1. Giấy tờ bổ sung để hưởng chế độ thai sản ?

Thưa luật sư, Tôi muốn hỏi: Em đã sinh con được hơn 5,5 tháng và đã nộp hồ sơ để giải quyết chế độ thai sản là 4,5 tháng rồi nhưng chiều nay em mới nhận được câu trả lời từ bộ phận nhân sự của trường, em có điều không rõ nhưng chưa biết liên lạc hỏi ở đâu nên có lẽ em phiền các anh chị thêm lần nữa. Xin cho em địa chỉ nơi nào có thể giúp em hiểu rõ hơn ?

Ngày 23 tháng 02 năm 2010 em sinh em bé. Ngày 19 tháng 01 năm 2010 em làm đơn nghỉ thai sản gởi lên trường. Khoảng ngày 24 tháng 03 em gởi Giấy khai sinh của con em lên trường.

Ngày 12 tháng 8 em nhận được câu trả lời từ Phòng nhân sự trường em nói là em cần phải bổ sung Giấy xin nghỉ sinh sớm, thật sự em không hiểu ý này. Và em cũng hỏi các anh chị là em cần phải bổ sung các loại giấy tờ gì thì mới có thể nhận được tiền.

Người hỏi: nguyen thi thanh

Giấy tờ bổ sung để hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến (24/7) gọi số : 1900.6162

Trả lời:

Theo Quyết định số 815/QĐ-BHXH ngày 06/6/2007 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thì hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi sinh con đối với trường hợp của bạn gồm có:

1. Sổ BHXH thể hiện đã đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con;

2. Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con;

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau thì hồ sơ có thêm:

Nếu làm việc theo chế độ 3 ca, làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên thì có thêm giấy xác nhận của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc của bạn;

- Nếu bị tàn tật, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hoặc là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh có tỷ lệ thương tật từ 21% trở lên thì có thêm bản sao giấy chứng nhận thương tật hoặc biên bản của Hội đồng giám định y khoa.

Theo đó có thể thấy rằng, trong hồ sơ xin hưởng chế độ thai sản khi sinh con đối với lao động nữ đang làm việc nêu trên không yêu cầu phải có “Giấy nghỉ sinh sớm” như bạn thính giả Thanh Tuyền đã đề cập trong thư. Hơn nữa, theo quy định tại Điều 9 của Quyết định 815/QĐ-BHXH, để được hưởng chế độ thai sản khi sinh con thì lao động nữ chỉ có trách nhiệm nộp cho nhà trường Bản sao giấy chứng sinh hoặc khai sinh của con.

Như vậy, nếu Phòng Nhân sự trường yêu cầu bạn Thanh Tuyền phải bổ sung “Giấy xin nghỉ sinh sớm” thì bạn có quyền khiếu nại đến Hiệu trưởng của nhà trường về trình bày yêu cầu không có căn cứ này, đồng thời yêu cầu Hiệu trưởng can thiệp buộc Phòng Nhân sự phải tiến hành thủ tục để bạn được hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo đúng quy định của pháp luật BHXH.

Nhân đây chúng tôi cũng muốn đề cập đến một vấn đề hiện nay có nhiều người lao động phản ánh phía bộ phận nhân sự hay bộ phận hành chánh nhân sự thường xuyên đưa ra những yêu cầu thêm so với luật quy định vì như vậy gây khó khăn cho người lao động.

Ngoài ra một số Công ty còn chậm trễ trong việc giải quyết những yêu cầu chính đáng của người lao động như nhận quyết định nghỉ việc trễ dẫn đến không được hưởng trợ cấp thất nghiệp, hay không chịu trả lại sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động khi người lao động nghỉ việc…

Theo quan điểm của chúng tôi thì cả người lao động lẫn người sử dụng lao động cần phải nghiên cứu và vận dụng pháp luật lao động một cách đúng đắn để quyền lợi của hai bên đều được bảo đảm và hạn chế tranh chấp lao động xảy ra vì khi có tranh chấp lao động xảy ra thì cả hai bên đều mất thời gian kiện tụng và đánh mất đi quan hệ tốt đẹp mà hai bên đã từng có

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

>> Tham khảo dịch vụ pháp lý liên quan: Luật sư tư vấn pháp luật lĩnh vực luật lao động

2. Nghỉ việc trước khi hết hạn hợp đồng có được hưởng thai sản?

Thưa luật sư, Em đi làm ở trừờng học ký hợp đồng tới tháng 5 là kết thúc. nhưng do thai em k khoẻ nên em xin nghỉ việc tháng 2, mà tháng 9 em mới sinh em bé. vậy em vẫn được lãnh tiền thai sản chứ ? Cảm ơn!

Nghỉ việc trước khi hết hạn hợp đồng có được hưởng thai sản?

Luật sư tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Theo đó, để được hưởng chế độ thai sản, vợ bạn cần đáp ứng một trong 2 điều kiện sau:

- Đã đóng bảo hiểm từ đủ 06 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh.

- Đã đóng bảo hiểm từ đủ 12 tháng trở lên nay phải nghỉ dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám chữa bệnh chữa bệnh có thẩm quyền và đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

>> Bài viết tham khảo thêm: Tư vấn về quyền lợi, thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản

3. Nghỉ việc sau thai sản có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Thưa luật sư, Tôi đóng bhtn được 6 năm sau khi nghỉ thai sản tôi có đi làm lại 6 tháng và xin nghỉ việc vây tôi có đủ điều kiên để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không ?

