Cháu muốn hỏi luật sư là cháu nghỉ sinh đồng thời nghỉ việc như vậy cháu có nộp được giấy khai sinh của con để hưởng chế độ thai sản của bảo hiểm thông qua công ty được không ? Hay là cháu phải đi nộp ở văn phòng bảo hiểm ạ ?

Xin luật sư giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014;

Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH.

2. Luật sư tư vấn:

Thứ nhất, về điều kiện hưởng chế độ thai sản khi lao động nữ sinh con

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, lao động nữ đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, khi sinh con được hưởng chế độ thai sản nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Hoặc:

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Xét trường hợp của bạn, bạn đã tham gia bảo hiểm xã hội được 3 năm liên tục. Bạn nói tháng 6/2018 bạn sẽ nghỉ sinh luôn. Nhưng chúng tôi không rõ bạn có phải sinh con ngay tháng 6/2018 hay không? Nếu bạn sinh con vào tháng 6/2018 thì theo hướng dẫn tại Điều 9 thông tư số 59/2015/TT-BLDDTBXH thì thời điểm 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018. Theo thông tin bạn cung cấp, bạn đã đóng bảo hiểm xã hội được liên tục nên có thể suy ra trong khoảng thời gian 12 tháng nói trên, bạn đã đóng được đầy đủ 12 tháng nên nếu bạn nghỉ sinh tháng 6 thì bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con. Nếu bạn chưa sinh con trong tháng 6 thì bạn dựa vào hướng dẫn về cách tính thời điểm 12 tháng trước khi sinh  tại thông tư 59 để tính xem bạn có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản không.

2. Về thủ tục hưởng chế độ thai sản

Vì bạn đã nghỉ việc nên bạn không nộp hồ sơ cho công ty mà tự nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn đang cư trú theo hướng dẫn tại Điều 102 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản

1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơquy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 1900.1940 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê