1. Hết hợp đồng trong thời gian nghỉ thai sản?

Kính gửi: Văn phòng luật sư Minh Khuê Em tên là Dung. Em nhờ tư vấn và hỗ trợ giúp vấn đề của em như sau: Em đang công tác tại công ty nước ngoài, đã ký hợp đồng 2 lần có thời hạn 01/07/2014-01/07/2015. Hiện tại em đang trong thời gian nghỉ chờ sinh con.

Vậy cho em hỏi 2 câu hỏi như sau:

1. Nếu trong thời gian em nghỉ thai sản mà hết hạn hợp đồng công ty không tiếp tục ký tiếp với em nữa thì em có được quyền kiện họ hay không? Vì em lúc đó em đang trong giai đoạn nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

2. Hợp đồng e đã ký 2 lần có thời hạn, vậy lần 3 hợp đồng sẽ là như thế nào ạ?Trong trường hợp ký tiếp và ngưng ký tiếp? Mong VP hỗ trợ tư vấn giúp em.E đang nghỉ chờ sinh nên cũng hơi lo lắng và hoang mang.

Trân trọng cám ơn!

Người hỏi: Thùy Dung.

Hết hợp đồng trong thời gian nghỉ thai sản?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến mục hỏi đáp của công ty chúng tôi. Thắc mắc của bạn được tư vấn như sau:

Câu 1. Nếu trong thời gian bạn nghỉ thai sản mà hết hạn hợp đồng công ty không tiếp tục ký tiếp với bạn nữa thì bạn không có được quyền kiện họ vì:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 39 và khoản 3 Điều 155 Bộ luật lao động 2012 thì: "Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với lao động nữ vì lý do nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động”

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn ký hợp đồng có xác định thời hạn là 1 năm từ 1/7/2014 đến tháng 1/7/2015 sẽ hết hạn hợp đồng. Theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Bộ luật lao động 2012 thì “hết hạn hợp đồng” là một trong các trường hợp đương nhiên chấm dứt hợp đồng lao động. Khi hợp đồng hết hạn, người sử dụng lao động và người lao động có quyền thỏa thuận ký tiếp hợp đồng lao động mới hoặc có quyền không ký tiếp hợp đồng lao động. Khi hai bên không thỏa thuận về việc ký kết hợp động lao động mới thì hợp đồng lao động cũ đương nhiên chấm dứt, cho dù người lao động là lao động nữ đang có thai, nghỉ thai sản hay nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Câu 2.

Khoản 1 và khoản 2 điều 22 Bộ luật lao động 2012 có quy định:

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Như vậy, theo quy định của pháp luật nếu bạn và công ty tiếp tục ký thêm một hợp đồng lao động nữa thì phải là hợp đồng lao động không có thời hạn.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Trân trọng./.

2. Tư vấn về chế độ bảo hiểm thai sản ?

Thưa luật sư. Công ty em đang co chế độ giảm người,mà e đang mang bầu tháng thứ 5 dự sanh ngày 1/3/2017,mà đợt này cty có chế độ giảm người e muốn xin trong đợt giảm người này vì nhà có việc ,cty có bồi thường nếu người bình thường được 3,5 tháng lương ,nếu em nghĩ cũng được 3,5 tháng lương.
Vậy cho e hỏi tiền thai sản sau khi sinh được hưởng 6 tháng luong em có được hưởng không. Nếu có hưởng như thế nào. Và bhtn va bhxh em được lãnh như thế nào ?
Mong luật sư trả lời thắc mắc dùm em. Cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Với lao động nữ tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 có quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:...

b) Lao động nữ sinh con;...

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

...

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Theo quy định trên, để được hưởng chế độ thai sản, bạn phải đáp ứng điều kiện "đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con". Mà thời gian 12 tháng trước khi sinh con được hướng dẫn tại Điều 9 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc như sau:

1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Ví dụ 13: Chị A sinh con ngày 18/01/2017 và tháng 01/2017 có đóng bảo hiểm xã hội, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 02/2016 đến tháng 01/2017, nếu trong thời gian này chị A đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên hoặc từ đủ 3 tháng trở lên trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì chị A được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Ví dụ 14: Tháng 8/2017, chị B chấm dứt hợp đồng lao động và sinh con ngày 14/12/2017, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 12/2016 đến tháng 11/2017, nếu trong thời gian này chị B đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên hoặc từ đủ 3 tháng trở lên trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì chị B được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Bạn đối chiếu với trường hợp của mình xem trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh, bạn đã đóng từ đủ 06 tháng bảo hiểm xã hội thì mới đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

