1. Đóng bảo hiểm gián đoạn có được hưởng trợ cấp thai sản không?

Thưa luật sư, Tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Chị tôi đóng bảo hiểm của công ty cũ khu vực đống đa từ T8/2008 đến Tháng 11/2013 do thủ tục cắt bảo hiểm từ công ty cũ sang công ty mới nên bị gián đoạn tháng (tức là T 12/2013).

Chị tôi ko đóng bảo hiểm đến T1/2014 bên tôi đi đăng ký lại bảo hiểm cho Chị và nhân viên sang công ty mới khu vực thanh trì đến 1/3/2014 Chị tôi sinh em bé vậy A/C cho tôi hỏi như thế Chị tôi có được hưởng chế độ thai sản ko ạ vì mất 1 tháng bị gián đoạn ?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư

Người thư: Nguyễn Thị Hoa

Đóng bảo hiểm gián đoạn có được hưởng trợ cấp thai sản không?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Theo Điều 28 Luật Bảo Hiểm Xã Hội năm 2006 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Tại Nghị định 152/2006/ NĐ - CP hướng dẫn một số điều của bảo hiểm xã hội bắt buộc; và TThông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc hướng dẫn về điều 28 Luật bảo hiểm xã hội như sau:

Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Ví dụ 1: Chị A sinh con vào ngày 13/01/2014 , khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 01/20113 đến tháng 12/2013, nếu trong khoảng thời gian này chị A đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên thì chị A được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Đối với trường hợp của chị bạn, chị bạn đã đóng bảo hiểm từ tháng 8/2008 đến tháng 11/2013, sau đó do chuyển công ty nên bị gián đoạn đóng bảo hiểm 1 tháng tức tháng 12/2013. Sau đó, chị bạn tiếp tục đóng bảo hiểm từ tháng 1/2014, cho tới tháng 3/2014 chị bạn sinh con.

Như vậy, có thể thấy việc chị bạn bị gián đoạn khoảng thời gian đóng bảo hiểm, hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc chị bạn hưởng chế độ thai sản. Bởi vì, từ tháng 8/2008 đến tháng 11/2013 chị bạn đã đóng bảo hiểm, mà tới tháng 3/2014 chị bạn sinh con như vậy đã đảm bảo theo quy định của pháp luật là trong thời gian 12 tháng trước khi sinh đã đóng bảo hiểm đầy đủ thì chị bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Để được hưởng chế độ này, chị bạn cần làm hồ sơ để hưởng chế độ thai sản. Theo quy định tại điều 113 Luật bảo hiểm xã hội, hồ sơ bảo gồm:

1. Sổ bảo hiểm xã hội.

2. Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con hoặc giấy chứng tử trong trường hợp sau khi sinh con mà con chết hoặc mẹ chết.

Trường hợp lao động nữ đi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai hoặc thai chết lưu, người lao động thực hiện các biện pháp tránh thai phải có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền; nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi phải có chứng nhận theo quy định của pháp luật.

3. Xác nhận của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc đối với người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc theo chế độ ba ca; làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên hoặc xác nhận của người sử dụng lao động đối với lao động nữ là người tàn tật.

4. Danh sách người hưởng chế độ thai sản do người sử dụng lao động lập.

Như vậy, chị bạn cẩn làm hồ sơ bao gồm: sổ bảo hiểm xã hội, bản sao giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh của con; xác nhận của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc đối với người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc theo chế độ ba ca; làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên hoặc xác nhận của người sử dụng lao động đối với lao động nữ là người tàn tật ( nếu có) và danh sách hưởng chế độ thai sản do người sử dụng lao động lập.

Chúc bạn thành công !

2. Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm xã hội thì có được hưởng chế độ thai sản ?

Thưa luật sư, Tôi là một nhân viên nấu ăn trong trường Mầm non. Tôi kí hợp đồng với Phòng giáo dục từ tháng 11/2013 đến tháng 8/2014. Theo quy định về tinh giảm biên chế, tôi kí hợp đồng về trường từ tháng 9/2014 đến tháng 5/2015. Do trường nghỉ hè (không đủ số lượng học sinh tham gia học hè) nên tôi bị gián đoạn đóng BHXH trong tháng 6 và 7/2015. Dự kiến cuối tháng 10 sinh con. Vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản theo luật BHXH quy định không ?
Tôi xin chân thành cảm ơn.

Bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm xã hội thì có được hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư trả lời:

Điều kiện hưởng chế độ thai sản được quy định tại Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006 như sau:

"Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Điều kiện để hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con là người lao động phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Thời gian 6 tháng này không yêu cầu phải là liên tiếp nên việc bạn bị gián đoạn thời gian đóng bảo hiểm trong tháng 6 và tháng 7 không ảnh hưởng đến chế độ hưởng thai sản nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện trên. Bạn không cung cấp thông tin liên quan đến thời gian bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội tại nơi làm việc vì vậy, chúng tôi không thể đưa ra được khẳng định chính xác cho bạn. Bạn có thể căn cứ vào quy định trên và nội dung chúng tôi đã phân tích để biết mình có được hưởng chế độ thai sản hay không.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Để được hỗ trợ thêm, bạn vui lòng gọi vào tổng đài tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến: 1900.6162. Trân trọng./.

3. Đóng bảo hiểm xã hội bị gián đoạn hơn 1 năm có được hưởng chế độ thai sản không?

Kính thưa luật sư. Tôi rất cần sự giải đáp của luật sư mong luật sư giúp. Tôi đóng BHXH ở công ty cũ từ tháng 12/2010 đến tháng 10/2011 thì công ty tôi bị giải thể. Tôi mới làm ở công ty mới đến Tháng 11/2014 công ty bắt đầu đóng BHXH cho tôi đến nay. Tôi đang mang thai đến tháng 4/2015 tôi sanh em bé. Như vậy tôi cho được hưởng trợ cấp thai sản không, thưa luật sư?

Đóng bảo hiểm xã hội bị gián đoạn hơn 1 năm có được hưởng chế độ thai sản không?

Luật sư phân tích:

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 (Luật bảo hiểm xã hội năm 2014) quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Theo đó, bạn trong khoảng thời gian từ tháng 4/2014 đến tháng 4/2015 bạn phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản. Tuy nhiên, bạn mới đóng bảo hiểm từ tháng 11/2014 do đó đến khi bạn sinh là tháng 4/2015 bạn không đủ 6 tháng đóng bảo hiểm nên bạn không được hưởng trợ cấp thai sản.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Trân trọng./.

4. Gián đoạn đóng BHXH có được hưởng chế độ thai sản không ?

Thưa luật sư! Em đóng BHXH từ tháng 12/2015 đến nay. Hiện tại em đang có thai và dự sinh vào tháng 08/2018. Do bận công việc riêng nên em xin nghỉ không lương vào tháng 06/2018 (31/05 - 30/06). Sau đó tháng 7 em đi làm lại có làm đơn xin nghỉ thai sản luôn 7 tháng từ tháng 07/2018 đến tháng 01/2019 do em sinh đôi.
Vậy cho e hỏi nếu e sinh sớm vào tháng 6/2018 ( tháng này không đóng bhxh) thì e có được hưởng chế độ thai sản hay không. Và đc tính như thế nào ạ.

Gián đoạn đóng BHXH có được hưởng chế độ thai sản không ?

Luật sư trả lời:

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Căn cứ theo quy định trên thì điều kiện để hưởng chế độ thai sản là đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn dự sinh vào tháng 08/2018, tuy nhiên có thể sinh sớm hơn là vào tháng 06/2018. Vậy thì sẽ chia thành 2 trường hợp sau:
- Nếu bạn sinh con vào tháng 8/2018, thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được xác định từ tháng 09/2017 đến tháng 08/2018 (trường hợp bạn sinh con từ ngày 15 trở đi) hoặc từ tháng 08/2017 đến tháng 07/2018 (trường hợp bạn sinh con trước ngày 15), như vậy trong thời gian 12 tháng trước khi sinh này bạn đã đóng được 9 tháng (từ tháng 09/2017 đến tháng 05/2018 vì tháng 06,07/2018 bạn không đóng BHXH) hoặc 10 tháng (từ tháng 08/2017 -05/2018). Vì vậy trong trường hợp này bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

- Nếu bạn sinh con vào tháng 06/2018, thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được xác định từ tháng 07/2017 đến tháng 06/2018 (hoặc tháng 06/2017 đến tháng 05/2018) và trong khoảng thời gian này bạn đa đóng BHXH được 11 tháng (hoặc 12 tháng), bạn hoàn toàn đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

5. Đóng bảo hiểm gián đoạn có được hưởng chế độ thai sản không ?

