1. Chế độ hưởng chế độ thai sản của chồng ?

Kính chào công ty Luật Minh Khuê ! Cho em hỏi: hiện tại cơ quan em có những nhân viên nam đang được hưởng chế độ vợ sinh (5 ngày sinh thường, 7 ngày sinh mổ) thì những người này họ sẽ được nghỉ 5 ngày hưởng lương bình thường và hưởng chế độ chi trả của bảo hiểm phải không ạ? Hay là chỉ hưởng chế độ của bảo hiểm và số ngày nghỉ đó bị trừ vào lương ạ?

Ngoài ra, cách tính trừ vào lương hay không trừ lương này cũng sẽ được áp dụng đối với nhân viên nữ bị sẩy thai, đặt vòng tránh thai phải không ạ?

Em xin cảm ơn !

>> Tư vấn Luật lao động, BHXH về chế độ thai sản cho chông, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 quy định:

" Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 05 ngày làm việc;

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 03 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con."

Theo điểm b khoản 1 Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, mức hưởng chế độ thai sản một ngày của lao động nam (đối tượng được đề cập tại khoản 2 Điều 34 vừa trích dẫn ở trên) được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày.

Bên cạnh đó, theo Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội quy định về việc trợ cấp một lần khi sinh con: “Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con”.

Về việc hưởng lương, Bộ luật lao động năm 2012 có quy định các trường hợp nghỉ hưởng lương:

"Điều 115. Nghỉ lễ, tết

1. Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

a) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

b) Tết Âm lịch 05 ngày;

c) Ngày Chiến thắng 01 ngày (ngày 30 tháng 4 dương lịch);

d) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

đ) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);

e) Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch).

2. Lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài ngày nghỉ lễ theo quy định tại khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ.

3. Nếu những ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

Điều 116. Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

Pháp luật không quy định nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội thuộc trường hợp nghỉ được hưởng lương, do đó, nếu không có thỏa thuận thì người lao động không được hưởng lương trong những ngày này.

Điều 159 Bộ luật lao động năm 2012 quy định: "Thời gian nghỉ việc khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu, phá thai bệnh lý, thực hiện các biện pháp tránh thai, chăm sóc con dưới 07 tuổi ốm đau, nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi, lao động nữ được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội"

Việc được nghỉ theo bảo hiểm xã hội thì sẽ được bảo hiểm chi trả, không thuộc trường hợp nghỉ hưởng lương.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

2. Vợ sinh con thì chồng được hưởng mức chế độ thai sản như thế nào?

Kính gửi luật sư, em có một vấn đề muốn được giải đáp như sau:

1. Em cần sự hướng dẫn cách tính để hưởng chế độ thai sản theo BHXH

Em là công chức nhà nước đóng bảo hiểm từ tháng 6/2013. Từ 06/2013 đến 5/2017 em được hưởng mức lương 2,34. Tháng 06/2017 em được hưởng mức lương 2,67. Theo quy định, đến tháng 7/2017 mức lương cơ sở là 1.300.000đ. Em dự sinh 17/8/2017 vậy mức hưởng chế độ bảo hiểm của em được tính như thế nào ạ?

2. Chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh theo Điều 37 Luật bảo hiểm xã hội nếu nghỉ sẽ không được hưởng lương bình thường thay vào đó là hưởng một ngày bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại gia đình; bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại cơ sở tập trung hay được hưởng đồng thời cả 2?

Kính mong luật sư giải thích giúp em! Em cảm ơn!

-Hiền Minh

Vợ sinh con thì chồng được hưởng mức chế độ thai sản như thế nào?

Trả lời:

Quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 về số tiền được hưởng theo chế độ tài sản như sau:

Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;

c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.

3. Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chi tiết về điều kiện, thời gian, mức hưởng của các đối tượng quy định tại Điều 24 và khoản 1 Điều 31 của Luật này.

Như vậy, trong trường hợp của bạn thì mức hưởng bảo hiểm thai sản của bạn sẽ được tính như sau: 100% mức lương bình quân 06 tháng trước khi bạn nghỉ thai sản. Tức là nếu bạn dự sinh vào tháng 08/2017 và bạn nghỉ việc từ tháng 07/2017 thì bạn sẽ được hưởng 100% mức lương bình quân từ tháng 01-06/2017.

3. Quy định bảo hiểm thai sản khi lao động nữ nghỉ dưỡng thai không hưởng lương ?

Thưa luật sư, Cho tôi hỏi hiện nay tôi làm đơn nghỉ không lương để dưỡng thai. Nhưng giờ tôi lại sinh em bé trước dự sinh. Vậy sau khi hết thời gian nghỉ không lương tôi lamf đơn nghỉ thai sản. Như vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản không. Và giấy chứng sinh của con tôi sinh trước thời gian tôi nghỉ thai sản có hợp lệ không. Hay là giấy chứng sinh phải trùng với thời gian tôi nghỉ thai sản ? Xin cảm ơn.
-Đinh Thị Lan

Trả lời:

Khoản 1 Điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội 2014: Hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;

c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;

d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này.