3. Chưa đến ngày sinh mà nghỉ thai sản thì có được hưởng thai sản không ?

Chào luật sư, Em có đóng bảo hiểm được 4 tháng thì nghỉ công ty và bắt đầu đóng lại vào tháng 8 năm ngoái đến nay em đã có thai được 3 tháng. Nếu như em nghỉ công ty thì em có được hưởng thai sản không ạ ? Mong luật sư giúp đỡ em.
Người gửi : Phạm Thị Q

Chưa đến ngày sinh mà nghỉ thai sản thì có được hưởng thai sản không ?

Luật sư trả lời:

Điều kiện hưởng thai sản:

Theo quy định tại điều 31 của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, để hưởng chế độ thai sản khi sinh con thì lao động nữ cần phải đáp ứng điều kiện như sau:

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Chỉ cần bạn đáp ứng được điều kiện đóng bảo hiểm như trên là bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục nhận trợ cấp thai sản, việc bạn nghỉ trước sinh không phải là điều kiện để hưởng thai sản.

Cách xác định thời gian 12 tháng trước sinh sẽ được tính như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

4. Nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thai sản không ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội vào 21/8/2015. Tôi xin đơn nghỉ việc vào 9/4/2018 trong thời gian chờ thôi việc tôi có thai được 3 tuần. Vậy tôi có được hưởng trợ cấp thai sản không ? Cảm ơn!

Nghỉ việc có được hưởng trợ cấp thai sản không?

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, các trường hợp đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản khi sinh con được quy định như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

...

b) Lao động nữ sinh con;

...

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Như vậy, theo quy định trên, để được hưởng chế độ thai sản khi sinh con, lao động nữ thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải thuộc một trong hai trường hợp sau:

1. Phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Hoặc:

2. Đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Trong hai trường hợp trên đều nhắc đến "thời gian 12 tháng trước khi sinh con". Do bạn không cung cấp thông tin về thời điểm dự sinh của bạn nên chúng tôi xin đưa ra ví dụ sau để giúp bạn hiểu rõ. Về cách tính khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh, bạn tham khảo quy định tại Khoản 1 Điều 9 Thông tư số Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc:

1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Ví dụ: Bạn sẽ sinh con trong tháng 12 năm 2018.

- Nếu tháng 12 bạn có được đóng bảo hiểm xã hội thì khoảng thời gián 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 12 năm 2018.

- Nếu tháng 12 bạn không được đóng bảo hiểm xã hội thì khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 11 năm 2018.

Trong khoảng thời gian này, bạn phải đáp ứng điều kiện quy định tại Khoản 2 hoặc Khoản 3 Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 thì mới được hưởng chế độ thai sản.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp. Trân trọng./.

5. Công ty quy định làm việc 01 năm mới được hưởng chế độ thai sản được hay không ?

Thưa luật sư, Nhờ luật sư tư vấn giúp song! Song làm việc ở công ty cũ được 2 năm,rồi chuyển sang công ty này được 2 tháng thì có thai, công ty mới nói phải làm được một năm mới được có thai, nếu có trước một năm tự viết đơn xin nghỉ, không được hưởng chế độ bảo hiểm . Xin hỏi luật sư công ty nói vậy đúng hay sai, vậy Song có được hưởng chế độ thai sản không ? Cảm ơn!

Trả lời:

Việc có được hưởng thai sản hay không phụ thuộc vào việc bạn có đáp ứng điều kiện hưởng thai sản theo điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 hay không:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.".

Do đó, dù bạn có không làm việc đủ 01 năm tại công ty mới thì bạn vẫn sẽ xem xét được cho hưởng thai sản nếu bạn đóng bảo hiểm đủ 06 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh. 06 tháng này có thể liên tục hoặc ngắt quãng. Bạn được cho nghỉ hay bạn tự ý nghỉ thì không phụ thuộc đến chế độ thai sản mà bạn được hưởng.

