1. Nghỉ thai sản có được hưởng trợ cấp, phụ cấp?

Kính chào luật sư, tôi có một vấn đề rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư: Nghỉ chế độ thai sản có được hưởng trợ cấp, phụ cấp? Tôi hiện là nhân viên y tế trường học, tôi được hưởng phụ cấp nghề là 15%. Theo Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC, trong thời gian tháng 8/2013 - 1/2014 tôi nghỉ chế độ thai sản thì tôi có được hưởng phụ cấp không ạ?
Tôi xin cảm ơn!
Người gửi: Loan Dang

>> Tư vấn pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội, Gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo quy định tại khoản 4 Điều 3 trường hợp của bạn trong thời gian nghỉ thai sản sẽ không được hưởng phụ cấp nghề

Điều 3. Thời gian không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế

1. Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP;

2. Thời gian đi học tập ở trong nước liên tục trên 3 tháng, không trực tiếp làm chuyên môn y tế theo nhiệm vụ được phân công đối với công chức, viên chức;

3. Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 1 tháng trở lên;

4. Thời gian nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

5. Thời gian tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác hoặc đình chỉ làm chuyên môn y tế từ 1 tháng trở lên.

6. Thời gian được cơ quan có thẩm quyền điều động đi công tác, làm việc không trực tiếp làm chuyên môn y tế liên tục từ 1 tháng trở lên.

và hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC của Bộ Y tế-Bộ Nội vụ-Bộ Tài chính : Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 7 năm 2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Trân trọng./.

2. Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thai sản ?

Luật Minh Khuê, cung cấp đến khách hàng các quy định của pháp luật về điều kiện để được hưởng bảo hiểm xã hội và mức hưởng bảo hiểm xã hội như sau:

Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thai sản ?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào thông tin bạn cung cấp xin tư vấn với bạn như sau:

1. Điều kiện hưởng trợ cấp thai sản được quy định trong Luật bảo hiểm xã hội 2014 như sau:

" Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Theo đó điều kiện để bạn được hưởng bảo hiểm trợ cấp thai sản sau khi sinh con là bạ phải đóng được 6 tháng bảo hiểm trợ cấp thai sản trong thời hạn 12 tháng trước khi sinh, trừ trường hợp bạn phải nghỉ để dưỡng thai trước khi sinh thì thời gian đóng bảo hiểm của bạn chỉ là 3 tháng.

2. Mức hưởng trợ cấp thai sản được quy định như sau:

- Về mức hưởng thì bạn sẽ được hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản

- Về thời gian hưởng trợ cấp thai sản: người lao động sẽ được nghỉ 6 tháng trợ cấp thai sản và thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa là 2 tháng.

3. Hồ sơ hưởng trợ cấp thai sản

- Theo quy định thì trong vòng 45 ngày trở lại làm việc thì người lao động phải nộp hồ sơ cho người sử dụng lao động để họ thực hiện thủ tục với cơ quan bảo hiểm xã hội. Hồ sơ giấy tờ bao gồm các giấy tờ sau:

" Điều 101. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản

1. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;

c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;

d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này."

Kính gửi văn phòng luật Cho tôi hỏi câu hỏi như sau: Theo quy định của luật BHXH khi vợ sinh thì chồng được nghỉ theo chế độ thai sản là 5 ngày. Nhưng do điều kiện SXKD của doanh nghiệp chúng tôi không thể cho người lao động được và vẫn cho hưởng lương 5 ngày ở công ty và vẫn làm chế độ cơ quan bảo hiểm trả cho người lao động 5 ngày. Như vậy doanh nghiệp tôi thực hiện đúng hay sai? theo quy định ở điểm nào luật nào? Tôi thấy phụ nữ sau khi sinh 4 tháng có thể đi làm và cũng được hưởng 2 lương cả công ty trả và bảo hiểm trả vẫn được mà! Tôi xin cảm ơn. Mong sớm nhận được câu trả lời.

Theo quy định thì người lao động có quyền nghỉ trong những ngày này, do đó nếu do tình hình sản xuất kinh doanh mà bên bạn không thể cho người lao động nghỉ được thì bên bạn phải có được sự đồng ý của người lao động, sau đó khi người lao độn đi làm thì bạn phải thanh toán tiền lương cho họ trong những ngày này, và vẫn làm thủ tục để họ được hưởng bảo hiểm xã hội tại cơ quan bảo hiểm xã hội.

