1. Đóng bảo hiểm xã hội bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản?

Thưa luật sư, Hiện tại tôi đang có khúc mắc sau cần công ty hỗ trợ giải đáp giúp tôi: Hiện vợ tôi đang có bầu được 5 tháng đến đầu tháng 12 năm 2013 thì sinh (Dự kiến 15 tháng 12 năm 2013). Vợ tôi đã thực hiện đóng bảo hiểm từ tháng 6 năm 2013.

Theo quy định của cơ quan bảo hiểm thì phụ nữ phải đóng bảo hiểm xã hội 6 tháng liên tiếp trước khi sinh thì mới được hưởng chế độ thai sản. Vậy trong trường hợp của vợ tôi có được nhận chế độ thai sản không?

Mong công ty hỗ trợ giải đáp thắc mắc này.

Thanks and best regards

Người gửi: Tran Van Tu

Đóng bảo hiểm xã hội bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới văn phòng chúng tôi. Trường hợp của bạn được giải đáp như sau:
Căn cứ pháp lý: Luật bảo hiểm xã hội năm 2006

Theo quy định tại khoản 2 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 thì người lao động nữ mang thai được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản khi lao động nữ này phải “đóng đủ bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con”.

Với quy định tại khoản 2 Điều 28 luật bảo hiểm xã hội năm 2006 hiện nay đang có 2 cách hiểu như sau:

Thứ nhất: Thời gian đóng bảo hiểm đủ 6 tháng được tính tới lúc bạn sinh con, có nghĩa là bạn phải có ít nhất 6 tháng đóng bảo hiểm từ lúc bạn đóng bảo hiểm tới lúc bạn sinh con. Ví dụ như: tháng 10/2013 bạn sinh con thì ít nhất tháng 4/2013 bạn đã phải đóng bảo hiểm liên tục tới tháng 10/2013.

Thứ hai: Thời gian 6 tháng được tính từ trước 1 năm kể từ lúc bạn sinh con. Có nghĩa là nếu như tháng 10/2013 bạn sinh con thì ít nhất từ tháng 4/2012 bạn đã phải tham gia đóng bảo hiểm ( từ 10/2012 tới 10/2013 là 12 tháng, từ 4/2012 tới 10/2012 là 6 tháng).

Đây là vấn đề bất cập của pháp luật nhưng trên thực tế thì cách hiểu thứ 2 thường được áp dụng nhiều hơn. Cơ quan nơi vợ bạn làm việc áp dụng quan điểm nào thì vợ bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản theo quan điểm đó. Với trường hợp của bạn thì vợ bạn đã đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 6, nếu tính tới ngày vợ bạn sinh con (15/12/2013) đã đủ 6 tháng đóng bảo hiểm ( tức là vợ bạn bắt đầu đóng bảo hiểm từ ngày 15/6/2013) thì vợ bạn được hưởng chế độ thai sản nếu cơ quan nơi vợ bạn áp dụng quan điểm thứ nhất mà tôi đã nêu ở trên.

Nếu cơ quan nơi vợ bạn áp dụng quan điểm thứ hai để giải quyết chế độ thai sản thì trường hợp vợ bạn không được hưởng chế độ thai sản. Chúc vợ con bạn mẹ tròn con vuông!

Trân trọng./.

>> Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan: Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án

2. Các chế độ bảo hiểm của người lao động nữ trong thời gian nghỉ thai sản ?

Thưa luật sư. Công ty tôi trước đây có mua BHXH cho người lao động. Thời gian gần đây thì ngừng không mua nữa. Nhưng có 1 người lao động chuẩn bị sinh con mà không được hưởng chế độ thai sản từ BHXH. Vì vậy tôi muốn hổ trợ chi phí sinh con cho lao động này theo đúng luật BHXH. Tôi phải tính như thế nào với mức lương mua BHXH trước đây là 4,500,000d.Xin tư vấn giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi:M.A

Các chế độ bảo hiểm của người lao động nữ trong thời gian nghỉ thai sản?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài, gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty luật Minh Khuê,với thông tin câu hỏi bạn cung cấp chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ vào chế độ nghỉ thai sản được quy định tại Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 thì bạn có thể tham khảo tại đây đễ hỗ trợ chi phí cho người lao động nữ trong công ty bạn sắp sinh con như sau:

- Theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 39 luật bảo hiểm xã hội thì mức hưởng chế độ thai sản là:

+ Bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc để sinh.

- Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi:

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi thì được trợ cấp một lần bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con. ( Mức lương tối thiểu chung mới nhất hiện nay là 1.150.000 ).

Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết khi sinh con thì cha được trợ cấp một lần bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con.
Như vậy bạn phải trợ cấp 100% với số tiền lương mua BHXH trước đây là 4500,000 có nghĩa là bạn phải hỗ trợ chi phí cho ngừời lao động nữ đó là 4500,000 (bốn triệu năm trăm nghì đồng)/1tháng .

Ngoài các chi phí được hỗ trợ trên thì người lao động nữ khi sinh con còn được hưởng các chế độ sau:

- Chế độ thai sản khi sinh con:

+ Được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

+ Hết thời gian nghỉ thai sản trên nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.

+ Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng. Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Sau khi sinh, con chết:

- Nghỉ 90 ngày kể từ ngày sinh, nếu con chết dưới 60 ngày tuổi;

- Nghỉ 30 ngày kể từ ngày con chết, nếu con từ 60 ngày tuổi trở lên.

Sau khi sinh, mẹ chết:

- Nếu mẹ đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản: Người cha hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp được nghỉ hưởng trợ cấp thai sản đến khi con đủ 06 tháng tuổi;

- Nếu mẹ không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản: Người cha hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp nếu có tham gia BHXH ít nhất 06 tháng trước thời điểm người mẹ sinh con thì được nhận trợ cấp thai sản.

Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản:

- Điều kiện: Trong khỏang thời gian 60 ngày tính từ thời điểm lao động nữ trở lại làm việc sau khi hết thời gian hưởng chế độ khi sinh con là 06 tháng và thời gian nghỉ thêm đối với trường hợp sinh đôi trở lên, mà sức khỏe còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

- Thời gian nghỉ: Tối đa 10 ngày/năm nếu sinh đôi trở lên.

- Tối đa 7 ngày/năm nếu sinh con phải phẫu thuật.

- Nghỉ 5 ngày/năm cho các trường hợp khác.

- Mức hưởng:

25% lương tối thiểu chung/ngày (nếu nghỉ tại nhà).

40% lương tối thiểu chung/ngày (nếu nghỉ tập trung)

3. Tạm hoãn hợp đồng có được hưởng chế độ thai sản ?

Xin chào công ty luật Minh Khuê ! Tôi có thắc mắc xin tư vấn luật Minh Khuê trả lời giúp. Vợ tôi hiện đang mang thai đôi tháng thứ 4 và đã đóng bảo hiểm được gần 5 năm. Nhưng do sức khỏe yếu cần nghỉ ngơi nên có nhu cầu nghỉ tới khi sinh.
Công ty yêu cầu làm tạm hoãn hợp đồng thì mới được nghỉ. Tôi xin hỏi nếu như làm tạm hoãn hợp đồng thì vợ tôi có được hưởng chế độ thai sản như quy định không ? Và ngoài việc làm tạm hoãn hợp đồng ra thì còn cách nào nghỉ mà vẫn được hưởng chế độ thai sản không và cần những giấy tờ gì ?
Rất mong được sự giúp đỡ trả lời của công ty luật Minh Khuê, tôi xin cảm ơn !

Tạm hoãn hợp đồng có được hưởng chế độ thai sản.

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến qua tổng đài, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Căn cứ vào khoản 3 điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 thì có quy định về thời gian được hưởng chế độ thai sản nếu như sau:

"3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con".

Căn cứ vào điều luật này thì điều kiện để chị được hưởng chế độ thai sản khi nghỉ dưỡng sinh là :

+ Đóng BHXH đủ 12 tháng trở lên;

+ Đóng BHXH đủ 3 tháng trở lên trong 12 tháng trước khi sinh con;

+ Chị có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là phải nghỉ dưỡng sức trước khi sinh.

Như vậy khi chị đáp ứng đủ 3 điều kiện này chị sẽ được hưởng chế độ thai sản theo khoản 3 điều 31 Luật BHXH 2014; Còn nếu như mà chị không có một trong các điều kiện này thì chị sẽ được hưởng chế độ thai sản khi đáp ứng được điều kiện theo khoản 2 điều 31 luật BHXH 2014 là đóng BHXH đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh.

Còn thời hạn được nghỉ dưỡng sức trước khi sinh là bao lâu thì không có quy định mà chỉ có quy định về nghỉ dưỡng sức sau khi sinh.

