1. Quy định về thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội ?

Về thủ tục liên quan đến công tác Bảo hiểm xã hội bạn có thể tham khảo các văn bản sau :

>> Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến (24/7) gọi số : 1900.6162

Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến?

Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến - Ảnh minh họa

- Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành quy định quản lý thu BHXH, BHYT, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT;

- Quyết định số 777/QĐ-BHXH ngày 17/05/2011 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH.

Về thủ tục chốt sổ BHXH:

1. Sổ BHXH

2. Quyết định chấm dứt HĐLĐ, thôi việc; hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hết hạn.

Về thủ tục báo tăng lao động, giảm lao động, thay đổi điều kiện đóng bảo hiểm, điều chỉnh mức lương theo quy định tại Quyết định số 1111/QĐ-BHXH ngày 25/10/2011.

Trân trọng./.

2. Tư vấn việc công ty mới không chi trả trợ cấp thất nghiệp ?

Thưa luật sư.Tôi có câu hỏi mong được Luật sư giải đáp như sau: Tôi nghỉ thai sản vào tháng 5/2014 (tôi đang làm cho công ty A), khi tôi hết thời gian nghỉ thai sản (tháng 11/2014) và quay lại làm việc thì công ty tôi đã ty bán cho công ty B. Tôi được yêu cầu ký hợp đồng mới với công ty B.
Tôi được công ty hẹn là sẽ giải quyết tiền thai sản trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên cho đến nay đã hơn 12 tháng sau khi sinh con nhưng tôi vẫn chưa nhận được trợ cấp thai sản. Tôi được công ty trả lời rằng công ty nào nợ tiền thai sản thì công ty đó trả (công ty A đã không còn nữa). Trước đó tôi đã nộp đủ toàn bộ hồ sơ có liên quan để nhận tiền thai sản sau sinh 2 tháng. Vậy tôi phải làm như thế nào và làm các thủ tục gì để có tiền trợ cấp thai sản.
Mong sớm nhận được sự giải đáp của Luật sư. Xin chân thành cảm ơn quý Luật sư đã quan tâm đọc thư cuả tôi cũng như lắng nghe những gì tôi trình bày.
Người hỏi: L.T.T.D

>> Luật sư tư vấn pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến, gọi: 1900.6162

3. Bị buộc thôi việc có được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản không ?

Chào luật sư, cho Em hỏi vấn đề này với: Cụ thể là em ký hợp đồng và bắt đầu đóng bảo hiểm cho công ty (công ty TNHH) vào tháng 7/2014, nhưng em đã bị buộc thôi việc vào tháng 10/2015.
Bây giờ em còn 4 tháng nữa em sinh con. Vậy luật sư cho em hỏi là với thời gian làm việc và đóng bảo hiểm ở công ty cũ như vậy thì Em có được nhận tiền bảo hiểm theo chế độ thai sản không ạ? Nếu được nhận thì hình thủ tục để nhận tiền gồm những gì và nhận ở đâu ạ?
Cám ơn luật sư!

Tư vấn thủ tục nhận bảo hiểm thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Khoảng 4 tháng nữa bạn sinh, như vậy bạn sinh khoảng tháng 2/2016. Tuy nhiên chúng tôi chưa biết chính xác thời điểm sinh của bạn nên chúng tôi cung cấp thông tin để bạn tham khảo như sau: nếu trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh của bạn bạn có đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội thì bạn sẽ đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2014.

Ví dụ: bạn sinh con ngày 20/2/2016 thì trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh từ tháng 3/2015-2/2016 bạn chỉ cần có đủ 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội thì bạn sẽ làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản gồm: Sổ BHXH, Giấy chứng sinh hoặc Giấy khai sinh của con và đơn đề nghị hưởng chế độ thai sản sau đó bạn gủi lên cơ quan BHXH quận/huyện nơi bạn đang cư trú để được giải quyết.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014?

4. Tư vấn cắt phép và thủ tục để được hưởng chế độ thai sản ?

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Tôi hiện tại đang mang thai con đầu lòng, tôi là giáo viên, thời gian nghỉ hè của tôi bắt đầu từ ngày 1.6.2015 và đến hết ngày 2.8.2015 thì trả phép. Dự kiến sinh của tôi là ngày 1.8.2015, nên tôi đã làm đơn xin nghỉ chế độ thai sản bắt đầu từ 1.8.2015 đến 1.2.2015 thì trả phép và đã nộp lên nhà trường. Tuy nhiên đầu tháng 6.2015 tôi bị động thai, bác sỹ chuẩn đoán tôi có thể sinh trước dự kiến, tôi có thể sinh bất cứ lúc nào (bác sỹ sợ sinh non).