Thưa luật sư, Luật sư tư vấn dùm tôi: tôi đóng bảo hiểm từ tháng 12 năm 2012 đến tháng 08 năm 2016, tháng 09/2016 tới đây tôi nghĩ việc và lúc đó tôi có thai được 6 tháng. Vậy tôi xin hỏi: Tôi xin luật sư cho tôi biết có được hưởng chế độ thai sản hay không? Nếu được bảo hiểm thì tôi cần làm những giấy tờ nào để được hưởng chế độ Mong câu trả lời của luật sư và cám ơn luật sư.

Điều kiện để được hưởng trợ cấp thai sản là bạn phải đóng bảo hiểm được 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh, do đó nếu bạn đóng bảo hiểm đầy đủ và đến khi bạn nghỉ việc thì bạn mang thai được 6 tháng tương ứng với việc bạn đóng bảo hiểm được 6 tháng nhưng vậy chắc chắn bạn sẽ đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh, do đó trong trường hợp này bạn đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản. Về hồ sơ thì bạn thực hiện theo hướng dẫn trên của bên mình

Thưa luật sư, i E đi làm từ ngày 3/2/2015_10/4/2016 và gio e đang hưởng trợ cấp thất nghjêp trong thời nay e có bầu vậy e có đk hưởng trợ cấp thai sản ko ah

Trợ cấp thai sản và trợ cấp thất nghiệp là hai khoản trợ cấp khác nhau nếu bạn đáp ứng được điều kiện để được hưởng cả hai trợ cấp thì bạn sẽ được hưởng cả hai. Do đó trong trường hợp này nếu bạn đóng bảo hiểm được 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh thì bạn đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thai sản, đối với rường hợp bạn đã nghỉ việc thì bạn phải tự thực hiện thủ tục để hưởng trợ thai sản.

Kính thưa luật sư, tôi có một vài thắc mắc về việc tham gia BHXH và hưởng chế độ thai sản như sau: Tôi tham gia BHXH từ tháng 03/2015, tôi đóng bảo hiểm liên tục trong 05 tháng và đến tháng 07/2015 thì nghỉ việc. Tháng 08/2015 tôi mang thai và tháng 9/2015 tôi bắt đầu tham gia đóng BHXH ở cty mới và đóng BH liên tục đến lúc đẻ. Vậy tôi có được hưởng chế độ thai sản theo quy định không. Rất mong nhận được sự hồi đáp từ các luật sư. Trân trọng cảm ơn

Điều kiện để bạn được hưởng trợ cấp thai sản thì bạn phải đóng bảo hiểm được 6 tháng trong thời gian 12 tháng trước khi sinh, vì bạn không cung cấp thời gian dự kiện sinh của bạn là khi nào nên bên mình chưa thể tính cụ thể cho bạn, nhưng thông thường nếu trường hợp bạn đóng bảo hiểm từ tháng 9 mà đóng liên tục để khi nghỉ sinh trước một tháng thì bạn đủ điều kiện hưởng.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp. Trân trọng./.

3. Có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản?

Chào luật sư, luật sư tư vấn giúp em vấn đề này với ạ!

Em tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 4/2014 đến 4/2015. Từ tháng 5/2015 em không tham gia nữa. Do công việc nặng mà bụng em càng ngày càng lớn nên em xin nghỉ làm và công ty đã thu sổ, thẻ bảo hiểm em đề cắt không tham gia nữa từ tháng 5/2015 .Mà em dự sinh vào 30/8/2015, như vậy em có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu có thì sau này em sẽ được lãnh tiền thai sản ở đâu ạ . Rất mong nhận được hồi âm từ luật sư.

Xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Đinh Hương

Hưởng chế độ thai sản?

Luật sư tư vấn lao động trực tuyếngọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Khuê. Với câu hỏi của bạn, công ty Luật Minh Khuê xin trả lời như sau:

Có được hưởng chế độ thai sản không?