Kính chào các Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Em làm ở công ty đóng bảo hiểm được 1,3 năm. tháng 8/2014 thì không đóng nữa, đến tháng 4/2015 đóng tiếp. Tháng 8/2015 thì sinh con. Vậy em có được hưởng chế độ thai sản không ?

Em xin trân thành cám ơn!

Người gửi: Ngoc Manh

Đóng bảo hiểm gián đoạn có được hưởng chế độ thai sản không ?

Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến (24/7) gọi số : 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Chúc bạn mạnh khỏe và thành công. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Căn cứ Luật bảo hiểm xã hội 2006:

“Điều 28: Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Điều 14 Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn khoản 2 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội:

“1. Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

2. Trường hợp người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này nghỉ việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 31, 32, 34 và khoản 1 Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội.”

Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH quy định tại khoản 1 mục II: "1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều 14 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Căn cứ vào quy định trên, xét trường hợp của bạn: việc bạn ngừng đóng bảo hiểm xã hội giữa chừng sẽ không ảnh hưởng đến điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản. Bạn đủ điều kiện như quy định trên, bạn sẽ được hưởng bảo hiểm thai sản khi sinh con. Theo đó, bạn sinh con vào 8/2015, do không rõ về ngày sinh, nên sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Trường hợp bạn sinh vào sau ngày 15/8/2015 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính là 8/2014 – 8/2015. Bạn tham gia bảo hiểm xã hội đến tháng 8/2014 thì ngừng và đến 4/2015 lại đóng tiếp. Vậy tính từ 4/2015 đến 8/2015 là 4 tháng. Do đó, bạn không đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm thai sản.

+ Trường hợp bạn sinh vào trước ngày 15/8/2015 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính là 7/2014 – 7/2015. Theo đó, từ tháng 4/2015 đến tháng 7/2015 bạn mới đóng bảo hiểm được 3 tháng. Do vậy, bạn sẽ không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.

Trân trọng cám ơn!

6. Đóng bảo hiểm xã hội gián đoạn có được hưởng thai sản không?

KÍnh chào luật sư! tôi có thắc mắc một vấn đề như sau: tôi đóng bảo hiểm được 18 tháng, đóng trong 3 năm 2016, 2017, 2018 mỗi năm tôi đóng 6 tháng. Nay tôi sinh con, vậy tôi muốn hỏi với quãng thời gian đóng bảo hiểm bị gián đoạn của tôi thì tôi có đủ điều kiện hưởng thai sản không ?

Đóng bảo hiểm xã hội gián đoạn có được hưởng thai sản không?

Luật sư tư vấn:

Về điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con đối với lao động nữ, được quy định tại Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Để xác định trường hợp của bạn có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hay không, bạn cần xác định thời hạn 12 tháng trước sinh được tính từ thời điểm nào, theo quy định có hai cách xác định thời hạn 12 tháng trước sinh như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Giả sử bạn sinh đầu tháng 8/2018: vậy trong thời hạn từ tháng 8/2017 đến tháng 7/2018 bạn đóng bảo hiểm xã hội đủ 6 tháng trở lên là đủ điều kiện hưởng bảo hiểm về thai sản (6 tháng này có thể liên tục hoặc cộng dồn)

Như vậy Luật bảo hiểm xã hội không quy định rằng để hưởng chế độ thì bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội liên tục. Bạn chỉ cần phải thỏa mãn về thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc là tối thiểu 6 tháng trong thời hạn 12 tháng trước khi sinh con thì mới đủ điều kiện hưởng thai sản.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: Chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng chế độ thai sản ?

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê