Hiện tại em đang có mong muốn được đi nghĩa vụ quân sự. Luật sư cho em hỏi là em có đủ điều kiện để tham gia đợt tuyển quân tới đây không ạ? Em xin cám ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự Công ty Luật Minh Khuê.

27 tuổi có được đăng ký nghĩa vụ quân sự không?

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015

2. Luật sư tư vấn:

Điều 30 Luật Nghĩa vụ quân sự quy định:

"Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ
Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi."
Như vậy, theo quy định của pháp luật nghĩa vụ quân sự thì công dân đã được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi đang học cao đẳng, đại học thì sẽ được gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi, hết 27 tuổi ở đây có nghĩa là bạn phải bước sang tuổi 28.
Theo dữ liệu bạn đưa ra thì bạn sinh năm 1989 sang năm 2016 bạn vẫn chưa hết tuổi 27 do đó bạn vẫn được gọi đi nghĩa vụ quân sự.
Đối với trường hợp này, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:
Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.