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản:

“Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Theo quy định trên, điều kiện để lao động nữ hưởng chế độ thai sản là phải đóng BHXH từ dủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Theo dữ kiện bạn hỏi bạn đã đóng BHXH từ tháng 4/2014 đến 04/2015. Bạn dự định sinh con vào 30/8/2015. 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con của bạn được tính từ 09/2014 ->08/2015. Nếu trong khoảng thời gian này bạn đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên thì bạn đủ điều kiện hưởng thai sản. Trong trường hợp của bạn, trong khoảng thời gian từ 09/2014->08/2015 bạn đã đóng bảo hiểm được 8 tháng (tức đủ 6 tháng trở lên), Vì vậy bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Muốn lãnh tiền bảo hiểm xã hội thì phải làm như thế nào?

Thủ tục nhận tiền bảo hiểm xã hội đối với chế độ thai sản được quy định tại Điều 113, Điều 117 Luật bảo hiểm xã hội.

“Điều 113. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản

1. Sổ bảo hiểm xã hội.

2. Bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con hoặc giấy chứng tử trong trường hợp sau khi sinh con mà con chết hoặc mẹ chết.

Trường hợp lao động nữ đi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai hoặc thai chết lưu, người lao động thực hiện các biện pháp tránh thai phải có giấy xác nhận của cơ sở y tế có thẩm quyền; nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi phải có chứng nhận theo quy định của pháp luật.

3. Xác nhận của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc đối với người lao động làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm việc theo chế độ ba ca; làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên hoặc xác nhận của người sử dụng lao động đối với lao động nữ là người tàn tật.

4. Danh sách người hưởng chế độ thai sản do người sử dụng lao động lập.”

“Điều 117. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản, trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau ốm đau, thai sản

1. Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ có liên quan từ người lao động quy định tại Điều 112 và Điều 113 của Luật này, người sử dụng lao động có trách nhiệm giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho người lao động.

2. Hằng quý, người sử dụng lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ của những người lao động đã được giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ cho tổ chức bảo hiểm xã hội theo quy định tại các điều 112, 113 và 116 của Luật này.

3. Tổ chức bảo hiểm xã hội có trách nhiệm quyết toán trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; trường hợp không quyết toán thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

Như vậy bạn cần phải nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản đến công ty nơi bạn làm việc, hồ sơ bao gồm:

+Sổ bảo hiểm xã hội

+Bản sao Giấy chứng sinh hoặc bản sao Giấy khai sinh của con bạn

+Xác nhận của người sử dụng lao động về điều kiện làm việc (nếu điều kiện làm việc của bạn thuộc trường hợp quy định tại khoản 3 điều 113 Luật bảo hiểm xã hội)

+Danh sách người hưởng chế độ thai sản do công ty của bạn lập.

Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công ty bạn sẽ giải quyết chế độ thai sản cho bạn.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Rất mong nhận được sự hồi âm từ bạn! Trân trọng./.

4. Tư vấn về điều kiện hưởng trợ cấp thai sản?

Thưa luật sư, Tôi đã đóng bảo hiểm từ tháng 6/2013 đến 8/2014 thì nghỉ làm và giờ tôi đang đi làm tại một công ty mới và bắt đầu đóng bảo hiểm lại từ 2/2015 và tôi dự kiến sinh vào 8/2016 vậy tôi muốn hỏi là tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Tôi xin chân thành cảm ơn !
Người gửi: L.T

Tư vấn về điều kiện hưởng trợ cấp thai sản?

Tổng đài tư vấn pháp luật lao động, gọi:1900.6162

Trả lời:

Căn cứ Luật bảo hiểm xã hội 2006 (văn bản mới: Luật bảo hiểm xã hội năm 2014): Điều 28: Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Điều 14 Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn khoản 2 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội:

“1. Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

2. Trường hợp người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này nghỉ việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 31, 32, 34 và khoản 1 Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội.”

Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH quy định tại khoản 1 mục II:

"1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều 14 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Căn cứ vào quy định trên, xét trường hợp của bạn: việc bạn ngừng đóng bảo hiểm xã hội giữa chừng sẽ không ảnh hưởng đến điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản. Bạn đủ điều kiện như quy định trên, bạn sẽ được hưởng bảo hiểm thai sản khi sinh con. Theo đó, bạn sinh con vào 8/2016, do không rõ về ngày sinh, nên sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+ Trường hợp bạn sinh vào sau ngày 15/8/2015 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính là 8/2014 – 8/2015. Bạn tham gia bảo hiểm xã hội đến tháng 8/2014 thì ngừng và đến 4/2015 lại đóng tiếp. Vậy tính từ 4/2015 đến 8/2015 là 4 tháng. Do đó, bạn không đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm thai sản.

+ Trường hợp bạn sinh vào trước ngày 15/8/2015 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính là 7/2014 – 7/2015. Theo đó, từ tháng 4/2015 đến tháng 7/2015 bạn mới đóng bảo hiểm được 3 tháng. Do vậy, bạn sẽ không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.

Trân trọng./.

5. Tôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Chào luật sư, luật sư tư vấn giúp tôi với ạ! Tôi tham gia bảo hiểm đến tháng 11/2014 là được 2 năm mười tháng, nhưng do sức khỏe không được tốt nên tôi đã nghỉ làm và giờ tôi đang mang thai hơn 4 tháng rồi, tôi dự sinh ngày 5/11/2015. Cho tôi hỏi tôi có được hưởng chế đô thai sản không và cần những thủ tục gì?
Người gửi: Hồng Ngọc

Tôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Luật sư tư vấn luật lao động qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Khuê. Với câu hỏi của bạn, công ty Luật Minh Khuê xin trả lời như sau:

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản:

“Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Theo quy định trên, điều kiện để lao động nữ hưởng chế độ thai sản là phải đóng BHXH từ dủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Theo dữ kiện bạn hỏi, bạn đã đóng BHXH từ tháng 2/2012 đến tháng 11/2014. Bạn dự định sinh con vào 5/11/2015. 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con của bạn được tính từ 11/2014 -> 10/2015. Nếu trong khoảng thời gian này bạn đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên thì bạn đủ điều kiện hưởng thai sản. Trong trường hợp của bạn, trong khoảng thời gian từ 11/2014 -> 10/2015 bạn chỉ đóng bảo hiểm được 1 tháng ( tức dưới 6 tháng). Do vậy bạn không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Rất mong nhận được sự hồi âm từ bạn! Trân trọng./.

6. Điều kiện hưởng trợ cấp thai sản sau khi sinh ?

Luật Minh Khuê, xin hỗ trợ khách hàng về điều kiện để được hưởng trợ cấp thai sản sau khi sinh và thủ tục pháp lý trong trường hợp này để được cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả trợ cấp thai sản:

Điều kiện hưởng trợ cấp thai sản sau khi sinh ?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào thông tin bạn cung cấp xin tư vấn cho bạn như sau:

Điều kiện hưởng trợ cấp thai sản sau khi sinh được quy định như sau trong Luật bảo hiểm xã hội 2014:

" Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Theo đó điều kiện để được hưởng trợ cấp thai sản sau khi sinh theo quy định là người lao động nữ phải tham gia bảo hiểm được 6 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh, trừ trường hợp người lao đông nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai trước khi sinh theo quyết định của cơ sở y tế thì người lao động nữ sẽ được hưởng trợ cấp thai sản nếu đóng bảo hiểm được 3 tháng bảo hiểm trong thời gian 12 tháng trước khi sinh.

Thời gian 12 tháng trước khi sinh được hướng dẫn tính trong thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH như sau:

" Điều 9. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Điều kiện hưởng chế độ thai sản của lao động nữ sinh con, lao động nữ mang thai hộ, người mẹ nhờ mang thai hộ và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 6 tháng tuổi được quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 31 của Luật bảo hiểm xã hội; khoản 3 Điều 3 và khoản 1 Điều 4 của Nghị định số 115/2015/NĐ-CP và được hướng dẫn cụ thể như sau:

1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau:

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Ví dụ 13: Chị A sinh con ngày 18/01/2017 và tháng 01/2017 có đóng bảo hiểm xã hội, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 02/2016 đến tháng 01/2017, nếu trong thời gian này chị A đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên hoặc từ đủ 3 tháng trở lên trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì chị A được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Ví dụ 14: Tháng 8/2017, chị B chấm dứt hợp đồng lao động và sinh con ngày 14/12/2017, thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 12/2016 đến tháng 11/2017, nếu trong thời gian này chị B đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên hoặc từ đủ 3 tháng trở lên trong trường hợp khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì chị B được hưởng chế độ thai sản theo quy định."