Thưa luật sư, Cho em hỏi nếu em đăng ký lãnh bảo hiểm thai sản tại điạ phương vì em đã chấm dứt hợp đòng với công ty nếu đầu tháng 10/2016 này em đăng kí lãnh bảo hiểm thai sản thì bao lâu em mới nhận được tìên và nhận tìên mặt hay chuyển khoản ạ ? Em cám ơn

Điều 102 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định như sau:

"3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:

a) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;

b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

4. Trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.".

Điều 18 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định:

"Điều 18. Quyền của người lao động

1. Được tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật này.

2. Được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội.

3. Nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đầy đủ, kịp thời, theo một trong các hình thức chi trả sau:

a) Trực tiếp từ cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức dịch vụ được cơ quan bảo hiểm xã hội ủy quyền;

b) Thông qua tài khoản tiền gửi của người lao động mở tại ngân hàng;".

Thưa luật sư, Anh/chị cho em hỏi trong thời gian nghỉ thai sản người lao động có phải đóng bảo hiểm y tế không ạ. Nếu có hay không theo quyết định nào ạ. Em cảm ơn nhờ anh/chị giúp đỡ em ạ.

Văn bản hợp nhất luật bảo hiểm y tế năm 2014 quy định như sau:

"Điều 13. Mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm y tế

1. Mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm y tế được quy định như sau:

a) Mức đóng hàng tháng của đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 12 của Luật này tối đa bằng 6% tiền lương tháng, trong đó người sử dụng lao động đóng 2/3 và người lao động đóng 1/3. Trong thời gian người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội thì mức đóng hằng tháng tối đa bằng 6% tiền lương tháng của người lao động trước khi nghỉ thai sản và do tổ chức bảo hiểm xã hội đóng;".

Như vậy, trong thời gian người lao động hưởng thai sản thì người lao động không phải đóng bảo hiểm y tế.

Thưa Luật sư! Hiện tôi đã ký hợp đồng không xác định thời hạn với công ty từ năm 2011. Nay tôi có thai được 8 tháng. Công ty có thông báo sau thời gian nghỉ hết chế độ thai sản, yêu cầu tôi phải tạm hoãn hợp đồng 6 tháng nữa do điều kiện công ty đang gặp khó khăn. Vậy tôi xin hỏi Luật sư là theo luật tôi được phép tạm hoãn hợp đồng trong thời gian bao lâu vì có thể sau thời gian tạm hoãn 6 tháng khi tôi nghỉ hết chế độ thai sản, công ty lại yêu cầu tôi làm tạm hoãn tiep đến 12 tháng. Liệu có ảnh hưởng đến quyền lợi lao động của tôi như thế nào? Kính mong sớm nhận được sự hồi đáp tqf phía luật sư!

Tạm hoãn hợp đồng lao động được quy định trong Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

"Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.".

Pháp luật để cho các bên quyền tự thỏa thuận về thời gian tạm hoãn hợp đồng.

Trách nhiệm của người sử dụng lao động sau khi hết thời gian tạm hoãn như sau:

"Điều 33. Nhận lại người lao động hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động đối với các trường hợp quy định tại Điều 32 của Bộ luật này, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác.".

Như vậy, quyền của người lao động vẫn được đảm bảo.

Em nghỉ thai sản 6 tháng (từ 26/1/2016 tới 26/7/2016 ).Nhưng 27/7/2016 em tới công ty viết giấy nghỉ việc luôn .Cho em hỏi như vậy em có được hưởng 6 ngày phép năm không ạ? Em xin cám ơn.

Điều 6, Nghị định 45/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động như sau:

"Điều 6. Thời gian được coi là thời gian làm việc của người lao động để tính số ngày nghỉ hằng năm

[...] 7. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội. ".

Như vậy, nếu bạn nghỉ việc luôn trong tháng 7/2016 thì 6 tháng nghỉ thai sản đó vẫn được xem xét là thời gian làm việc để tính số ngày nghỉ hàng năm và được tính 06 ngày phép năm theo Điều 7, Nghị định 45/2013/NĐ-CP:

"Điều 7. Cách tính số ngày nghỉ hằng năm đối với trường hợp làm không đủ năm

Số ngày nghỉ hằng năm theo Khoản 2 Điều 114 của Bộ luật lao động được tính như sau: lấy số ngày nghỉ hằng năm cộng với số ngày được nghỉ tăng thêm theo thâm niên (nếu có), chia cho 12 tháng, nhân với số tháng làm việc thực tế trong năm để tính thành số ngày được nghỉ hằng năm; kết quả phép tính lấy tròn số hàng đơn vị, nếu phần thập phân lớn hơn hoặc bằng 0,5 thì làm tròn lên 01 đơn vị.".

