BAN CHỈ ĐẠO TUẦN LỄ QUỐC GIA ATVSLĐ-PCCN TRUNG ƯƠNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------

Số: 84/BCĐTLQG-BC

Hà Nội, ngày 16 tháng 09 năm 2010

BÁO CÁO

KẾTQUẢ TỔ CHỨC TUẦN LỄ QUỐC GIA AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG – PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ LẦNTHỨ 12
(Từ ngày 14 đến ngày 21 tháng 3 năm 2010)

Kínhgửi: Thủ tướng Chính phủ

Tuần lễ quốc gia An toàn, vệ sinhlao động và Phòng chống cháy nổ lần thứ 12 (gọi tắt là Tuần lễ quốc gia lần thứ12) diễn ra từ ngày 14 đến ngày 21/3/2010 với chủ đề “An toàn và sức khỏetại nơi làm việc – Một trong những quyền cơ bản của người lao động” đãđược các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp trên cả nước hưởng ứng sôi nổi.Sau khi tổng hợp báo cáo kết quả tổ chức Tuần lễ quốc gia An toàn, vệ sinh laođộng và Phòng chống cháy nổ của 61 địa phương và 20 Bộ, Ngành, Tập đoàn, Tổngcông ty sản xuất, Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia Trung ương báo cáo Thủ tướngChính phủ kết quả tổ chức Tuần lễ quốc gia lần thứ 12 như sau:

I. HOẠT ĐỘNG CỦA BAN CHỈ ĐẠOTUẦN LỄ QUỐC GIA TRUNG ƯƠNG

1. Công tác chỉ đạo, hướng dẫntổ chức Tuần lễ quốc gia của Ban Chỉ đạo

- Ngay từ đầu năm 2009, Ban Chỉ đạoTuần lễ quốc gia Trung ương đã sớm chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo, hướngdẫn các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp tổ chức Tuần lễ quốc gia lần thứ 12(Công văn số 114/BCĐTLQG-ATLĐ ngày 14/1/2009 gửi Ủy ban nhân dân tỉnh TháiNguyên về việc đăng cai Tuần lễ quốc gia lần thứ 12; Công văn số 3622/BCĐTLQG-ATLĐ ngày 29/9/2009 hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương, doanhnghiệp tổ chức các hoạt động hưởng ướng Tuần lễ quốc gia …).

- Ngày 08/10/2009 và ngày23/12/2009 Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia Trung ương đã họp để chuẩn bị triểnkhai các hoạt động tổ chức Tuần lễ quốc gia lần thứ 12.

- Trong hai ngày 02 và 03/3/2010, BanChỉ đạo đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo, họp giaoban báo chí để thông tin về Tuần lễ quốc gia và công tác An toàn, vệ sinh laođộng và cháy nổ năm 2009.

- Ngày 17/8/2010 Ban chỉ đạo Tuầnlễ quốc gia Trung ương đã tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm công tác tổ chứcTuần lễ quốc gia lần thứ 12 và thống nhất các hoạt động chuẩn bị triển khaiTuần lễ quốc gia lần thứ 13.

2. Tổ chức Phát động Tuần lễquốc gia lần thứ 12 và các hoạt động mang tính chất quốc gia

Sáng ngày 14/3/2010, tại Quảngtrường 20/8 của thành phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo Tuần lễquốc gia Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia tỉnh Thái Nguyênđã tổ chức trọng thể Lễ phát động Tuần lễ quốc gia lần thứ 12 với sự tham giacủa Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thươngbinh và Xã hội – Trưởng Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủtịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, đại diện lãnh đạo củanhiều Bộ, ngành, địa phương. Tham dự lễ phát động còn có đại biểu quốc tế đếntừ các nước ASEAN, Cộng hòa liên bang Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đan Mạch, tổchức lao động quốc tế (ILO) và đặc biệt là sự có mặt của hơn 3.000 người laođộng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trênsóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam đã góp phần tuyên truyền công tác an toàn,vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ rộng khắp trong cả nước. Tổ chức Laođộng quốc tế và đại biểu các nước tham dự Tuần lễ đã đánh giá cao hoạt động nàycủa Chính phủ Việt Nam.

II. HƯỞNG ỨNG CỦA CÁC BỘ, NGÀNH,ĐỊA PHƯƠNG, DOANH NGHIỆP

Hưởng ứng phát động Tuần lễ quốcgia của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đã có nhiều hoạtđộng về an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ trước, trong và sauTuần lễ. Tổng hợp báo cáo của các Bộ, ngành, địa phương cho thấy: Hầu hết cácBộ, ngành, địa phương đã có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các ban, ngành, doanhnghiệp trên địa bàn triển khai các hoạt động tổ chức Tuần lễ quốc gia; 61 địaphương đã kiện toàn lại Ban Chỉ đạo địa phương và tổ chức phát động hưởng ứngTuần lễ quốc gia; Các hoạt động thông tin tuyên truyền, phát hành các ấn phẩmtruyền thông, huấn luyện cho người lao động, tổ chức các hội thi an toàn – vệsinh viên giỏi, thi tìm hiểu pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, tổ chứckhám sức khỏe định kỳ cho người lao động và công tác thanh tra, kiểm tra, giámsát thực hiện an toàn, vệ sinh lao động được đẩy mạnh. Dưới đây là kết quả cụthể các hoạt động:

1. Hoạt động thông tin, tuyêntruyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và phát hành các ấn phẩm truyềnthông: Trước, trong và sau Tuần lễ, các cơ quan báo, đài phát thanh vàtruyền hình ở Trung ương và địa phương đã đưa 2.305 tin, bài, phóng sự phản ánhcác hoạt động của Tuần lễ. Các địa phương như: Thái Nguyên, Hà Nội, Thành phốHồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lào Cai, Nam Định, Thái Bình có hoạt động vềthông tin, truyền thông khá tốt và sôi nổi. Báo Lao động, Báo Lao động – Xãhội, Báo Nông thôn ngày nay, Báo Pháp luật, Báo Đầu tư, Tạp chí Lao động vàCông đoàn, tạp chí Bảo hộ lao động, và một số tạp chí, bản tin … đã phát hànhsố chuyên đề hưởng ứng Tuần lễ quốc gia. 324 cuộc tọa đàm, phỏng vấn về côngtác an toàn – vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ được phát sóng trên các đàiphát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương.

Một số Bộ, ngành đã có nhiều hoạtđộng tuyên truyền hiệu quả như: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợpvới Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình kỹ thuậtsố (VTC), Công ty nghe nhìn Hà Nội xây dựng và phát sóng thường xuyên cácchuyên mục “An toàn và sức khỏe người lao động”, “Tư vấn pháp luật”, các chươngtrình thông điệp, cảnh báo tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp … Bộ Quốc phòngtổ chức 69 cuộc tọa đàm phỏng vấn trên chương trình Truyền hình Quân đội nhândân, xây dựng 272 phóng sự, 683 bài, tin đăng trên các báo, tạp chí của ngành.Hệ thống công đoàn các cấp đã phát hành 497.835 tờ gấp, 515.962 tờ tranh cácloại về An toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ và các ấn phẩm thôngtin khác như sách báo, bản tin … tới người lao động.

Các trang Thông tin điện tử của BộY tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Côngan, Cục An toàn lao động … cũng đã đăng tải thông tin về Tuần lễ quốc gia. Gần424.000 ấn phẩm, thông tin tuyên truyền về công tác An toàn, vệ sinh lao độngvà phòng chống cháy nổ (tranh, tờ rơi, panô, áp phích …) đã được một số tậpđoàn, tổng công ty in và phát tới tận tay người lao động. Đặc biệt là một sốđịa phương đã phát động cuộc thi “Vẽ tranh áp phích cổ động tuần lễ” thu hútcác đơn vị, doanh nghiệp, người lao động cùng tham gia. Trong thời gian tổ chứcTuần lễ, nhiều tỉnh, thành phố, doanh nghiệp, khu công nghiệp đã treo panô khẩuhiệu, và có nhiều chương trình cổ động, tuyên truyền rộng rãi về công tác đảmbảo an toàn, vệ sinh lao động, đã tác động tích cực tới nhận thức của nhân dân.

2. Công tác thanh tra, kiểm tra,tự kiểm tra và đo giám sát môi trường lao động đã được triển khairộngtrên toàn quốc: Gần 7.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất được thanh tra, kiểm traliên ngành và chuyên ngành; 5.300 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất được tiến hànhđo và giám sát môi trường lao động; 11.671 doanh nghiệp thực hiện tự kiểm travề an toàn, vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ 1.501 lượt cơ sở được kiểmtra về an toàn phòng cháy chữa cháy.

3. Công tác khám sức khỏe chongười lao động: Theo báo cáo từ Cục Y tế dự phòng và Môi trường – Bộ Y tế,đã có hơn 205.422 người lao động được khám sức khỏe định kỳ, trong đó có hơn9.000 người được khám sàng lọc phát hiện bệnh nghề nghiệp.

4. Tổ chức các cuộc thi an toàn– vệ sinh viên giỏi, thi tìm hiểu pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động: CácBộ, ngành, địa phương đã tổ chức hơn 1.600 cuộc thi an toàn, vệ sinh lao độngvà phòng chống cháy nổ, thi an toàn – vệ sinh viên giỏi các cấp thu hút gần70.000 người lao động và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Các đơn vị tiêubiểu trong tổ chức các cuộc thi là: Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Bộ Quốcphòng, Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Trung ương hội Nông dân Việt Nam, Tổng công tyXăng dầu Việt Nam, Tổng công ty Cà phê Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Thankhoáng sản Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, Tập đoàn Điện lựcViệt Nam, các địa phương: Hà Nội, Quảng Ninh, Bến Tre, Thành phố Hồ Chí Minh,Thanh Hóa, Lâm Đồng, Ninh Bình, Nam Định …

5. Tổ chức thao diễn phòng cháy,chữa cháy và cấp cứu người bị nạn: Gần 2.000 cuộc thao diễn phòng cháy,chữa cháy và cấp cứu người bị nạn đã được tổ chức trong cả nước nhằm trang bịkiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và sẵn sàng ứng cứu khẩn cấp cho cán bộquản lý các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động: Thái Nguyên, Bình Phước, ĐàNẵng, Gia Lai, Ninh Bình, Quảng Ninh, Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Quốcphòng, Bộ Y tế, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy ViệtNam là những địa phương, đơn vị đã triển khai có hiệu quả hoạt động này.

6. Thăm gia đình nạn nhân bị tainạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Trong dịp tổ chức Tuần lễ quốc gia, các Bộ,ngành, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, địa phương, doanh nghiệp đã tổ chứcthăm hỏi, tặng quà cho 2.024 nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động,bệnh nghề nghiệp, góp phần động viên, an ủi các gia đình nạn nhân, đồng thờicũng là dịp để nhắc nhở trách nhiệm của các nhà quản lý và toàn xã hội trongviệc nâng cao ý thức đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất cho ngườilao động.

7. Công tác huấn luyện: Đâylà hoạt động được các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp rất chú trọng nhằmnâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn – vệ sinh lao động cho người sử dụnglao động và người lao động. Theo báo cáo của 61 Sở Lao động – Thương binh và Xãhội các địa phương và 20 Bộ, ngành, tập đoàn, Tổng công ty, tính đến ngày30/07/2010, đã có khoảng 1 triệu lượt người lao động được huấn luyện an toàn,vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Một số đơn vị triển khai thực hiện tốtnhư: Hà Nội, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cà Mau, Thái Nguyên, NamĐịnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng,Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

III. ĐÁNH GIÁ CHUNG

Những hoạt động hưởng ứng Tuần lễquốc gia đã thu hút và nhận được sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo cánbộ quản lý và người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất góp phầnnâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành; người sử dụng lao độngvà người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở công tác đảm bảo an toàn, sứckhỏe tại nơi làm việc. Một số doanh nghiệp quy mô lớn, có nguy cơ cao về tainạn lao động, cháy nổ đã không để xảy ra sự cố nghiêm trọng nào trong suốt thờigian tổ chức Tuần lễ, đảm bảo việc sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Cácđơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai tốt nhiều hoạt động của Tuầnlễ như: Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương, Bộ Xây dựng, Bộ Công an, TổngLiên đoàn lao động Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam; các tập đoàn, tổng công ty:Điện lực, Thép, Thuốc lá, Xăng dầu; các địa phương: Lâm Đồng, Hà Nội, Phú Thọ,Nam Định, Bắc Giang, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Thái Bình, Hà Nam.