Tại điều 156 Bộ luật lao động 2012 là chị có thể tạm hoãn thực hiện hợp đồng hoặc đơn phương thực hiện hợp đồng nếu như phải nghỉ dưỡng thai :

"Điều 156. Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai

Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tuỳ thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định".

Như vậy trong trường hợp này vợ anh vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản khi thực hiện tạm hoãn hợp đồng hoặc khi các bên đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì vợ anh vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản nếu như đáp ứng đủ các điều kiện như đã phân tích ở trên.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Tư vấn về điều kiện, thủ tục, mức hưởng chế độ thai sản ?

4. Đóng bảo hiểm xã hội thế nào để được hưởng thai sản khi sinh ?

Thưa Luật sư, tôi hiện nay có thai được 01 tháng. Tôi muốn tham gia bảo hiểm xã hội tại doanh nghiệp để được hưởng chế độ thai sản. Dự kiến sinh con vào tháng 05/2016. Nếu tôi tham gia bảo hiểm từ tháng 10/2015 đến tháng 03/2016 thì có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản không ạ? Hay còn phải đóng liên tục tới khi sinh con là hết tháng 05/2016 ạ?
Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Đóng bảo hiểm xã hội thế nào để được hưởng thai sản khi sinh ?

Luật sư tư vấn luật lao động về chế độ bảo hiểm thai sản, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì bạn dự sinh là tháng 5/2016, như vậy thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ bắt đầu từ tháng 6/2015 đến tháng 5/2016. Nếu bạn đóng đến hết tháng 3/2016 thì trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh bạn đã có 6 tháng đóng BHXH, do đó bạn hoàn toàn có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản mà không cần đóng đến hết tháng 5/2016. Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 số 58/2014/QH13 quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

>> Đối với trường hợp này, bạn có thể tham khảo các bài viết sau: Tư vấn về điều kiện hưởng chế độ thai sản theo luật bảo hiểm xã hội ?

5. Như thế nào đủ để được hưởng chế độ thai sản ?

Thưa Luật sư, em làm công ty cũ và đóng bảo hiểm được 2 năm 6 tháng ( tính tới tháng 8/2014) và đầu tháng 9/2014 em bắt đầu làm công ty mới, 2 tháng thử việc 9/2014 & 10/2014 e không được đóng bảo hiểm. Tháng 11/2014 em tiếp tục đóng bảo hiểm, em có thai và dự sinh của em là vào cuối tháng 8/2015. Em vẫn đi làm bình thường và đóng bảo hiểm cho tới lúc em xin nghỉ thai sản là 15/8/2015.

Vậy là em đóng bảo hiểm được 2 năm 6 tháng tức là tới thang 8/2014 và bị ngừng 2 tháng sau đó đóng tiếp từ thang 9/2014 đến tháng 8/2015 . Vậy em có được hưởng thai sản không ạ ?

Xin chân thành cảm ơn Luật sư.

Như thế nào đủ để được hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động, bảo hiểm xã hội trực tuyến gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì thời gian bạn dự sinh là 15/08/2015, do đó thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ bắt đầu từ tháng 9/2014 đến tháng 8/2015, trong khoảng thời gian này, bạn đã có trên 6 tháng đóng BHXH do đó bạn vẫn đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 quy định:

"Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi"

Đối với trường hợp này, bạn có thể tham khảo các bài viết sau: Xử lý trường hợp chậm giải quyết chế độ thai sản cho người lao động ?

6. Đang mang thai 19 tuần và điều kiện hưởng chế độ thai sản ?

Thưa luật sư Minh Khuê. Cho em hỏi vấn đề sau, tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 10/2014. Hiện nay em đang có thai được 19 tuần. Vậy tính thời gian mang thai em đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định chưa ? Nếu chưa thì em phải đóng bảo hiểm đến thời gian nào thì đủ điều kiện ạ ?
Em cảm ơn.

Đang mang thai 19 tuần và điều kiện hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì hiện tại bạn có thai được 19 tuần, do đó sang năm 2016 bạn mới sinh con vậy luật áp dụng trong trường hợp của bạn sẽ là Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 số 58/2014/QH13. Thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ bắt đầu từ tháng 4/2015-3/2016, trong khoảng thời gian này, nếu bạn có từ đủ 6 tháng đóng BHXH trở lên thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Khoản 1, 2 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi..."

>> Tham khảo các bài viết sau: Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Bảo hiểm Xã hội - Công ty luật Minh Khuê