Như vậy, để được hưởng chế độ thai sản chỉ yêu cầu bạn có giấy chứng sinh của con, không yêu cầu giấy chứng sinh phải trùng với thời gian nghỉ thai sản. Trong 45 ngày kể từ ngày quay trở lại làm việc, bạn phải nộp hồ sơ cho người sử dụng lao động để được hưởng chế độ thai sản.

4. Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện ?

Tôi đang mang thai được khoảng 8 tháng, dự sinh là cuối tháng 7 năm 2017, vậy giờ tôi đóng bảo hiểm y tế tự nguyện có được không và nếu được tôi phải đóng hết bao nhiêu tiền, được hưởng lợi gì?

-Nhung Nguyen

Trả lời:

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn đã mang thai 8 tháng, dự sinh vào tháng 8/2017, như vậy trong trường hợp của bạn, nếu bạn đóng bảo hiểm tự nguyện tại thời điểm này thì sẽ không thỏa mãn điều kiện " đóng đủ bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh". Do đó, bạn không đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

5. Tư vấn luật bảo hiểm về chế độ thai sản với nam ?

Chào công ty luật Minh Khuê. Nhâm dịp năm mới tôi gởi lời chúc sức khỏe, an khang thịnh vượng đến mọi người và gia đình Nhân đây tôi có 1 câu hỏi về pháp luật lao động nhờ anh/chị tư vấn giúp tôi Theo pháp luật lao động mới có hiệu lực từ ngày 1.1.2016 là đối với trường hợp chỉ lo động nam tham gia BHXH thì cha phải đóng BHXH đủ từ 6 tháng trở lên trong thời gia 12 tháng trước khi sinh con ( chỉ lao động nam tham gia BHXH) Trường hợp của tôi. Tôi đóng BHXH liên tục từ năm 2009 đến hết tháng 2/2017. Con của tôi dự sinh tháng 4/2017 không biết tôi có được hưởng trợ cấp thai sản 1 lần không. Từ tháng 3/2017 tôi thử việc tại công ty mới ?

Mong anh tư vấn giúp tôi

-Lê Đức Hoàng Hiến

Trả lời:

Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì được trợ cấp một lần cho mỗi con bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng lao động nữ sinh con hoặc tháng người lao động nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con nhưng chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội thì cha được trợ cấp một lần bằng 02 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh con cho mỗi con.

Căn cứ theo quy định trên, chỉ trong trường hợp vợ của bạn không tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn mới được hưởng trợ cấp 1 lần khi sinh con. Nếu vợ bạn có tham gia bảo hiểm thì bạn sẽ không được hưởng quyền lợi này. Mức hưởng trợ cấp sẽ là 02 lần mức lương cơ sở cho mỗi con.

6. Bảo hiểm thai sản, bảo hiểm y tế khi sinh con ?

Thưa luật sư, Em đang mang thai, ngày dự sinh của em là 14/05/2017, em đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 07/2016. Hiện bệnh viện em đang làm đã đóng bảo hiểm tới 12/2016, còn 3 tháng đầu của 2017 vẫn chưa đóng. Mà bệnh viện sắp phá sản, vậy khi em sinh con xong em có được hưởng bảo hiểm thai sản không ? Và em có thể đến bảo hiểm xã hội chỗ em cư trú để nộp trực tiếp được không?

Xin trả lời giúp em, chân thành cảm ơn!

-Nguyen Hien

Trả lời:

Về điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội, Khoản 2 điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định bạn chỉ cần đóng đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh. Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn dự sinh vào tháng 05/ 2017 mà bạn đã đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 07/2016 đến tháng 12/2016 tức là bạn đã tham gia đủ bảo hiểm 06 tháng.

Do đó, trong trường hợp bệnh viện bạn đang làm việc sắp phá sản mà chưa kịp hoàn thành tiền bảo hiểm xã hội cho nhân viên thì bạn vẫn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Sau khi bệnh viện phá sản mà bạn chưa tham gia bảo hiểm tại 1 công ty mới thì bạn có thể tiếp tục tham gia bảo hiểm tự nguyện.

Khoản 5 điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định như sau:

Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội.

Như vậy, thời gian bạn đóng bảo hiểm xã hội sau này sẽ được cộng dồn với thời gian bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội tại bệnh viện hiện tại. Mọi vướng mắc pháp lý Hãy gọi ngay: 1900.6162 (Nhấn máy lẻ phím 6) để được Luật sư, chuyên gia pháp lý tư vấn và giải đáp pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê