1. Không đăng ký kết hôn có ảnh hưởng đến chế độ thai sản ?

Kính chào Luật sư, em có một câu hỏi rất mong được Luật sư tư vấn giúp: Việc không đăng ký kết hôn có ảnh hưởng đến chế độ thai sản của người vợ không?

Thưa luật sư, em và vợ em đến với nhau khi vợ em vẫn chưa làm thủ tục ly hôn với người chồng trước, hiện vợ em đang làm công nhân và bọn em đã có con. Vậy luật sư cho em hỏi nếu như vợ em lấy bảo hiểm thai sản có vấn đề gì không ạ?

Em xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: ha van moi

Không đăng ký kết hôn có ảnh hưởng đến chế độ thai sản ?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Vợ bạn chỉ cần đáp ứng được các điều kiện quy định tại điều 28 Luật bảo hiểm xã hội thì vợ bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản:

"Điều 28, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi"

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Trân trọng./.

2. Không ký tiếp hợp đồng lao động với người đang hưởng chế độ thai sản có đúng không ?

Thưa luật sư, Xin hỏi: Tôi ký hợp đồng lao động 1 năm với 1 công ty thời hạn 04/06/2015 đến hết ngày 03/06/2016. Do có thai nên tôi đã nghỉ chế độ thai sản 6 tháng từ 15/01/2016 đến hết ngày 14/07/2016. Ngày 15/07/2016 tôi quay trở lại làm việc thì nhận được thông báo hợp đồng lao động của tôi đã hết thời hạn (hết hạn từ 04/06/2016) và công ty không tiếp tục kí hợp đồng lao động với tôi.

Vậy việc thông báo và chấm dứt hợp đồng lao động của công ty có đúng quy định không khi thời hạn của hợp đồng cũ rơi vào thời gian tôi đang nghỉ thai sản?

Kính mong luật sư giải đáp giúp. Tôi xin cảm ơn!

Công ty không ký tiếp hợp đồng lao động đối với người đang hưởng chế độ thai sản có hợp pháp không ?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Luật Minh Khuê, liên quan đến vấn đề bạn hỏi, Luật sư tư vấn như sau:

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 39 và Khoản 3 Điều 155 Bộ luật lao động năm 2012 :

Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động”

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Bộ luật lao động năm 2012:

Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.....”

Theo như bạn trình bày thì hợp đồng lao động của bạn và công ty đã chấm dứt vào ngày 03/06/2016 như vậy hợp đồng của bạn và công ty đã hến hạn. Khi hợp đồng hết hạn, người sử dụng lao động và người lao động có quyền thỏa thuận ký hợp động lao động mới hoặc có quyền không ký kết hợp đồng mới.

Trường hợp của bạn, Công ty không ký kết hợp đồng lao động mới với bạn chứ không phải đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và không thuộc trường hợp cấm của Luật.

Trên đây là tư vấn của Luật sư dựa trên thông tin bạn cung cấp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, bạn vui lòng liên hệ với luật sư hoặc công ty Luật Minh Khuê qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900.6162 để được hỗ trợ giải đáp trực tuyến. Trân trọng./.

3. Thời hạn nghỉ thai sản đối với lao động nữ sinh con là 4 hay 6 tháng ?

Thưa luật sư, xin cho tôi hỏi: Tôi là giáo viên tiểu học, đóng bhxh từ năm 2009. Tôi đang mang thai con đầu lòng, dự kiến sinh vào ngày 10/2/2016. Theo luật của bhxh thì người lao động có thể nghỉ sinh 4 tháng và sẽ được hưởng 6 tháng lương theo qui định.

Vậy tôi có thể nghỉ sinh 4 tháng(từ 1/2/2016 đến hết ngày 31/5/2016) được không? Nếu nghỉ sinh 4 tháng thì 2 tháng hè của tôi có được nhà trường trả lương không? Và bhxh có chi trả cho tôi đủ 6 tháng theo qui định không ?

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, liên quan đến vấn đề bạn hỏi, Luật sư tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 157, Bộ luật lao động năm 2012:

“Điều 157. Nghỉ thai sản

1. Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

2. Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

3. Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.

4. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.”

Theo quy định trên thì bạn nghỉ được 04 tháng thì bạn có thể quay trở lại làm việc, vẫn được hưởng lương và trợ cấp thai sản của BHXH. Tuy nhiên, bạn muốn quay trở lại làm sớm khi đã nghỉ được 04 tháng thì phải cần có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

Trên đây là tư vấn của Luật sư về vấn đề bạn hỏi.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Luật Sư hoặc công ty Luật Minh Khuê thông qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900.6162để được giải đáp, Trân trọng./.

4. Chế độ bảo hiểm xã hội và Chế độ thai sản áp dụng khi nào ?

Thưa luật sư, xin hỏi: Người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội khi nào ? có phải chỉ khi thai sản mới được hưởng không ? Em xin cảm ơn!

Chế độ bảo hiểm xã hội và Chế độ thai sản áp dụng khi nào ?

Tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Luật Minh Khuê . Với trường hợp của bạn Luật Minh Khuê xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ khoản 1,2 Điều 4 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về các chế độ bảo hiểm xã hội như sau:

“1. Bảo hiểm xã hội bắt buộc có các chế độ sau đây:

a) Ốm đau;

b) Thai sản;

c) Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

d) Hưu trí;

đ) Tử tuất.

2. Bảo hiểm xã hội tự nguyện có các chế độ sau đây:

a) Hưu trí;

b) Tử tuất.”

Theo quy định của pháp luật, bảo hiểm xã hội có 02 loại: bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm xã hội tự nguyện. Trong đó, bảo hiểm xã hội bắt buộc gồm 05 chế độ: ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí; tử tuất và bảo hiểm xã hội tự nguyện chỉ có 02 chế độ là hưu trí; tử tuất. Bởi vậy, nếu vợ bạn đóng bảo hiểm tại bưu điện thì đó là bảo hiểm xã hội tự nguyện nên sẽ không có chế độ thai sản. Muốn hưởng chế độ thai sản thì vợ bạn phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thông qua các đơn vị sử dụng lao động: công ty, nhà máy, cơ quan…

Mặt khác, Khoản 2 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

“2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Như vậy, khi tham gia BHXH bắt buộc, lao động nữ sinh con phải đóng BHXH từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh sẽ đươc hưởng chế độ thai sản. Do đó, để được hưởng chế độ thai sản vợ bạn nên tham gia BHXH bắt buộc tại các đơn vị sử dụng lao động.

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6162 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Trân trọng./.

5. Nghỉ việc trước khi mang thai có được hưởng chế độ thai sản ?

Thưa luật sư, Tôi dự tính sinh con nhưng đọc các quy định của pháp luật về chế độ nghỉ thai sản, nghỉ dưỡng sinh tôi thấy không hiểu gì cả ? Luật sư tư vấn và giải thích giúp tôi được không ?
Xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tới . Câu hỏi của bạn được tư vấn như sau:

Thứ nhất, căn cứ quy định tại Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 :

“Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Như vậy, bạn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện đóng bảo hiểm xã hội từ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con là đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản .

Ví dụ: Bạn dự sinh vào tháng 9/2016 và bạn đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 9/2009 đến tháng 10/2015, do đó bạn không đủ điều kiện hưởng thai sản.

Thứ hai, về hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ nghỉ việc trước khi sinh:

Căn cứ theo quy định tại khoản 9 Điều 9 Quyết định 636/QĐ-BHXH :

“Điều 9. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản

2. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng BHXH sinh con hoặc đối với chồng, người nuôi dưỡng trong trường hợp người mẹ chết hoặc con chết sau khi sinh hoặc người mẹ gặp rủi ro sau khi sinh không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con gồm:

2.1. Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con trừ trường hợp con chết mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

9. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với người lao động đã thôi việc, phục viên, xuất ngũ trước thời Điểm sinh con, nhận con, nhận nuôi con nuôi gồm: Sổ BHXH và hồ sơ theo quy định tại Khoản 2 hoặc Khoản 3 hoặc Khoản 5 hoặc Khoản 6 Điều này”.

Như vậy, hồ sơ hưởng chế độ thai sản khi lao động nữ nghỉ việc trước khi sinh đã đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản bao gồm:

+ Sổ bảo hiểm

+ Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con.

Trân trọng ./.

6. Đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì có được hưởng thai sản không?

A/c cho em hỏi vợ em đóng bhxh từ tháng 7/2016 bị gián đoạn ở tháng 10 do không tiếp tục làm việc tại cty và được cty cho nghỉ nếu như tiếp tục đóng bhxh tới thời điểm sinh có được hưởng chế độ thai sản không ạ ?
Mong a/c tư vấn giúp em.

Luật sư trả lời:

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì điều kiện hưởng chế độ thai sản với lao động nữ sinh con được quy định như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

b) Lao động nữ sinh con;

2. Người lao động quy định tại các điểm b khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Dựa theo quy định trên thì trường hợp của bạn cần phải xác định thời điểm vợ bạn sinh con là vào tháng mấy, năm nào mới có thể trả lời được câu hỏi vợ bạn có được hưởng thai sản hay không.

Sau khi xác định được thời điểm sinh, sẽ tính thời hạn 12 tháng trước sinh và thời gian đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng thai sản. Theo hướng dẫn của Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH tại điều 9 thì thời gian 12 tháng trước sinh được tính như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Ví dụ: vợ bạn sinh 2/9/2018 thì thời gian 12 tháng trước sinh được tính từ tháng 9/2017 đến tháng 8/2018 , trong thời gian này vợ bạn đóng bảo hiểm xã hội đủ 6 tháng là đủ điều kiện hưởng thai sản.

Hơn nữa, theo luật bảo hiểm xã hội lao động nữ chỉ cần đóng bảo hiểm tối thiểu 6 tháng là đủ điều kiện hưởng thai sản; không yêu cầu phải đóng bảo hiểm liên tục; điều đó đồng nghĩa với việc đóng bảo hiểm ngắt quãng vẫn có thể hưởng thai sản.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê