Tại thời điểm chấm dứt HĐLĐ thì HĐLĐ của tôi vẫn còn hiệu lực. Đến đầu tháng 5/2015 thì công ty A có quyết định về việc chấm dứt HĐLĐ với tôi. Tuy nhiên đến nay tháng 01/2016, công ty A vẫn chưa bàn giao sổ BHXH và trả tiền lương còn lại cho tôi với lý do là tôi chưa bàn giao hồ sơ làm việc. Tuy nhiên các hồ sơ mà cty A yêu cầu là gần như không thể hoàn thiện vì vô cùng phức tạp và khó khăn. Những người lao động nghỉ việc cùng thời gian hoặc sau tôi cũng đang bị Công ty A xử lý như vậy. Trước năm 2015, *rất nhiều người lao động* tại Công ty A nghỉ việc mà không bàn giao hồ sơ làm việc thì vẫn được giải quyết chế độ như bình thường. Đồng thời giữa các phòng khác nhau trong Công ty A đang xử lý vấn đề này không đồng nhất (có phòng thì yêu cầu phải bàn giao hồ sơ hoàn chỉnh mới được giải quyết chế độ, có phòng thì không cần bàn giao hoàn chỉnh vẫn được giải quyết chế độ, miễn là có xác nhận của trưởng phòng về việc bàn giao này). Sau khi chúng tôi thông báo nghỉ việc thì Công ty A cũng không bố trí thời gian cho chúng tôi hoàn thiện các hồ sơ này mà vẫn yêu cầu chúng tôi làm việc bình thường. Khi chúng tôi nghỉ việc thì yêu cầu chúng tôi tự bố trí thời gian để hoàn thiện mà không được trả bất kỳ khoản lương nào trong thời gian hoàn thiện hồ sơ. Công ty A cũng không có quy chế rõ ràng về việc phải hoàn thiện hồ sơ kiểm toán thì mới được trả tiền lương và sổ bảo hiểm mà do năm 2015 công ty A có nhiều người nghỉ việc nên công ty mới ban hành 1 quy định về việc bàn giao khi nghỉ việc nhưng quy định này được ban hành vào khoảng tháng 8/2015. Hiện nay theo luật bảo hiểm xã hội mới thì trách nhiệm bảo quản sổ BH là thuộc về người lao động nhưng Công ty A cũng không trả sổ BH cho chúng tôi. Chúng tôi đã rất nhiều lần làm việc và yêu cầu công ty A giải quyết chế độ cho chúng tôi nhưng không thành công. Vậy mong Luật Minh Khuê tư vấn giúp tôi nên xử lý như thế nào cho đúng với luật pháp hiện hành ? Mong nhận được phản hồi của Luật Minh Khuê về vấn đề này.

Tôi xin chân thành cảm ơn Luật Minh Khuê !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động công ty Luật Minh Khuê. 

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao đông trực tuyến: 1900 612 

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Nội dung tư vấn:

Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.

Như vậy, trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động (01/01/2015) công ty A có trách nhiệm phải thanh toán đầy đủ tiền lương cho bạn, tối đa thì cũng chỉ kéo dài 30 ngày. Trong trường hợp này đến tháng 01/2016 mà công ty vẫn chưa thanh toán cho bạn, cũng không có trách nhiệm trả lại sổ bảo hiểm cho bạn, điều này trái với quy định của pháp luật.

Do đó, bạn có quyền làm đơn kiến nghị đến Hòa giải viên lao động cấp quận, huyện nơi chỗ bạn làm đóng trụ sở để yêu cầu được hòa giải hoặc làm đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp huyện để được thụ lý giải quyết, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư  lao động.