Giả sử tôi sinh trong tháng 6 hoặc tháng 7.2015 nhưng tôi cắt phép ngày 1.8.2015 có được không? Nếu không được tôi có cần phải làm lại đơn xin nghỉ phép để nộp lên lại nhà trường không? Nếu được tôi có cần phải làm lại giấy chứng sinh của con cho khớp với thời gian tôi nghỉ phép không?
Trong quá trình tôi mang thai, tôi chưa được hưởng chế độ khi khám thai (mặc dù tôi có đi khám thai), bây giờ tôi có thể làm lại các thủ tục để được hưởng chế độ khi khám thai hay không? Nếu được xin luật sư hướng dẫn thủ tục. Tôi được biết sau khi sinh được hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản. Xin luật sư hướng dẫn các thủ tục cần thiết để tôi có thể hoàn thành.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: D.N

Tư vấn cắt phép và thủ tục để được hưởng chế độ thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Trước hết, cần phải xác định xem bạn có đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản hay không?

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội, điều kiện để được hưởng chế độ thai sản khi:

"1. Người lao động được thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Như vậy, nếu đáp ứng điều kiện trên đây thì bạn có thể được hưởng chế độ thai sản.

Thứ nhất, bạn bị động thai và được bác sĩ chuẩn đoán là sẽ sinh con trước dự tính, bạn sẽ phải làm lại đơn xin phép kèm theo giấy chuẩn đoán của bác sĩ để nộp lên nhà trường.

Thứ hai, theo quy định của thông tư 17/2012/TT-BTC quy định cấp và sử dụng giấy chứng sinh: giấy chứng sinh của con bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền nơi mà bạn sinh con cấp sau khi bạn đã sinh con và trước khi bạn đưa con về, bạn sẽ phải kiểm tra và kí vào giấy chứng sinh để làm thủ tục khai sinh cho con bạn sau này. Vậy nên, việc bạn làm lại đơn xin nghỉ phép nộp lên nhà trường sẽ không liên quan gì đến việc làm giấy chứng sinh cho con bạn sau sinh.

"Điều 2. Thẩm quyền và thủ tục cấp, cấp lại Giấy chứng sinh

1. Thẩm quyền cấp, cấp lại Giấy chứng sinh

a) Bệnh viện đa khoa có khoa sản; Bệnh viện chuyên khoa phụ sản, Bệnh viện sản - nhi;

b) Nhà hộ sinh;

c) Trạm y tế cấp xã;

d) Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hợp pháp khác được phép cung cấp dịch vụ đỡ đẻ.

2. Thủ tục cấp Giấy chứng sinh

a) Trước khi trẻ sơ sinh về nhà, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quy định tại Khoản 1 Điều này có trách nhiệm ghi đầy đủ các nội dung theo mẫu Giấy chứng sinh ban hành tại Phụ lục 01 kèm theo Thông tư này. Cha, mẹ hoặc người thân thích của trẻ có trách nhiệm đọc, kiểm tra lại thông tin trước khi ký. Giấy chứng sinh được làm thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, 01 bản giao cho bố, mẹ hoặc người thân thích của trẻ để làm thủ tục khai sinh và 01 bản lưu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

b) Trường hợp trẻ được sinh ra tại nhà hoặc tại nơi khác mà không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, người thân thích của trẻ có trách nhiệm điền vào Đơn đề nghị cấp Giấy chứng sinh theo mẫu quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư này và nộp cho trạm y tế xã, phường để xin cấp Giấy chứng sinh cho trẻ. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được Đơn đề nghị cấp Giấy chứng sinh, trạm y tế xã phải xác minh việc sinh và làm thủ tục cấp Giấy chứng sinh cho trẻ. Việc cấp Giấy chứng sinh thực hiện theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này. Trong trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn xác minh không được quá 05 ngày làm việc."

Thứ ba, bạn sẽ được hưởng chế độ nghỉ khám thai theo quy định tại Điều 32, Luật Bảo hiểm xã hội:

"1. Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần."

Căn cứ vào Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội, mức hưởng chế độ thai sản của chị được tính bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Như vậy, trong thời gian bạn mang thai bạn có thể nghỉ làm đi khám thai 5 lần vào 5 ngày làm việc và bạn vẫn được hưởng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công hàng tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Việc khám thai theo giờ làm việc theo quy định của cơ sở y tế.

Thứ tư, về chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản được quy định tại Điều 41, Luật Bảo hiểm xã hội:

"1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khoẻ chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở."

Điều 103, Luật Bảo hiểm xã hội có quy định về giải quyết hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau ốm đau, thai sản:

"1. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau ốm đau, thai sản, người sử dụng lao động lập danh sách và nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động; trường hợp không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do."

Vậy nên, nếu trong khoảng 30 ngày đầu làm việc mà bạn vẫn chưa phục hồi sức khỏe thì trong khoảng 10 ngày kể từ ngày bạn đủ điều kiện hưởng trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản, bạn sẽ làm đơn kèm theo giấy khám sức khỏe sau sinh nộp lên nhà trường và nhà trường sẽ lập danh sách và nộp lên cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

5. Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo Luật Bảo hiểm xã hội 2014?

Kính chào luật sư, tôi muốn hỏi vợ tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Vợ tôi đóng bảo hiểm từ tháng 5/2014 đến tháng 1/2016. Vợ tôi được bác sĩ dự sinh vào ngày 20/1/2016. Do lý do sức khỏe nên vợ tôi muốn nghỉ việc để dưỡng sức, vợ tôi sẽ làm việc đến hết tháng 9/2015. Vậy, cho tôi hỏi vợ tôi có được hưởng chế độ thai sản không? Nếu vợ tôi sinh vào đầu tháng 1/2016 thì có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản không? Nếu có thì có khó khăn gì trong thủ tục hưởng chế độ thai sản không?
Tôi xin cảm ơn luật sư!

>> Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng Luật Minh Khuê, câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Như thông tin của bạn, vợ bạn dự kiến sinh vào tháng 1/2016 nên chúng tôi sẽ dựa vào những quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2016, để tư vấn cho bạn về điều kiện hưởng chế độ thai sản của lao động nữ.

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này”

Theo quy định này, vợ bạn phải có thời gian tham gia BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con thì mới đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Bạn có cung cấp, dự kiến vợ bạn sinh vào ngày 20/1/2016, đồng thời cũng đặt ra trường hợp nếu vợ bạn sinh vào đầu tháng 1/2016. Theo hướng dẫn của Thông tư số 03/2007/TT-BLĐTBXH , vấn đề của bạn chúng tôi xác định theo các trường hợp sau:

Trường hợp 1: vợ bạn sinh vào thời điểm từ ngày 15 tháng 01 trở đi. Khoản 1 Mục II Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH quy định “Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi”

Kết hợp với quy định tại khoản 2 Điều 31 Luật BHXH 2014 nêu trên, chúng ta xác định được thời gian 12 tháng trước khi sinh của vợ bạn là từ tháng 2/2015 đến tháng 1/2016. Trong khoảng thời gian 12 tháng này, vợ bạn có các tháng tham gia BHXH là tháng 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 (vì hết tháng 9 là vợ bạn sẽ nghỉ việc). Như vậy, vợ bạn có 8 tháng tham gia BHXH trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Nên đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản.

Trường hợp 2: vợ bạn sinh trước ngày 15 tháng 01. Khoản 1 Mục II Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH quy định: “Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi”.

Vậy, xác định khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con của vợ bạn là từ tháng 1/2015 đến tháng 12/2015. Trong khoảng thời gian này, vợ bạn có các tháng tham gia BHXH là tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9. Vợ bạn đã có 9 tháng tham gia BHXH trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con nên đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Như vậy, dù vợ bạn sinh con trước hay sau ngày 15 tháng 01/2016 thì vợ bạn vẫn đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản.

Vấn đề vợ bạn chấm dứt HĐLĐ không ảnh hưởng đến việc hưởng chế độ thai sản. Khi vợ bạn đã nghỉ việc rồi thì các thủ tục thực hiện hưởng chế độ thai sản sẽ do vợ bạn trực tiếp làm việc với cơ quan BHXH.

Hồ sơ hưởng chế độ thai sản gồm có:

- Bản sao giấy khai sinh của con hoặc bản sao giấy chứng sinh của con.

- Sổ BHXH.

- Bản sao có chứng thực hoặc bản chính quyết định cho thôi việc của NSDLĐ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi, rất mong có thể giải đáp thắc mắc của bạn. Trân trọng./.

6. Tư vấn chế độ nghỉ khám thai đối với lao động nữ?

Xin chào Luật Sư, Em năm nay 26 tuổi đã có gia đình và hiện tại đang làm cho một cty năm thứ 6. Hiện nay em đang có thai được 5 tháng nhưng vì công việc em chỉ có thể đi khám thai ngoài giờ và không đi khám Theo điều 29 Luật Bảo hiểm xã hội về việc hưởng chế độ khám thai : "Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai năm lần, mỗi lần một ngày".

Vì vậy em muốn hỏi khi em nghỉ sinh có mất quyền lợi gì không ? hoặc em không đi khám thai theo chế độ thì có sao không ? Mong luật sư tư vấn giúp em.
Em xin cám ơn !

Người gửi: Ms Hảo

Tổng đài luật sư trực tuyến gọi: 1900.6162.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.6162

Trả lời:

Bạn thân mến! Tại Điều 29 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006 đã quy định về thời gian hưởng chế độ khi khám thai : “Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai năm lần, mỗi lần một ngày; trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ hai ngày cho mỗi lần khám thai. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần”.

Pháp luật không có quy định về quyền lợi của người phụ nữ bị ảnh hưởng từ chế độ nghĩ khám thai sang thời gian hưởng chế độ khi sinh con. Việc khám thai sẽ giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe con bạn và bạn – điều này có lợi cho mẹ con bạn, còn nếu bạn không đi khám thai theo chế độ thì không sao. Và bạn sẽ không mất quyền lợi khi nghỉ sinh.

Trân trọng./.

>> Tham khảo dịch vụ liên quan: Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp tại tòa án.