>> Luật sư tư vấn pháp luật Lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Luật Việc làm 2013 quy định về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

"Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại khoản 1 Điều 46 của Luật này;

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết."

Theo đó, nếu như bạn đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động và bạn chấm dứt hợp đồng theo đúng quy dịnh pháp luật thì bạn sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Do bạn chỉ đề cập đến việc đi làm lại 6 tháng sau sinh mà không đề cập trước đó có đóng gián đoạn không nên chúng tôi chưa thể tư vấn cụ thể cho bạn. Bạn có thể tham khảo quy định trên để biết mình có đủ điều kiện hay không.

>> Bài viết tham khảo thêm: Nghỉ thai sản sau đó nghỉ việc luôn có được hưởng trợ cấp thất nghiệp ?

4. Công ty không ký hợp đồng có được hưởng chế độ thai sản?

Em đóng bảo hiểm xã hội được 2 năm 4 tháng ở 3 công ty. Công ty em đang làm đóng được 1 năm: từ tháng 1 năm 2015 đến hết tháng 12 năm 2015 thì công ty không ký hợp đồng nữa. Em lại đang có bầu được 6 tháng ngày dự sinh là 7/4/2016. Vậy cho em hỏi em có được hưởng chế độ thai sản không ạ ? Em xin cảm ơn.

>> Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Điều 1 Mục I Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định:

"1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Nghị định số 152/2006/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Theo dữ liệu bạn đưa ra thì bạn dự sinh vào ngày 7/4/2016, theo quy định pháp luật trên thì thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ bắt đầu từ tháng 4/2015-3/2016, trong khoảng thời gian này bạn đã có trên 6 tháng đóng BHXH do đó bạn hoàn toàn được hưởng chế độ thai sản.

Cụ thể Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

...

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con..."

>> Đối với trường hợp này, bạn có thể tham khảo các bài viết sau: Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014?

5. Điều kiện hưởng thai sản và mức hưởng ?

Chào luật sư Minh Khuê. Em xin được hỏi, em đóng bảo hiểm từ tháng 5/2011 đến tháng 5/2014 tại bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh. Em nghỉ việc và đi làm lại. Sau đó em tham gia bảo hiểm ngay tại bảo hiểm xã hội Bình Dương. Em đang mang thai và đến tháng 8/2015 em xin thôi việc để tiện cho việc sinh con ở quê. Em mới đóng lại bảo hiểm 6 tháng. Vậy em được hưởng chế độ thai sản như thế nào và thủ tục để em nhận trợ cấp như thế nào ?
Mong Luật sư giải đáp giúp em. Em cảm ơn chân thành !

Điều kiện hưởng thai sản và mức hưởng ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động: 1900.6162

Trả lời:

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản:

“Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Theo quy định trên, điều kiện để lao động nữ hưởng chế độ thai sản là phải đóng BHXH từ dủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Trong trượng hợp này chị không nói là chị dự sinh là khi nào, do đó chẳng hạn như tháng 9/2015 chị dự sịnh thì từ tháng 9/2014 đến tháng 9/2015 trong khoảng thời gian này chị đóng BHXH đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh thì chị sẽ được hưởng chế độ thai sản.- Thủ tục nhận tiền bảo hiểm xã hội đối với chế độ thai sản được quy định tại Điều 113 Luật bảo hiểm xã hội.

"Điều 35. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 29, 30, 31, 32 và 33 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc."

“Điều 113. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản

- Sổ bảo hiểm xã hội.

- Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con. Nếu sau khi sinh, con chết thì có thêm Giấy báo tử (bản sao) hoặc Giấy chứng tử (bản sao) của con. Đối với trường hợp con chết ngay sau khi sinh mà không được cấp các giấy tờ này thì thay bằng bệnh án (bản sao) hoặc giấy ra viện của người mẹ (bản chính hoặc bản sao).

- Quyết định nghỉ việc của công ty cấp cho bạn.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Tư vấn về điều kiện, thủ tục, mức hưởng chế độ thai sản ?

6. Có được giải quyết chế độ thai sản sau khi nghỉ việc ?

Thưa Luật sư, em có thắc mắc xin nhờ Luật sư tư vấn giúp. Em đi làm và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đến tháng 4/2015 là 1 năm 5 tháng. Nhưng em đã nghỉ việc vào tháng 4/2015 vì có thai 1 tháng. Ngày dự sinh của em là 18/12/2015. Vậy liệu em có được giải quyết chế độ thai sản sau khi nghỉ việc hay không?
Em xin chân thành cảm ơn Luật sư!

Có được giải quyết chế độ thai sản sau khi nghỉ việc ?

Luật sư tư vấn giải quyết chế độ bảo hiểm thai sản, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Điều 28, Luật bảo hiểm xã hội 2006 (Luật bảo hiểm xã hội năm 2014) quy định điều kiện hưởng thai sản như sau:

"Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.".

Như vậy, Trong trường hợp bạn dự sinh ngày 18/12/2015 nên để được hưởng chế độ thai sản thì bạn phải đáp ứng điều kiện: đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng từ tháng 1/2015 đến hết tháng 12/2015 mà bạn không có đủ 6 tháng tham gia BHXH nên không đủ điều kiện hưởng theo quy định của pháp luật.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Ngừng đóng bảo hiểm xã hội trước khi sinh có được hưởng chế độ thai sản hay không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn luật Bảo hiểm Xã hội - Công ty luật Minh Khuê