Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC của Bộ Tài chính-Bộ Nội vụ : Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Cụ thể, thời gian sinh trước và sau ngày 15 được tính theo Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

e vào cty làm đóng bhxh đươc 1tháng e có thai như vậy e có được hưởng bhxh k luong cơ bản của e la 3.675.000 như vậy e đươc hương bao nhiêu tiền?

=> Pháp luật quy định điều kiện để được hưởng chế độ thai sản khi sinh con là phải đóng đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con. Theo như bạn trình bày bạn đóng bảo hiểm xã hội được 1 tháng thì bạn có thai. Vậy nếu bạn muốn được hưởng chế độ thai sản bạn phải đóng bảo hiểm thêm 5 tháng nữa trước khi sinh con để đáp ứng điều kiện.

Lương của bạn là 3.675.000 đồng/ tháng thì Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:
a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;"

Vậy bạn được hưởng 100% lương là 3.675.000 đồng/ tháng.

tôi có tham gia Bhiem công ty từ tháng 4/2015 cho đến tháng 8/2016 tôi có thai đc 6thang do sk ko tốt t phải viết đơn xin nghỉ vc dự kiên sinh của tôi và tháng 1/2017 vậy t có đc hưởng tiền thai sản ko?

=> Bạn dự kiến sinh vào tháng 1/2017 vậy 12 tháng trước khi sinh của bạn được tính từ tháng 1/2016 - 12/2016. Lúc này bạn đã đóng bảo hiểm xã hội được 8 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh vậy bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Tôi nghỉ thai sản có được hưởng phụ cấp chức vụ 25% và 0,3% khu vực và 10% hay ko. Vì. Tôi đag côg tác tại xã ĐM

=> Điều 8 Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC quy định:

"Điều 8. Hướng dẫn về thời gian không tính hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP
1. Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP trong các khoản thời gian như sau:
...
c) Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;"

Vậy khi bạn nghỉ hưởng chế độ thai sản theo bảo hiểm xã hội thì bạn không được hưởng phụ cấp.

e mới tham gia bhxh từ ngày 1 tháng 8 nhưng tới ngày 9 tháng 9 thì e bị thai lưu dưới 12 tuần ! như vậy e có được hưởng chế độ gì từ bh không ạ ! nếu được thì mức hưởng là bao nhiêu ! lương cơ bản 2.889.000 đồng

=> Trường hợp thai chết lưu không quy định bắt buộc bạn phải đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh mới được hưởng chế độ thai sản mà bạn chỉ cần đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 33. Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý
1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:
....
b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;"

Vậy bạn được nghỉ 20 ngày, mức hưởng 01 ngày là:

"Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:
...
c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày."

Lương của bạn là 2.889.000 đồng vậy trung bình 1 ngày bạn được hưởng 2.889.000 : 30

Em tham gia BHXH từ đầu tháng 4/2016 đến hiện tại vẫn tiếp tục. Ngày 22/9 vừa qa, thai em đc 23 tuần (hơn 5th) và ko giữ đc con. Em sinh tại bệnh viện Phụ sản, em chuyển dạ và sinh thường, có đầy đủ giấy chứng sinh, chứng tử của bệnh viện. Vậy em xin hỏi chế độ bảo hiểm của em sẽ đc hưởng như thế nào ạ?

=> Trường hợp này bạn đã chuyển dạ sinh thường thì sẽ áp dụng theo chế độ thai sản với người lao động nữ sinh con. Bạn sinh con vào 22/9 vậy bạn có đóng bảo hiểm đủ tháng 4, 5, 6, 7, 8, 9 vậy bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Tuy nhiên vì con của bạn không giữ được nên căn cứ theo khoản 3 Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Trường hợp sau khi sinh con, nếu con dưới 02 tháng tuổi bị chết thì mẹ được nghỉ việc 04 tháng tính từ ngày sinh con; nếu con từ 02 tháng tuổi trở lên bị chết thì mẹ được nghỉ việc 02 tháng tính từ ngày con chết, nhưng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không vượt quá thời gian quy định tại khoản 1 Điều này; thời gian này không tính vào thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động."

Vậy lúc này thay vì nghỉ 6 tháng thì bạn chỉ được nghỉ tối đa 4 tháng. Mức hưởng 1 tháng vẫn bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Anh, chị cho em hỏi:Em mang thai được gần 5 tháng, em muốn làm thủ tục hưởng chế độ khám thai theo định kỳ thì cần những giấy tờ gì, và em nghỉ đi khám thai thì em vẫn được hưởng lương bình thường (không trừ lương), vậy em có được hưởng chế độ khám thai qua BHXH nữa không.

=> Vì bạn vẫn đang là việc tại công ty nên bạn chỉ cần có giấy xác nhận của cơ quan y tế câp huyện trở lên về việc khám thai. Khi bạn nghỉ việc để khám thai thì công ty vẫn trả lương cho bạn thì đó là theo chế độ nghỉ phép năm, còn bảo hiểm xã hội bạn vẫn được hưởng bình thường.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê.