Lúc nghĩ em có hỏi bên đó là có sổ bảo hiểm cho em không (vì 2 tháng thử việc em đều bị trừ tiền bảo hiểm) thì bên đó trả lời là em còn trong thời gian thử việc nên không có. Sau đó 2 năm em làm tư nên không có ký hợp đồng. Năm 2016 em có đi làm làm và ký hợp đồng. Em làm được 6 tháng thì xin nghỉ, và có đảm bảo thời gian nghỉ việc bên chỗ làm cũ. Nhưng bên đây cứ nói là em có sổ bảo hiểm bên Big C rồi, và mỗi lần chỉ phát cho em bảo hiểm y tế thôi. Đến lúc em nghĩ thì lại báo là đã phát cho em sổ bảo hiểm xã hội rồi kêu em phải nộp lại mới chốt sổ. Em trước giờ chưa từng được nhận sổ bảo hiểm nào hết. Xin văn phòng tư vấn dùm em, làm sao để em có thể lấy sổ của mình. Hiện tại em đang làm cho công ty mới, nếu cả 2 công ty trên đều không choem sổ bảo hiểm thì em phải làm sao để hủy các sổ trước đó, và cấp lại sổbảo hiểm mới ạ. Em cám ơn.

Người gửi : Mỹ Trinh Tăng

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Bộ luật lao động 2012

Công văn số 3663/BHXH-THU năm 2014

2. Nội dung tư vấn

Theo những thông tin mà bạn đã cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi hiểu rằng bạn đã làm tại Big C 2 tháng thử việc (có đóng BHXH) và 2 năm sau bạn tiếp tục đi làm (làm được 6 tháng) và hiện tại bạn đã sang công ty mới nhưng công ty cũ chưa chốt sổ cho bạn.

Thứ nhất, trong thời gian thử việc không phải đóng BHXH nếu không được nhắc đến việc đóng bảo hiểm xã hội trong hợp đồng thử việc.

>> Xem thêm:  Người sử dụng lao động đóng bảo hiểm bắt buộc như thế nào, từ bao giờ ?

Tại Quyết định 595/QĐ-BHXH ban hành ngày 14/4/2017 quy định những đối tượng sau phải tham gia BHXH bắt buộc:

“1.1. Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa đơn vị với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

1.2. Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng (thực hiện từ ngày 01/01/2018);

…”

Theo quy định tại Điều 26 Bộ luật Lao động 2012, “Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc. Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này”.

Tại Điều 23 Bộ luật Lao động 2012 quy định như sau:

Điều 23. Nội dung hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tên và địa chỉ người sử dụng lao động hoặc của người đại diện hợp pháp;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú, số chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp pháp khác của người lao động;

c) Công việc và địa điểm làm việc;

d) Thời hạn của hợp đồng lao động;

đ) Mức lương, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;

e) Chế độ nâng bậc, nâng lương;

g) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

h) Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động;

i) Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế;

k) Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề.

Như vậy có thể hiểu rằng hợp đồng thử việc không phải đóng bảo hiểm xã hội nếu trong nội dung của hợp đồng giữa bạn và công ty không nhắc đến việc đóng bảo hiểm xã hội như hợp đồng lao động. Tuy nhiên, thời gian thử việc ghi trong hợp đồng lao động mà hợp đồng lao động đó thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, thì thì công ty và bạn phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho cả thời gian thử việc.

Thứ hai, Công ty Big C phải chốt sổ BHXH cho bạn

Căn cứ tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 47 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

Theo đó thì trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động thì công ty có trách nhiệm chốt sổ và trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn, trường hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày. Trong trường hợp của bạn thì công ty Big C phải có trách nhiệm chốt sổ BHXH cho bạn, bạn phải đến công ty Big C để lấy sổ BHXH và nộp cho công ty mới hiện tại bạn đang công tác để đóng BHXH bình thường.

Trường hợp bạn có ký kết hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên tại công ty mới, theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội thì đây là trường hợp phải tham gia BHXH bắt buộc, do vậy công ty mà bạn đang làm sẽ phải thực hiện thủ tục báo tăng lao động để đóng BHXH cho bạn ngay sau khi bạn lấy sổ BHXH từ công ty big C. Khi bạn làm việc tại công ty mới nhưng chưa chốt sổ bảo hiểm xã hội ở công ty trước đây thì quá trình đóng BHXH ở công ty mới của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đóng tiếp BHXH trên số BHXH đã được cấp.

Bởi vì theo quy định tại Công văn số 3663/BHXH-THU năm 2014 thì khi cơ quan BHXH nhận hồ sơ tăng mới của đơn vị, sẽ chỉ cấp số sổ mới cho bạn nếu không phát hiện được bạn có bất kỳ số sổ nào.

Như vậy, khi bạn đã được công ty cũ thực hiện việc chốt sổ bảo hiểm xã hội thì khi đến công ty mới sẽ được tính thêm 6 tháng bạn đã làm ở công ty cũ.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

>> Xem thêm:  Cách đơn giản để biết Công ty có đóng Bảo Hiểm Y Tế cho bạn hay không ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Tiền lương tháng 13, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ có chịu thuế thu nhập cá nhân không ?