1. Ưu điểm

- Tuần lễ quốc gia lần thứ 12 đãtrực tiếp nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ; được các Bộ,ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các địa phương và doanh nghiệp trong cảnước tích cực hưởng ứng. Nhiều doanh nghiệp đã tăng cường công tác tự kiểm tra,chấn chỉnh những thiếu sót trong công tác an toàn, vệ sinh lao động, có tácđộng tốt tới người lao động. Tính quần chúng trong công tác an toàn, vệ sinhlao động và phòng chống cháy nổ tiếp tục được phát huy;

- Bộ Lao động – Thương binh và Xãhội, với vai trò là cơ quan thường trực đã chủ động tham mưu giúp Ban chỉ đạoTuần lễ quốc gia Trung ương kịp thời hướng dẫn Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc giatỉnh Thái Nguyên, các Bộ, ban ngành và Ủy ban nhân dân địa phương triển khai kếhoạch thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ.

- Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên– địa phương tổ chức Lễ phát động Tuần lễ quốc gia lần thứ 12 đã phối hợp chặtchẽ, đồng bộ với Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia Trung ương trong việc xây dựngchương trình, kế hoạch tổ chức và chủ động triển khai, chỉ đạo sát sao, kịpthời và cụ thể tới các ban, tiểu ban tổ chức Tuần lễ. Chính vì vậy, Lễ phátđộng Tuần lễ quốc gia lần thứ 12 đã tổ chức thành công, đạt yêu cầu, mục đíchđề ra, đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả.

- Sau khi kết thúc Tuần lễ quốcgia, để đảm bảo an toàn và nâng cao trách nhiệm hơn nữa của doanh nghiệp, ngườisử dụng lao động và người lao động, một số Bộ, ngành vẫn tiếp tục các hoạt độngkiểm tra, huấn luyện về việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn vệsinh lao động và phòng chống cháy nổ như: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội,Bộ Công Thương, Bộ Công an, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và các địa phương.

- Các hoạt động hưởng ứng Tuần lễquốc gia năm nay được triển khai phong phú, hiệu quả, hướng về cơ sở. Nhiều Bộ,ngành, địa phương tổ chức phát động Tuần lễ quốc gia ngay trên các công trìnhcông nghiệp trọng điểm như: Tại hồ chứa nước Tả Trạch (Bộ Nông nghiệp và Pháttriển nông thôn), tại công trình cầu Phù Đổng 2 (Bộ Giao thông - Vận tải), tại Nhàmáy Z115 (Bộ Quốc phòng) …. Công tác thông tin, truyền thông trên các phươngtiện thông tin đại chúng đã được quan tâm, đẩy mạnh, hình thức tuyên truyền cũngđa dạng hơn.

2. Hạn chế

- Công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểmtra, giám sát của một số Bộ, ngành, địa phương tới các doanh nghiệp, đơn vịtrực thuộc trong việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia và đảm bảo an toàn, vệsinh lao động và phòng chống cháy nổ chưa sâu sát, cụ thể, thiếu sự giám sát,đôn đốc thực hiện nên việc tổ chức còn mang tính hình thức, chưa đạt được mụctiêu nâng cao nhận thức. Đồng thời, công tác kiểm tra và tự kiểm tra của nhiềudoanh nghiệp chưa được nghiêm túc, dẫn tới còn nhiều vụ tai nạn lao động, cháynổ vẫn xảy ra ngay trong quý I năm 2010 như: Quảng Ninh (46 vụ, 3 người chết,23 người bị thương nặng); Bà Rịa – Vũng Tàu: (15 vụ, 3 người chết), Lào Cai: (9vụ, 2 người chết), Quảng Bình: (4 vụ, 4 người chết).

- Một số doanh nghiệp ngoài quốcdoanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ tổ chức các hoạt động hưởng ứng còn thụ động,nội dung chưa thiết thực, chưa phù hợp với tình hình của doanh nghiệp, ít có sựđầu tư, đổi mới nên chưa có hiệu quả nhiều.

- Các hoạt động sau Tuần lễ quốcgia chưa được duy trì thường xuyên; công tác tổng kết; báo cáo kết quả tổ chứcTuần lễ quốc gia ở một số Bộ, ngành, địa phương thực hiện chưa nghiêm túc, cònchậm so với thời hạn quy định của Ban Chỉ đạo Trung ương. Cho đến nay, Ban Chỉđạo Tuần lễ quốc gia Trung ương chưa nhận được báo cáo của Phòng Thương mại vàCông nghiệp Việt Nam, 02 địa phương: Bạc Liêu, Tiền Giang. Một số đơn vị có báocáo nhưng còn sơ sài, chưa có nhiều hoạt động như: Hưng Yên, Bình Định, KiênGiang, Lai Châu …. Một số địa phương gửi báo cáo quá chậm so với quy định như:Vĩnh Phúc (ngày 22/07), Gia Lai (ngày 16/07), Quảng Ninh (ngày 21/07), Thànhphố Hồ Chí Minh (ngày 03/08), Hà Tĩnh (ngày 22/07) …

IV. PHƯƠNG HƯỚNG TỔ CHỨC TUẦN LỄQUỐC GIA LẦN THỨ 13, NĂM 2011

1. Tuần lễ quốc gia an toàn – vệsinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 13 năm 2011 sẽ được phát động tạitỉnh Quảng Ngãi. Tiếp tục thực hiện phương châm chỉ đạo tổ chức Tuần lễ quốcgia là: ‘Hướng về doanh nghiệp, cơ sở với các hoạt động thiết thực, hiệu quả,tránh phô trương, hình thức’. Chủ đề phát động Tuần lễ quốc gia lần thứ 13 sẽlà “An toàn vệ sinh lao động vì hạnh phúc gia đình và sự phát triển bềnvững của doanh nghiệp”.

2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thôngtin, tuyên truyền tạo chuyển biến rõ rệt về ý thức, nhận thức cho các tổ chức,cá nhân và toàn xã hội trong công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chốngcháy nổ. Phát động rộng rãi phong trào quần chúng tích cực tham gia các hoạtđộng đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ như: Xây dựng gócbảo hộ lao động, tổ chức các cuộc thi tranh, áp phích, ảnh, thi an toàn – vệsinh viên giỏi, thi tìm hiểu pháp luật an toàn, vệ sinh lao động, tự kiểm tra,giám sát điều kiện lao động.

3. Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia cácBộ, ngành, địa phương cần chủ động phối hợp, lồng ghép các hoạt động hưởng ứngTuần lễ quốc gia với việc thực hiện các mục tiêu của Chương trình quốc gia vềBảo hộ lao động, an toàn lao động, vệ sinh lao động giai đoạn 2011 – 2015 nếuchương trình quốc gia kịp được Chính phủ phê duyệt. Trong công tác chỉ đạo,điều hành, cần hướng dẫn cụ thể hơn nữa tới các doanh nghiệp, người lao động vàtăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo trongtriển khai Tuần lễ và đặc biệt trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao độngtrong thời gian tổ chức phát động Tuần lễ quốc gia.

4. Các doanh nghiệp cần tiếp tụcđẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động;công tác kiểm tra và tự kiểm tra phát hiện các mối nguy hiểm, có hại tại nơilàm việc và có biện pháp kịp thời ngăn chặn, loại trừ những nguy cơ, rủi ro,đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất; thực hiện kiểm tra, giám sát việc chấphành các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động và nâng cao hiệuquả quản lý nhà nước, thúc đẩy việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh laođộng tại nơi làm việc, cũng như tổ chức các hoạt động Tuần lễ quốc gia trongnhững năm tiếp theo (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã báo cáo Bộ Kế hoạchvà Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ).

Trên đây là kết quả các hoạt độngcủa Tuần lễ quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lầnthứ 12 năm 2010. Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia Trung ương xin báo cáo Thủ tướngChính phủ.

Nơi nhận:
- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- Các Phó Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- Các thành viên Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia Trung ương và cơ quan thành viên Ban chỉ đạo (để báo cáo);
- Trưởng Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia tỉnh Thái Nguyên
- Các Bộ, ngành
- Tổng công ty
- UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ;
- Sở LĐTBXH các tỉnh, TP;
- Hội Nông dân VN;
- Lưu VP, ATLĐ

KT. TRƯỞNG BAN
PHÓ TRƯỞNG BAN
THỨ TRƯỞNG
BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
Bùi Hồng Lĩnh