Trân trọng ./.

6. Nghỉ thai sản lao động nữ được hưởng những gì?

Thưa luật sư, xin hỏi: Vợ tôi mới ký hợp đồng lao động với công ty A được 1 tháng thì phát hiện đã có bầu được 1 tháng ! nay vợ tôi đóng BHXH thì có được hưởng chế độ thai sản theo quy định mới không ? Tôi xin cảm ơn !

Nghỉ thai sản lao động nữ được hưởng những gì?

Trả lời:

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Theo đó, nếu vợ bạn đóng bảo hiểm từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Thưa luật sư, Anh chị cho em hỏi một chút ạ. Năm 2016 tiền thai sản có được trợ cấp thêm tiền trợ cấp tã lót không ạ. Lương bảo hiểm của em đóng từ tháng 1/2016 là 3.200.000, em dự sinh vào tháng 1/2017, tiền bảo hiểm của em được tính như thế nào ạ? em xin cảm ơn ạ Submitte

Theo Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội, lao động nữ được nghỉ 6 tháng hưởng chế độ thai sản, mức hưởng chế độ thai sản được quy định như sau:

"Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:

a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;

b) Mức hưởng một ngày đối với trường hợp quy định tại Điều 32 và khoản 2 Điều 34 của Luật này được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày;

c) Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội."

Theo đó, bạn sẽ được hưởng 100% mức bình quân tiền lương của 6 tháng trước khi nghỉ việc để hưởng chế độ thai sản. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng khoản trợ cấp bằng 2 tháng lương cơ sở. Còn về tiền trợ cấp tã lót, khoản này không nằm trong chế độ thai sản, tùy thuộc vào quy định của đơn vị nơi bạn làm việc mà xem xét việc bạn có được hưởng hay không.

Thưa Luật sư, Em có tham gia đóng bhxh được 4 tháng, từ tháng 2 đến t6/2016. Chuyển cty mới e chưa được tham gia lại nhưng nay e có thai và bị lưu vậy trong trường hợp này e có được hưởng chế độ thai sản không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời sớm của luật sư!

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì bạn không đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản trong trường hơp này.

Thưa Luật sư, Tôi là giáo viên của một trường tư thục, tôi có thai và vì lý do sức khỏe tôi đã xin nghỉ việc để dưỡng thai. Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội liên tục 4 năm trước đó cho đến hết ngày 31/5/2016 thì ngừng đóng vì tôi cũng vừa hết hợp đồng và không kí tiếp hợp đồng với trường nữa. Ngày dự sinh của tôi là 17/11/2016. Vậy tôi xin hỏi luật sư, với thời gian đóng bảo hiểm như vậy tôi có đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản sau sinh không ạ ?

Căn cứ vào quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì bạn đã đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trước khi sinh, thêm vào đó bạn nghỉ việc theo chỉ định của bác sĩ nên bạn đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Về mức hưởng bạn có thể tham khảo tại bài viết trên.

Thưa Luật sư, Tôi tham gia bảo hiểm xã hội tháng 11/2015 đến tháng 03/2016. Sau đó Công ty chuyển tôi sang dự án mới, tôi làm việc từ tháng 04/2016 đến tháng 07/2016, công ty không đóng bảo hiểm nên tôi nghỉ việc. Đến tháng 09/2016 tôi được đóng bảo hiểm khi tôi vào làm công ty mới và cũng tại thời điểm này tôi biết tôi có thai, dự sinh là 04/2017. Vậy đến tháng 04 tới tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Cám ơn văn phòng luật sư rất nhiều

Theo quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản, bạn cần đóng bảo hiểm từ đủ 6 tháng trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh. Ở đây bạn bắt đầu đóng từ tháng 9/2016, vậy để hưởng chế độ này bạn cần đóng đến hết tháng 2/2017.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn Luật Bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê