1. Nghỉ trước sinh 6 tháng có được bảo hiểm thai sản không ?

Xin chào luật sư, Luật sư cho tôi hỏi: Tôi tham gia BHXH từ tháng 09/2010 đến cuối tháng 09/2014 tôi xin nghĩ việc và doanh nghiệp kết thúc đóng BHXH luôn. Hiện nay tôi đang mang thai và dự kiến sinh là vào ngày 30/4/2015 .

Vậy tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản không ? nếu có thì thủ tục làm thể nào ?

Xin vui lòng hồi đáp sớm!
Chân thành cảm ơn,

Người hỏi: H.T.T.T

Nghỉ trước sinh 6 tháng có được bảo hiểm thai sản không ?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của công ty, câu hỏi của bạn được tư vấn như sau:

Về cụ thể trong trường hợp này của bạn, trong Luật bảo hiểm xã hội năm 2006Thông tư số 03/2007/TT-BLĐTBXH ngày 30-1-2007 của Bộ LĐ-TB&XH về hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22-12-2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc đều quy định cụ thể điều kiện được hưởng chế độ thai sản: “Lao động nữ sinh con phải đóng BHXH từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con”, “Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi; Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.” (Thông tư 03/2007/TT-BLDTBXH).

Theo quy định đã nêu trên thì bạn phải đóng BHXH được trên 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh nghĩa là từ ngày 30/4/2014 đến ngày 30/4/2015 (dự kiến sẽ sinh) bạn phải đóng BHXH được trên 6 tháng. Tuy nhiên, bạn đưa thông tin rằng đến cuối tháng 9/2014 bạn đã nghỉ làm và thôi không đóng BHXH nữa. Nên từ khoảng thời gian 30/4/2014 đến 30/4/2015 bạn mới chỉ đóng BHXH được các tháng 5,6,7,8,9 của năm 2014 - tức là đóng được 5 tháng. Đương nhiên con số 5 tháng không đủ để đáp ứng điều kiện "6 tháng trở lên" như luật định.

Vì vậy, trong trường hợp này, bạn sẽ không được nhận bảo hiểm thai sản theo quy định của luật Bảo hiểm xã hội. Trân trọng!

2. Đóng bảo hiểm 7 tháng trước khi sinh có được hưởng thai sản?

Thưa Luật sư, em vào công ty ngày 5/8/2014. Em làm đến ngày 5/3/2015. Công ty đóng bảo hiểm cho em từ ngày 15/8/2014 đến 15/2/2015. Em có thai ngày 18/9/2014 dự sinh ngày 25/6/2015. Tính đến thời điểm này công ty đã đóng bảo hiểm cho em 7 tháng và giờ em đã nghỉ việc. Cho em hỏi là em có được hưởng chế độ thai sản không?
Em xin cảm ơn

Đóng bảo hiểm 7 tháng trước khi sinh có được hưởng thai sản?

Luật sư tư vấn lao động, BHXH trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin phép được giải đáp như sau:

Về điều kiện hưởng chế độ thai sản: Luật bảo hiểm xã hội 2006 có quy định như sau:

"Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH hướng dẫn về chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc mục II, tiểu mục 1: Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trong trường hợp của bạn, bạn dự kiến sinh ngày 25/6/2015 cho nên khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh được tính từ thời điểm tháng 7/2014 đến tháng 6/2015. Trong khoảng thời gian này bạn đóng bảo hiểm từ 15/8/2014 đến 15/2/2015 đủ 6 tháng đóng bảo hiểm. Cho nên bạn hoàn toàn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Rất mong sự hợp tác cùng Quý khách hàng! Trân trọng./.

3. Chuyển chế độ thai sản từ Thái Nguyên vào TP. HCM như thế nào?

Thưa luật sư, Tôi có vấn đề mong được giải đáp từ luật sư. Tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ 1/1/2015, hiện nay tôi đang mang thai được 2 tháng. Dự kiến tới khi sinh thì đã đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trở lên. Nhưng tôi đang làm việc tại Thái Nguyên và giờ tôi chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc (tôi vẫn làm việc cho công ty cũ chỉ là di chuyển nơi ở).
Vậy cá nhân tôi cần làm những thủ tục gì để có thể hưởng chế độ bảo hiểm thai sản tại tp HCM.

Cảm ơn sự tư vấn từ luật sư!

Chuyển chế độ thai sản từ Thái Nguyên vào TP. HCM như thế nào?

Luật sư tư vấn chế độ thai sản trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào chị, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Để hưởng chế độ thai sản chị cần tiến hành thủ tục:

1. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng bảo hiểm xã hội sinh con, gồm:

Giấy chứng sinh (bản sao có chứng thực hoặc bản chụp) hoặc Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực hoặc bản chụp) của con. Nếu sau khi sinh, con chết thì có thêm Giấy báo tử (bản sao có chứng thực hoặc bản chụp) hoặc Giấy chứng tử (bản sao có chứng thực hoặc bản chụp) của con. Đối với trường hợp con chết ngay sau khi sinh mà không được cấp các giấy tờ này thì thay bằng Bệnh án (bản sao có chứng thực hoặc bản chụp) hoặc Giấy ra viện của người mẹ (bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản chụp).

2. Các bước thực hiện:

Bước 1:

- Người lao động nộp hồ sơ cho DN.

Bước 2:

- Doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa.

Thời hạn giải quyết

- DN giải quyết và chi trả chế độ cho người lao động trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

- Cơ quan BHXH thanh quyết toán cho DN trong thời hạn tối đa 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Như chị trình bày, chị chuyển công tác từ Thái Nguyên vào TP Hồ Chí Minh nhưng vẫn là công ty đấy nhưng chị chỉ chuyển nơi ở. Như vậy, chị cần nộp hồ sơ vào công ty mà chị đang làm việc ( ở TP Hồ Chí Minh) sau đấy công ty sẽ giải quyết cho chị để chị hưởng chế độ thai sản.

Trân trọng./.

4. Hỏi về chế độ hưởng thai sản khi đã nghỉ việc ?

Thưa luật sư, luật sư tư vấn giùm tôi ạ! Tôi làm việc trong công ty tôi từ 25/8/2014 và nghỉ việc vào hết tháng 2/2015 do hợp đồng lao động của tôi hết hạn.

Và tôi đã đóng bảo hiểm đủ 6 tháng từ tháng 9/2014- 2/2015 Hiện tại, tôi đang mang bầu và dự sinh vào tháng 8/2015. Vậy, như trường hợp của tôi có được hưởng trợ cấp thai sản không ạ? ( cả trường hợp sinh trước 15/8 hoặc sau 15/8).

Mong nhận được câu trả lời sớm từ luật sư! Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật của công ty Luật Minh Khuê.

Hỏi về chế độ hưởng thai sản khi đã nghỉ việc ?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Khoản 2 Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 (văn bản thay thế: Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014) quy định:

"Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Theo như bạn trình bày thì bạn dự kiến sinh vào tháng 8/2015. Trong thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 8/2015 bạn có từ đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội do đó bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Trân trọng./.

5. Đóng bảo hiểm được 5 tháng có được chế độ thai sản không ?

Kính gửi văn phòng luật sư, Tôi muốn hỏi tôi đóng bảo hiểm bắt đầu từ tháng 3 năm 2015, dự kiến sinh vào 27/8/2015. Vậy liệu tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Mong Quý văn phòng giúp đỡ và tư vấn cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Đóng bảo hiểm được 5 tháng có được chế độ thai sản không ?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh Khuê, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2006 quy định điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

"1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi".

Ở đây bạn đóng bảo hiểm từ tháng 3/2015 và dự kiến sinh vào 27/8/2015, như vậy thời gian đóng bảo hiểm của bạn đến lúc dự kiến sinh là 4 tháng 27 ngày, chưa đủ 6 tháng theo luật định nên bạn sẽ không được hưởng chế độ thai sản. Đấy chỉ là dự kiến sinh của bạn, nếu bạn đóng bảo hiểm đến hết tháng 9 mà chưa sinh thì bạn được hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Trân trọng./.

6. Đóng bảo hiểm bao lâu thì được hưởng chế độ thai sản ?

Thưa luật sư! Cho em hỏi công ty em là công ty TNHH, em làm việc từ 1/8/2014 đến 1/1/2015 thì công ty em mới làm quyết định tiếp nhận lao động để đóng bảo hiểm cho em.

Từ tháng 1/1/2015 em đã đóng bảo hiểm. em cớ thai dự kiến sinh vào tháng 26/8/2015. vậy em có được hưởng chế độ thai sản không ạ. (em đóng liên tục đến lúc sinh). Em chân thành cảm ơn

Người gửi: Phương Lan

Đóng bảo hiểm từ 1/1/2015 đến 26/8/2015 có được hưởng chế độ thai sản không?

Trả lời:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Chúng tôi xin trả lời như sau: Căn cứ Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006

Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Chị đóng bảo hiểm từ 1/1/2015 đến khi dự kiến sinh là 26/8/2015, tức là đã hơn 7 tháng, như vậy chị đáp ứng đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản theo luật định.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật BHXH - Công ty luật MInh KHuê