1. Nộp sổ bảo hiểm muộn có được hưởng chế độ thai sản không ?

Thưa Luật sư, em có thắc mắc nhờ luật sư tư vấn giúp em. Em làm ở công ty A đóng bảo hiểm từ 1/2015-7/2015. Do công ty nợ bảo hiểm nên em chỉ được báo giảm và chưa chốt được sổ bảo hiểm.

Tháng 8-2015 em dạy học ở trường và đóng bảo hiểm vào số sổ đó( đóng 8-2015 đến 10-2015). Đến 10/2015 em sinh con. Em nghỉ từ tháng 10-2015 đến 4-2016 thì đi dạy học sau khi sinh. Tháng 2/2016 em rút được sổ ở công ty A và nộp về trường học. Chú kế toán bảo nộp sổ muộn nếu chế độ bảo hiểm trục trặc do cháu. Chú bắt em ghi lại tường trình nộp muộn và kí tên. Vậy cho em hỏi là em có hưởng chế độ thai sản bình thường không? Nếu được mà phía trường bảo không được thì em phải làm như thế nào?(thực tế là em đóng bảo hiểm được trên 6 tháng liên tiếp trước khi sinh con. Chỉ nộp sổ hơi muộn)

Em xin chân thành cảm ơn!

Nộp sổ bảo hiểm muộn có được hưởng chế độ thai sản không ?

Luật sư tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Vì bạn sinh con vào thời điểm năm 2015 nên phải áp dụng Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 (văn bản mới: Luật bảo hiểm xã hội năm 2014) và các văn bản hướng dẫn có liên quan để giải quyết.

Thứ nhất, về điều kiện, thủ tục và mức hưởng chế độ bảo hiểm thai sản:

Về điều kiện:

Theo quy định tại Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

" 1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Như vậy, trường hợp của bạn hoàn toàn đủ điều điện hưởng chế độ bảo hiểm thai sản

Về thủ tục được quy định tại Quyết định số 01/2014/QĐ-BHXH về việc ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội như sau:

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hưởng chế độ thai sản gồm:

1. Sổ bảo hiểm xã hội

2. Giấy chứng sinh(bản sao) hoặc giấy khai sinh (bản sao) của con

3. Danh sách người lao động để nghị hưởng chế độ thai sản do người sử dụng lao động lập (mẫu số C67a – HD, 3 bản chính)

Ngoài ra nếu thuộc các trường hợp sau thì hồ sơ có thêm:

+ Lao động nữ làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, làm việc theo ba ca; làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0.7 trở lên thì có thêm giấy xác nhận của người lao động về điều kiện việc làm của người lao động (01 bản chính)

+ Lao động nữ là người tàn tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc là thương binh, hoặc là người hưởng chính sách như thương binh có tỷ lệ thương tật từ 21% trở lên có thêm giáy chứng nhận thương tật hoặc biên bản của hội đồng giám định y khoa (01 bản sao)

Hồ sơ nộp tại doanh nghiệp nơi bạn đăng ký bảo hiểm xã hội.

Mức hưởng:

Theo quy định tại Điều 35 Luật Bảo Hiểm xã hội về mức hưởng bảo hiểm thai sản:

" 1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 29, 30, 31, 32 và 33 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội."

Theo quy định tại Điều 34 Luật bảo hiểm xã hội về trợ cấp khi sinh con như sau:

" Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi thì được trợ cấp một lần bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con.

Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết khi sinh con thì cha được trợ cấp một lần bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con".

Như vậy, mức hưởng của bạn là 6 tháng tiền lương đóng bảo hiểm xã hội và 2 tháng lương tối thiểu chung cho trợ cấp một lần sinh con.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật Lao động, bảo hiểm xã hội về chế độ thai sản, gọi: 1900.6162 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

2. Nghỉ việc thì có liên quan đến việc hưởng chế độ thai sản ?

Chào luật sư Minh Khuê, Tôi bắt đầu làm việc vào ngày 15/8/2014. Sau 3 tháng thử việc công ty chính thức ký hợp đồng lao động vào ngày 15/11/2014. Đến ngày 1/7/2015 tôi sinh em bé (trước đó ngày 18/5/2015 tôi xin nghĩ phép dưỡng thai và đi làm lại vào 18/11/2015, thời gian nghỉ 6 tháng theo quy định).
Cho tôi được hỏi,nếu ngày 18/11/2015 tôi nghỉ việc luôn không đi làm lại thì tôi có được hưởng trợ cấp thai sản hay không? Và tôi rút lại sổ bảo hiểm xã hội ở đâu?
Xin cảm ơn.

Điều kiện và thủ tục hưởng chế độ thai sản

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

"Điều 28, Luật bảo hiểm xã hội 2006 Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

-> Như vậy chị lưu ý để được hưởng chế độ thai sản chị phải có đủ 06 tháng đóng BHXH trở lên trong vòng 12 tháng trước sinh. Thời gian chị ký kết hợp đồng lao động 15/11/2014 đến 18/5/2015 chị nghỉ chờ sinh, như vậy chị phải căn cứ xem trong khoảng thời gian này chị có đủ 6 tháng đóng BHXH chưa. Để biết được tháng 11/2014 hoặc 5/2015 chị có được đóng bảo hiểm không thì chị lưu ý tháng này chị cần có trên 14 ngày làm việc hưởng lương không, nếu đủ thì chị sẽ được tính đóng bảo hiểm của tháng đó. Như vậy chị sẽ được huwongt bảo hiểm, kể cả khi nghỉ sau sinh chị không làm việc tại công ty nữa.

- Quyết định số 1111/QĐ-BHXH :

"Điều 54. Quản lý mức đóng.

2.1. Trường hợp số ngày không làm việc và không hưởng tiền lương, từ 14 ngày trở lên trong tháng thì không tính đóng BHXH, BHYT, BHTN của tháng đó:
- Người lao động tăng mới thì tính đóng BHXH, BHYT, BHTN từ ngày đầu của tháng tiếp theo tháng chuyển đến làm việc hoặc tháng có hiệu lực của hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng;
- Người lao động ngừng việc, nghỉ việc thì tính đóng BHXH, BHYT, BHTN đến ngày cuối cùng của tháng trước liền kề tháng ngừng việc, nghỉ việc.
Trong cả hai trường hợp trên, nếu đơn vị và người lao động đề nghị đóng BHXH, BHYT, BHTN cho cả tháng mà người lao động có ít nhất 01 ngày làm việc và hưởng tiền lương, tiền công thì thực hiện theo đề nghị của đơn vị.
2.2. Trường hợp số ngày không làm việc và không hưởng tiền lương, dưới 14 ngày trong tháng thì tính đóng BHXH, BHYT, BHTN đối với đơn vị và người lao động cả tháng đó:
- Người lao động tăng mới thì tính đóng BHXH, BHYT, BHTN từ ngày đầu của tháng chuyển đến làm việc hoặc tháng có hiệu lực của hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng;
- Người lao động ngừng việc, nghỉ việc thì tính đóng BHXH, BHYT, BHTN đến ngày cuối cùng của tháng ngừng việc, nghỉ việc."

-> Như vậy để biết chính xác hơn chị liên hệ với công ty xem về thời gian đóng của tháng cuối trước khi chị nghỉ chờ sinh.

Những điều cần lưu ý:

- Mức hưởng thai sản, chị có thể tham khảo như sau:

Quy định trong luật bảo hiểm xã hội 2006:

"Điều 34. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi thì được trợ cấp một lần bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con.

Điều 35. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 29, 30, 31, 32 và 33 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc."

>> Tham khảo bài viết liên quan: Điều kiện hưởng chế độ thai sản và mức lương hưởng trong thời gian nghỉ chế độ thai sản?

3. Bỏ đóng bảo hiểm xã hội có được hưởng thai sản ?

Chào luật sư Minh Khuê, cho em hỏi là vợ em có thai vào tháng 5 dự kiến sinh là 10/2/2016 và bị cắt hợp đồng lao động vào tháng 10/2015 nghĩa là vợ em đã đóng bảo hiểm lao động từ tháng 10/2014 đến tháng 10/2015. Trong khoảng thời gian đó vợ em đã bỏ đóng bảo hiểm tháng 1,3,5 còn lại là đóng đủ. Như vậy cho em hỏi vợ em có được hưởng chế độ thai sản không?
Rất mong luật sư trả lời câu hỏi của em. Chân thành cảm ơn!

Bỏ đóng bảo hiểm xã hội có được hưởng thai sản ?

Luật sư tư vấn chế độ bảo hiểm thai sản : 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Do bạn cung cấp thông tin vợ bạn dự kiến sinh vào ngày 10/02/2016, là thời điểm Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 đã có hiệu lực pháp luật, nên trong thư tư vấn này chúng tôi sẽ áp dụng những quy định của Luật BHXH 2014 để tư vấn cho bạn.

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này".

Theo quy định tại khoản 2 Điều 31 nêu trên quy định về điều kiện thời gian tham gia bảo hiểm xã hội để được hưởng chế độ thai sản thì NLĐ phải có thời gian tham gia BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh thì mới được hưởng chế độ thai sản.

Trường hợp của bạn, vợ bạn dự kiến sinh vào ngày 10/02/2016 thì chúng tôi xác định thời gian 12 tháng trước khi sinh được tính từ tháng 02/2015 đến tháng 01/2016. Trong thời gian này, vợ bạn đã có các tháng tham gia BHXH như sau: tháng 2, 4, 6, 7, 8, 9 năm 2015 là tham gia BHXH. Như vậy vợ bạn có đủ 6 tháng tham gia BHXH trong thời gian 12 tháng trước khi sinh, nên đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn cung cấp để bạn tham khảo thêm quy định về cách tính thời gian 12 tháng trước khi sinh theo quy định tại Thông tư số 03/2007/TT-BLĐTBXH như sau:

- Nếu NLĐ sinh con trước ngày 15 của tháng thì tháng đó không được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh.

- Nếu NLĐ sinh con sau ngày 15 của tháng thì tháng đó được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh.

Những điều cần lưu ý: Với thời gian dự kiến sinh là ngày 10/02/2016 thì dựa trên quy định của pháp luật bảo hiểm xã hội, chúng tôi xác định vợ bạn đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày theo chế độ khám thai ?

4. Phụ cấp thu hút tính thế nào khi nghỉ thai sản ?

Xin chào Luật sư. Em muốn hỏi phụ cấp thu hút theo Nghị định 116 như sau: Theo Điểm 2 điều 4 của Nghị định 116/2010/NĐ-CP có ghi (thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có ĐK-KTXH đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm).
Vậy trong thời gian 5 năm đó trường em có nhân viên y tế nghỉ thai sản 6 tháng không tính hưởng phụ cấp thu hút, nhưng sau khi hết thời gian nghỉ chế độ thai sản nhân viên đó có được tiếp tục hưởng phụ cấp thu hút cho đủ 5 năm bằng 60 tháng không hay phải trừ đi 6 tháng nghỉ sinh và chỉ hưởng 54 tháng ?

Em mong Luật sư trả lời thắc mắc giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

>> Luật sư tư vấn luật Lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:


Khoản 2-Điều 4- Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định về chính sách phụ cấp lương như sau:

2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Theo quy định này, thời gian hưởng phụ cấp là thời gian thực tế 5 năm tức là 60 tháng.

Khoản 1-Điều 8-Thông tư liên tịch 08/2011/TTLT-BNV-BTC ngày 31 tháng 8 năm 2011 Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định về khoảng thời gian không được tính hưởng phụ cấp lương như sau:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn không được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP trong các khoản thời gian như sau:

a) Thời gian đi công tác, làm việc, học tập không ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 01 tháng trở lên;

b) Thời gian nghỉ việc không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

c) Thời gian nghỉ việc hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam.

Với quy định này xác định được thời gian nhân viên y tế nghỉ sinh sẽ không được hưởng phụ cấp thu hút.
Tuy nhiên, sau khi nghỉ sinh theo chế độ của pháp luật, sau khi hết chế độ thai sản, nhân viên y tế sẽ tiếp tục được hưởng chính sách phụ cấp thu hút cho đến khi đủ 60 tháng. Bởi chính sách này hưởng theo thời gian thực tế làm việc.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

5. Tư vấn chế độ thai sản khi hợp đồng lao động bị gián đoạn do hết thời hạn ?

Thưa luật sư, Tôi tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 9/2012 - 6/2015 thì hết hợp đồng lao động. Hiện tại tôi đang có bầu được hơn 5 tháng và dự sinh vào tháng 2/2016.

Theo tôi tìm hiểu thì tôi sẽ được hưởng bảo hiểm thai sản nếu tham gia từ đủ 6 tháng trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh. Vậy cho tôi hỏi, trong khoảng thời gian từ 2/2015 - 6/2015 tôi đã đóng BHXH sau đó vì hết hợp đồng lao động nên tôi bị gián đoạn cho đến tháng 11/2015 tôi mới đóng tiếp BHXH thì tôi có được hưởng bảo hiểm thai sản hay không?

Cảm ơn các quý luật sư!

Luật sư tư vấn:

Điều kiện hưởng chế độ thai sản quy định tạo Luật bảo hiểm xã hội 2006:

"Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Với những thông tin chị cung cấp chị tham gia đóng bảo hiểm từ 9/2012 đến tháng 6/2015, sau đó hết hợp đồng và đến tháng 11/2015 bạn tham gia tiếp, hiện nay chị mang thai và dự sinh vào năm tới, luật bảo hiểm quy định điều kiện để được hưởng thai sản là chị đóng đủ 6 tháng trở lên không cần liên tục, do đó chị đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản.

Điều 34. Trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi

Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi thì được trợ cấp một lần bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con.

Trường hợp chỉ có cha tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết khi sinh con thì cha được trợ cấp một lần bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con.

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Nghị định số 66/2013/NĐ-CP mức lương cơ sở dùng làm căn cứ tính mức lương trong các bảng lương, mức phụ cấp và thực hiện các chế độ khác từ ngày 1/7/2013 là 1.150.000 đồng/tháng.

Theo đó, mức trợ cấp một lần khi sinh con của bạn = 1.150.00 x 2 tháng = 2.300.000 đồng

Những điều cần lưu ý : Bảo hiểm thai sản là chính sách an sinh xã hội, do đó chị đủ điều kiện sẽ được hưởng với mức hưởng như sau, chị có thể tham khảo :

>> Tham khảo bài viết liên quan: Điều kiện hưởng chế độ thai sản và mức lương hưởng trong thời gian nghỉ chế độ thai sản?

6. Tư vấn hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ ?

Xin chào Luật sư! Tôi có một vấn đề xin được hỏi ý kiến của Luật sư! Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ Luật sư ạ! Tôi vào làm công nhân tại một Công ty tư nhân, từ tháng 8/2014. Nhưng theo công ty, vào đủ 6 tháng mới được tham gia bảo hiểm xã hội. Nhưng nhờ quen biết, tôi được tham gia sớm, tức tháng 12/2014 tôi được tham gia đóng bảo hiểm xã hội.

Khi đó tôi đã có thai, và hết tháng 5/2015 tôi viết đơn xin nghỉ đẻ trước 02 tháng. Tức nghỉ từ 1/6, đến 23/7/2015, tôi sinh con, Tính như vậy tôi nghỉ đẻ trươc 1 tháng 23 ngày. Tôi đến Công ty nộp giấy tờ để được hưởng bảo hiểm thì Công ty lại trả lời tôi như sau: Do tôi quen biết nên đã được đóng trước bảo hiểm xã hội mà còn nghỉ trước 2 tháng nên không được hưởng bảo hiểm nữa. Tôi đến làm thủ tục nghỉ việc để xin sổ bảo hiểm về làm việc với Công ty bảo hiểm, nhưng bên công ty trả lời, sau thời gian nghỉ thai sản mới giải quyết nghỉ việc cho tôi. Vậy theo luật sư, về phía bên tôi sai, hay là như thế nào ạ? Tôi đã đóng đủ bảo hiểm 06 tháng trước khi nghỉ đẻ, liệu trường hợp của tôi có được hưởng bảo hiểm hay không? và nếu công ty không giải quyết giúp tôi, thì sau thời gian nghỉ đẻ, ngoài 6 tháng sau khi sinh con, tôi lấy sổ bảo hiểm về, bên Công ty bảo hiểm xã hội còn giải quyết trường hợp của tôi không ạ?

Tôi rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ phía Luật sư, xin cảm ơn rất nhiều!

Người gửi : M.T

- M.T

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi : 1900.6162

Trả lời:

Kính chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dựa trên thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi. Chúng tôi xin tư vấn vấn đề của bạn như sau:

Thứ nhất , Theo Điều 28 Luật Bảo hiểm xã hội số 71/2006/QH11 của Quốc hội quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

" 1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Trong trường hợp của bạn, bạn làm công nhân tại một Công ty tư nhân từ tháng 8/2014 , theo công ty vào đủ 6 tháng mới được tham gia bảo hiểm xã hội. Nhưng nhờ quen biết nên bạn được tham gia sớm, tức tháng 12/2014 bạn được tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Hết tháng 5/2015 bạn viết đơn xin nghỉ đẻ trước 02 tháng ,tức nghỉ từ 1/6, đến 23/7/2015 bạn sinh con. Xét thấy bạn đã đóng đủ bảo hiểm xã hội 6 tháng, không phụ thuộc bạn nhờ người quen đóng trước hay không. Để được hưởng chế độ thai sản thì bạn phải thỏa mãn đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con. Như vậy, bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định pháp luật hiện hành.

Mặt khác, Theo Khoản 1 Điều 157 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 quy định Nghỉ thai sản :" Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng. Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.". Như vậy, bạn xin nghỉ trước 2 tháng trước khi sinh con là phù hợp với pháp luật lao động quy định nên Công ty trả lời bạn như vậy là sai quy định.

Trường hợp này bạn nộp hồ sơ cho người sử dụng lao động, Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng bảo hiểm xã hội sinh con( điều 113, luật bảo hiểm xã hôi 2006), gồm:

+ Sổ bảo hiểm xã hội;

+ Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con. Nếu sau khi sinh, con chết thì có thêm Giấy báo tử (bản sao) hoặc Giấy chứng tử (bản sao) của con. Đối với trường hợp con chết ngay sau khi sinh mà không được cấp các giấy tờ này thì thay bằng bệnh án (bản sao) hoặc giấy ra viện của người mẹ (bản chính hoặc bản sao);

Để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của mình, bạn phải nộp hồ sơ gải quyết chế độ thai sản tại Công ty nơi bạn làm việc. Nếu Công ty không giải quyết cho bạn theo luật định thì bạn có quyền gửi đơn Khiếu nại đến Tòa án để tìm lại quyền lợi cho mình. Công ty bảo hiểm xã hội chỉ giải quyết bảo hiểm thai sân cho lao động khi người sử dụng lao động Giải quyết và chi trả chế độ cho người lao động;Hàng tháng hoặc quý, lập Danh sách thanh toán chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe (Mẫu số C70a-HD) nộp cho BHXH huyện kèm theo hồ sơ của người lao động cùng toàn bộ phần mềm đã giải quyết trong tháng hoặc quý để quyết toán.

Thứ hai, Bạn đến làm thủ tục nghỉ việc để xin sổ bảo hiểm về làm việc với Công ty bảo hiểm, nhưng bên công ty trả lời sau thời gian nghỉ thai sản mới giải quyết nghỉ việc cho bạn.

Vậy, bạn muốn nghỉ việc theo đúng pháp luật thì bạn phải thông báo trước cho người sử dụng lao động biết trước theo Khoản 2 Điều Điều 37 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13.​ Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động quy định Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước như sau:

"a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này."

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẳn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê