Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc ?

Luât sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Việc làm năm 2013

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006

2. Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, về bảo hiểm thất nghiệp. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì quyền lợi của bạn như sau:

- Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp: 05 tháng.

Luật Việc làm 2013 quy định về thời gian hưởng chế độ như sau: "Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng".

- Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp: "Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định tại thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc".

Thứ hai, về bảo hiểm xã hội. Bảo hiểm xã hội có các chế độ khác nhau: hưu trí, ốm đau, tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, thai sản, tử tuất. Do bạn không nói rõ quyền lợi chế độ nào nên chúng tôi không đưa ra lời tư vấn cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn nghỉ việc thì bạn có thể được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần nếu sau 1 năm bạn nghỉ việc mà không có nhu cầu tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật. Đến thời gian bạn được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội 1 lần thì luật bảo hiểm xã hội 2014 có hiệu lực. Để xác định điều kiện hưởng và mức hưởng cần phải dựa vào quy định tại Nghị quyết 93/2015/QH13 như sau:

"1. Người lao động được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội để đủ điều kiện hưởng lương hưu nhằm bảo đảm cuộc sống khi hết tuổi lao động theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. 

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc sau một năm nghỉ việc, người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau một năm không tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội mà chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội khi có yêu cầu thì được nhận bảo hiểm xã hội một lần. 

2. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau: 

a) 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014; 

b) 02 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi. 

3. Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần đối với người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được tính theo số năm đã đóng bảo hiểm xã hội, cứ mỗi năm được tính như sau: 

a) 1,5 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng trước năm 2014; 

b) 02 tháng mức bình quân thu nhập tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi. "

Như vậy, bạn cần xác định cụ thể thời gian và mức tiền lương bình quân đóng bảo hiểm xã hội của bạn để tính mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn hưởng bảo hiểm y tế khi sinh con trái với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu?

Sinh con khác nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Tư vấn mua bảo hiểm tự nguyện?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật lao động​