liên quan tới nông nghiệp và nghiên cứu định hướng chính sách.

Bên cạnh việc chia sẻ kiến thức chuyên môn về chính sách và kỹ thuật, Văn phòng FAO tại Việt Nam dự định tạo ra một mạng lưới tri thức về các vấn đề lương thực và nông nghiệp liên quan tới người nông dân, các nhà hoạch định chính sách, các nhà tài trợ, các cộng đồng nghiên cứu và công chúng nói chung thông qua trang web, các bản tin, báo cáo, sách, tài liệu hướng dẫn và các loại ấn phẩm khác.

Năm 2008 đánh dấu kỷ niệm 30 năm hoạt động của FAO tại Việt Nam. Mặc dù đã có những đóng góp đối với sự phát triển của Việt Nam trong 3 thập kỷ qua, nhưng FAO nhận thấy vẫn còn nhiều trọng trách phải làm, căn cứ vào những thử thách trước mắt và nhu cầu đang tăng cao trong thời kỳ quá độ. Tất nhiên, Việt Nam không thể để những thành công về kinh tế song hành với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng làm lu mờ tầm quan trọng của khu vực nông thôn, nơi có đến 70% dân số đang sinh sống và sinh kế của họ hoàn toàn phụ thuộc vào nông nghiệp. Hiện tại, đang có một số vấn đề nổi cộm như an toàn thực phẩm, kiểm soát chất lượng, tuân thủ các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tự do hóa thương mại nông nghiệp và các vấn đề môi trường. Trong bối cảnh đó, FAO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và nông dân Việt Nam trong việc xây dựng năng lực và thúc đẩy một môi trường có tiềm năng vượt qua những thử thách mới và đem lại lợi ích từ các cơ hội của công cuộc phát triển bền vững nông nghiệp và nông thôn.

 

LĨNH VỰC HỢP TÁC FAO VÀ MKLAW FIRM:

MKLAW FIRM là đơn vị tư vấn pháp luật thường xuyên, cung cấp hệ thống văn bản pháp luật bằng tiếng anh cho tổ chức FAO tại Việt Nam, cung cấp bản tin pháp luật hàng tháng, cập nhật thông tin pháp lý hàng tháng cho tổ chức FAO…

FAO in Vietnam

The Food and Agriculture Organization (FAO) is a specialized agency of the United Nations with the mandate to combat hunger and ensure food security. It aims to raise levels of nutrition, improve agricultural productivity, and better the lives and livelihoods of rural populations as well as to contribute to the growth of the world economy. Contrary to general perception, FAO is neither a donor nor a lending agency. Rather, FAO is committed to providing high quality technical expertise and assistance in agriculture, forestry, fisheries and food.

In Vietnam, FAO began operations in 1978. At first, Vietnam faced considerable hardships caused by food deficit, isolation from the world and limited channels to development assistance. Therefore, FAO’s priorities were to restore development and to help the Government in rebuilding institutions and capacity in agriculture. From the 1990s, the focus has expanded to policy advice mainly on planning and strategies to complement the provision of technical assistance. The overall objective is to enhance the capacity of the agricultural sector to respond to the challenges and opportunities posed by the new market environment. Within this mandate, it seeks to promote new livelihood options via diversified commercial agriculture, income-generating strategies, introduction to modern technologies and household food security for the rural communities whose main economic activity is agriculture.

To date, FAO has been involved in the implementation of more than 400 projects in the areas of sustainable agricultural development, food security and nutrition, forestry and fisheries. It endeavours to ensure that the benefits of its work are shared evenly among the people in project areas reaching the poorest and most vulnerable. FAO considers rural space and rural development as multi-faceted, incorporating economic, social and environmental dimensions. As a result, the scope of the current work is extensive, ranging from Highly Pathogenic Avian Influenza (HPAI) control and prevention, Integrated Pest Management (IPM) and Farmer Field School, the control of other animal diseases, national capacity building in food quality and safety, sustainable forest management, aquaculture management and conservation, emergency relief to the support for agriculture-related studies and policy-oriented research.

Aside from the sharing of technical and policy expertise, the FAO country office in Vietnam intends to serve as a knowledge network on the issues of food and agriculture encompassing the farmers, policy-makers, donors, research communities and general public via our website, newsletters, reports, books, guidelines and other forms of publications.

The year 2008 marks the 30th anniversary of FAO’s presence in Vietnam. Despite the contribution to Vietnam’s development in the past three decades, FAO acknowledges that there is still considerable work to be done, given the emerging challenges and increasing demands in this period of transition. Certainly, Vietnam’s economic success accompanied by rapid urbanisation should not overshadow the importance of the rural sector in which 70% of the population reside and their livelihoods are dependent on agriculture. Several issues are gaining prominence such as food safety, quality control, WTO compliance, agricultural trade liberalisation and environmental concerns. Against this background, FAO continues to support Vietnam and its farmers in building capacity and fostering an enabling environment to deal with the new challenges and to benefit from the opportunities in achieving sustainable agriculture and rural development.

Hợp đồng MKAW FIRM  - FAO (THAMKHAO)

Rất mong nhận được sự hợp tác với Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

BAN BIÊN TẬP - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

-------------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

 

 

Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

Luật Minh Khuê

CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ (MK LAW FIRM)

LUẬT SƯ TƯ VẤN PHÁP LUẬT (24/7) GỌI: 1900 6162

Gửi yêu cầu dịch vụ trực tiếp qua Email    : lienhe@luatminhkhue.vn
Tham khảo dịch vụ và kiến thức pháp luật : http://www.luatminhkhue.vn
© Copyright by MKLAW FIRM

Số lượt đọc 1756
GỬI YÊU CẦU DỊCH VỤ TƯ VẤN

Họ và tên(*)

Địa chỉ

Điện thoại(*)

Email(*)

Tiêu đề(*)

Nội Dung(*)

Tìm kiếm

Ví Dụ : Văn bản pháp luật, Van ban luat ...

Dịch vụ Công ty luật Minh Khuê cung cấp:

Tư vấn xây dựng quy chế quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp là việc xây dựng những cơ chế, quy định thông qua đó công ty được điều hành và kiểm soát. Cơ cấu quản trị doanh nghiệp xác định quyền hạn và trách nhiệm giữa những thành viên khác nhau trong công ty, bao gồm các Cổ đông, Hội đồng quản trị, Ban điều hành, Ban kiểm soát và những người liên quan khác của công ty.

Khách hàng lĩnh vực DOANH NGHIỆP

Công ty cổ phần thương mại Bình Minh Hà Nội

Công ty cổ phần thương mại Bình Minh Hà Nội là doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực trên địa bàn thành phố Hà Nội với ngành nghề đăng ký kinh doanh chính là : Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường sắt và đường bộ bao gồm: hoạt động quản lý đường bộ, cầu, đường hầm, bãi đỗ xe ô tô hoặc gara ô tô, bãi để xe đạp, xe máy;

Hỗ trợ trực tuyến

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ :

Gọi: 1900 6162

YÊU CẦU DỊCH VỤ TƯ VẤN:

Gọi: 1900 6162