Trả lời:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014

Nội dung giải đáp:

1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;...

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Xét trường hợp của bạn:

Do bạn không nêu rõ tình huống nghỉ việc của bạn là phải nghỉ việc để dưỡng thai theo kết luận của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền hay bạn tự nghỉ để dưỡng thai. Như vậy, chúng tôi xin đưa ra ý kiến để bạn tham khảo như sau:

Thứ nhất: Nếu bạn phải nghỉ để dưỡng thai theo kết luận của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền thì chỉ cần bạn thỏa mãn quy định tại khoản 3 tức là đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. B

Thứ hai: Nếu bạn tự nghỉ việc thì bạn phải đáp ứng điều kiện tại khoản 2 phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi mới có thể hưởng chế độ thai sản

Xét trường hợp của bạn, bạn dự sinh tháng 9/2019, thời gian 12 tháng trước khi sinh con của bạn tính từ tháng 9/2018 tới tháng 8/2019. Trong khoảng thời gian này, bạn đã đóng BHXH được 7 tháng. Theo quy định, bạn đã đáp ứng thời gian để được giải quyết chế độ thai sản khi sinh.

2. Về vấn đề nghỉ trước sinh khá lâu thì liệu có được giải quyết chế độ thai sản không?

Như đã nêu ở trên, điều kiện hưởng chế độ thai sản không phụ thuộc vào việc bạn nghỉ trước sinh bao nhiêu tháng mà phụ thuộc vào việc bạn có đáp ứng đủ điều kiện về thời gian tham gia BHXH hay không. Nhiều người hay nhầm tưởng "nghỉ trước sinh quá hai tháng" là không được giải quyết chế độ thai sản. Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội có quy định như sau:

"Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con

1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng"

Quy định nêu trên nói về "thời gian nghỉ hưởng chế độ" tức là trong thời gian nghỉ này, ví dụ nếu điều kiện khó khăn, bạn có thể làm hồ sơ gửi trước lên cơ quan bảo hiểm xã hội và được chi trả trước 02 tháng để trang trải cuộc sống. Còn nếu bạn muốn nhận đủ cả 6 tháng chi trả bạn có thể đợi sau khi sinh con nộp hồ sơ cũng được. Và việc bạn nghỉ trước sinh 3 tháng hay 4 tháng cũng không ảnh hưởng đến việc bạn hưởng chế độ thai sản khi sinh con, chẳng qua bạn sẽ không được chi trả trước 3 hoặc 4 tháng tiền thai sản vì mức tối đa chi trả trước sinh là 02 tháng thôi.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê