Theo luật bảo hiểm thì khi tôi công tác chưa đủ 15 năm thì chỉ được nghỉ không quá 30 ngày. Vậy luật sư cho tôi hỏi là số ngày nghỉ còn lại của tôi có được tính không (nếu được tính theo bảo hiểm thì tính theo mục nào, của văn bản nào) hay là nghỉ không lương. Và vì nghỉ nhiều như vậy có bị coi là không đảm bảo sức khỏe để làm việc không?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người gửi: Anh Ho

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại gọi:  1900.6162

Tư vấn chế độ nghỉ dưỡng thai nhi?

Tư vấn chế độ nghỉ dưỡng thai nhi - Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục hỏi đáp của công ty chúng tôi. Câu hỏi của bạn được giải đáp như sau:

1. Cơ sở pháp lý :

Luật bảo hiểm năm 2006;

Nghị định 152/2006/NĐ-CP;

Luật bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2014

2. Luật sư tư vấn:

Bạn đang mang thai ở tuần thứ 18 và hiện đang nằm viện điều trị  tại chỗ để dưỡng thai từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 14 do  nghén quá nặng, có nguy cơ bị sảy. Bạn có giấy nghỉ ốm hưởng bảo hiểm và giấy ra viện của 07 tuần. Do vậy bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản đối với người lao động đang mang thai và chế độ ốm đau.

Vì bạn đang trong thờ gian mang thai nên bạn sẽ được hưởng chế thời gian nghỉ khi khám thai theo quy định tại Điều 29 Luật bảo hiểm xã hỗi năm 2006.

Điều 29. Thời gian hưởng chế độ khi khám thai

Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai năm lần, mỗi lần một ngày; trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ hai ngày cho mỗi lần khám thai.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Với chế độ nghỉ khám thai bạn có 5 ngày nghỉ (tối đa là 10 ngàytrường hợp xa cở khám bệnh)  nghỉ trong thời kỳ mang thai. Mức hưởng là 100% theo  Điều 36 Luật bảo hiểm xã hội.

Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 23 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 Thời gian tối đa hưởng chế độ ốm đau trong một năm đối với người lao động tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần là ba mươi ngày nếu đã đóng bảo hiểm xã hội dưới mười lăm năm, mức hưởng là 75% mức tiền lương, tiền công đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Sau khi đã hết thời gian hưởng chế độ ốm đau mà sức khỏe người lao động còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe theo quy định tại Điều 12 Nghị định 152/2006/NĐ-CP, thời gian nghỉ dưỡng sức đối với trường hợp của bạn theo điểm c khoản 2 Điều này là 5 ngày và mức hưởng là 40% mức lương tối thiểu chung do bạn đang diều trị tại bệnh viện

Như vậy bạn có ít nhất 40 ngày nghỉ được hưởng lương và trợ cấp, những ngày còn lại sẽ là nghỉ không được hưởng lương. Mọi vướng mắc pháp lý vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến để được tư vấn, hỗ trợ.

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê 

---------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

2. Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

3. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

4. Luật sư tư vấn pháp luật lĩnh vực luật lao động;

5. Luật sư tư vấn khởi kiện vụ án lao động tại toà án;

6. Luật sư tranh tụng tại tòa án và đại diện ngoài tố tụng