Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Bộ luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Việc "mua, bán" cầu thủ bóng đá hay dưới tên gọi chính xác hơn là chuyển nhượng cầu thủ có bản chất là những hợp đồng lao động

2.1 Bản chất

Chuyển nhượng cầu thủ bóng đá dễ gây nhầm lẫn cho chúng ta khi nghĩ rằng cầu thủ là đối tượng của hợp đồng chuyển chuyển giữa hai câu lạc bộ sở hữu cầu thủ đó. Tuy nhiên, bản chất đây là mối quan hệ thỏa thuận ba bên giữa hai câu lạc bộ chuyển nhượng, câu lạc bộ nhận chuyển nhượng và cầu thủ trong việc chấm dứt hợp đồng lao động này và ký kết hợp đồng lao động mới. Câu lạc bộ nhận chuyển nhượng sẽ phải chi trả một số tiền để nhận được quyền ký kết hợp đồng mới với cầu thủ cho câu lạc bộ chuyển nhượng đang còn thời hạn hợp đồng lao động với câu thủ.

>> Xem thêm:  Điều kiện được đặc cách xét vào biên chế của viên chức?

2.2 Góc độ pháp lý

Theo Điều 15 Bộ luật lao động 2012

Điều 15. Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Theo đó, cầu thủ là người lao động; câu lạc bộ chuyển nhượng là người sử dụng lao động đang ký kết hợp đồng lao động với cầu thủ; câu lạc bộ nhận chuyển nhượng là người sử dụng lao động mới sẽ ký kết hợp đồng với cầu thủ sau khi cầu đạt được thỏa thuận để cầu thủ này chấm dứt hợp đồng lao động với câu lạc bộ cũ.

Như vậy, chuyển nhượng cầu thủ bóng đá có bản chất lao động, về việc chấm dứt hợp đồng lao động này và ký kết hợp đồng lao động mới thông qua sự thỏa thuận của người lao động và các người sử dụng lao động.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Lao động, gọi:  1900.6162  để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Người lao động xin nghỉ việc có phải bồi thường chi phí đào tạo cho công ty không ?