Em chào anh,chị. Em muốn hỏi:em mang bầu được 7 tháng,dự sinh 2-3-2016.em đóng bảo hiểm từ tháng 9-2015 đến tháng 2-2016.Đủ 6 tháng đóng bảo hiểm Nếu em sinh trước ngày dự sinh ,khoảng tầm cuối tháng 2 em sinh thì em có nhận được tiền bảo hiểm không ạ. Mong nhận được sự tư vấn từ quý công ty.e xin chân thành cảm ơn.

Theo như bạn tính thì bạn phải đóng bảo hiểm hết tháng 2 năm 2016 thì mới đủ 6 tháng đóng bảo hiểm trong thời gian 12 tháng trước khi sinh, do đó nếu như cách tính trên thì nếu bạn sinh từ ngày 15 của tháng 2 trở đi thì tháng 2 này vẫn được tính vào trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh và nếu như bạn không nghỉ trước khi sinh thì bạn vẫn được tham gia bảo hiểm tháng 2. Như vậy bạn vẫn đủ điều kiện hưởng trợ cấp thai sản sau khi sinh.

E chào các a chị, ac cho e hỏi là e đóng bảo hiểm mới được hai tháng thì e nghĩ sinh, vậy trong thời gian nghĩ sinh e có phải đóng tiền bảo hiểm tiếp không ạ.

Trong thời gian bạn nghỉ sinh thì công ty không có trách nhiệm trả lương cho bạn, nên bạn không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong khoảng thời gian này.

Chào Anh ( Chị ) ! Tôi đóng bảo hiểm tại cty 4 năm từ 2011 đến hết tháng 12 năm 2015, sau 1 tháng sau tôi có em bé, thì có được hưởng bảo hiểm, theo chế độ không ạ.

Tổng đài luật sư trực tuyến gọi: 1900.6162

Một tháng sau khi bạn nghỉ việc thì bạn mới có em bé, nếu tính ước lượng thì sau 9 tháng bạn mới sinh em bé, trong khi đó thời gian đóng bảo hiểm để được hưởng trợ cấp thai sản trong thời gian 12 tháng trước khi sinh phải là 6 tháng. Như vậy bạn không thể đáp ứng được điều kiện này, nên không được hưởng trợ cấp thai sản.

thưa giáo sư em đóng bảo hiểm từ tháng 3/2015 đến tháng 09/2015 nhưng đẻ vào 12/09 có được hưởng bảo hiểm không ạ

Bạn sinh cháu vào ngày 12/9/2015 thì thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn được xác định là từ tháng 9 năm 2014 đến hết tháng 8 năm 2015. Như vậy trong khoảng thời gian này bạn đóng bảo hiểm được tháng 3,4,5,6,7,8 năm 2015, đủ 6 tháng trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh nên bạn đủ điều kiện để được hưởng trợ cấp thai sản.

Hai vợ chồng em làm việc cùng 1công ty từ năm 2009 và đóng đầy đủ các khoản bảo hiểm. Hiện tại thì vợ em đang nghỉ sinh theo chế độ. Vậy cho em xin hỏi là trong thời gian vợ nghỉ sinh mà con ốm thì em có được nghỉ hưởng chế độ con ốm đau hay không. Mong anh chị, cô chú giải đáp dùm em, em cam ơn.

Điều kiện để được hưởng trợ cấp ốm đau được quy định như sau:

" Điều 25. Điều kiện hưởng chế độ ốm đau

1. Bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

Trường hợp ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy theo danh mục do Chính phủ quy định thì không được hưởng chế độ ốm đau.

2. Phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 07 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền."

Như vậy trường hợp con bạn dưới 7 tuổi mà bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, thì bạn sẽ được nghỉ việc để chăm sóc con thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp trong trường hợp này được quy định như sau:

" Điều 27. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau

1. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm cho mỗi con được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 03 tuổi; tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ đủ 03 tuổi đến dưới 07 tuổi.

2. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội thì thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau của mỗi người cha hoặc người mẹ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ khi con ốm đau quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần."

Thời gian hưởng được quy định ở trên là thời gian hưởng tối đa trong một năm.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh KHuê