Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
a) Lao động nữ mang thai;
b) Lao động nữ sinh con;
c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;
d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;
đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;
e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này."

Cụ thể, thời gian sinh trước và sau ngày 15 được tính theo Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH:

"1. Thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được xác định như sau: 

a) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. 

b) Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này."

Em đóng bảo hiểm xã hội được 14tháng em nghĩ việc và không tham gia bảo hiểm xã hội khoản 4tháng .rồi em sinh được việc khác và đóng tiếp được 7 tháng .co thai và sinh nghĩ thai sản.sinh xong 2tháng.em có nộp đơn lên cty để hưởng tiền thai sản .nhưng đã hơn 5 tuần em không nhận được tiền..vậy cho em hỏi thời gian lãnh tiền thai sản là bao lâu ?

=> Khoản 2, khoản 3 Điều 102 Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản
...

2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:
a) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;
b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động."

Thì trường hợp này bạn nộp hồ sơ lên công ty thì tổng thời gian là 20 ngày cơ quan bảo hiểm phải chi trả cho bạn.

Trường hợp này bạn đã nộp hồ sơ được 5 tuần mà cơ quan bảo hiểm vẫn chưa chi trả thì bạn cần xác nhận xem sự chậm trễ là từ phía công ty bạn hay từ phía cơ quan bảo hiểm xã hội, từ đó bạn viết đơn yêu cầu giải quyết chế độ thai sản cho mình.

1. e làm cty FJ được 1năm11 tháng. e nghỉ việc vào ngày 11/6/2015 sau đó e xin vào công ty FT tháng 9/2015. đến tháng 12 e kí hợp đồng và bắt đầu nộp bhxh nhưng lúc đó e chưa rút sổ bhxh bên cty cũ nên k nộp sổ bhxh cho cty mới.. đến bây giờ e vẫn chưa nộp sổ bhxh cho công ty mới nhưng cty mới vẫn nộp bhxh hàng tháng cho e... (2 sổ cùng 1số bhxh). vậy cho e hỏi... »»nếu e không nộp sổ bhxh ở cty cũ qua bên cty mới vậy sổ bhxh cũ của e có bị xóa không? nếu sau này e mún rút tiền bhxh vậy e phải làm sao để rút được 2sổ....?? 2: ... vào tháng 5/12/2015 e kí hợp đồng... đến 25/7/2016 e nghỉ chế độ thai sản.. e nộp bhxh ở cty mới được 7-8tháng gì đó... như vậy e có được hưởng tiền thai sản không? và nếu được hưởng thì e nhận được bao nhiêu ạk? lương cơ bản của e tháng 12 là 3.100.000. các tháng còn lại là 3.400.000 ak

=> 1. Nếu bạn không nộp sổ bảo hiểm ở công ty cũ qua công ty mới thì sổ bảo hiểm cũ của ban cũng không bị xóa. Nếu sau này bạn muốn rút tiền bảo hiểm xã hội thì bạn phải làm thủ tục gộp sổ bảo hiểm và thủ tục này do bạn làm đơn và yêu cầu cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện cho bạn. Nhưng trước đó bạn phải rút sổ bảo hiểm từ công ty cũ.

2. Lúc này bạn đã đóng bảo hiểm được 8 tháng là tháng 12/2015, tháng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7/2016 nên bạn hoàn toàn có đầy đủ điều kiện được hưởng chế độ thai sản. Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 39. Mức hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 32, 33, 34, 35, 36 và 37 của Luật này thì mức hưởng chế độ thai sản được tính như sau:
a) Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội;"

Vì vậy lúc này bạn được hưởng 6 tháng nghỉ thai sản, với mức tiền hưởng mỗi tháng là 3.400.000 đồng.

em mới vô xí nghiệp làm được 3tháng thì có thai vậy em có được hưởng bảo hiểm thai sản không ạ. Em mới đóng bảo hiểm được 3tháng ạ, nhưng trước đó em đã làm công ty khác được một năm rưỡi rồi và tham gia bảo hiểm đầy đủ ạ.

=> Vì bạn không nói rõ thời gian bạn dự kiến sinh con nên chúng tôi không thể xác định rõ điều kiện được hưởng cho bạn được. Bạn cần đảm bảo bạn đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh con, không cần đóng liên tục thì bạn có thể được hưởng chế độ thai sản.

Vợ em bị mổ vì thai ngoài tử cung. Mang thai đứa thứ 3. Em đóng BHXH 26 năm rồi. Theo luật BHXH hiện nay em có được nghỉ chăm sóc vợ em không.

=> Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 34. Thời gian hưởng chế độ khi sinh con
...

2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

b) 07 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;"

Vậy không phụ thuộc vào việc vợ bạn sinh con thứ mấy, trường hợp này bạn có tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội thì bạn được nghỉ 7 ngày để chăm sóc vợ bạn.

hiện giờ em đang có thai 6 tuần nhưng có hiện tượng ra máu, đi siêu âm bác sỹ kết luận tim thai yếu, theo dõi thai chậm phát triển. Tiên lượng xấu như vậy nên em muốn bỏ thai này. trường hợp của em như vậy có được BH chi trả không,nếu có thì được hưởng như thế nào.

=> Bạn muốn bỏ thai thì khi bạn có tham gia bảo hiểm xã hội bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản. Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 33. Thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý
1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:
a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;
b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;
c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;
d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên."

"Mức hưởng chế độ khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính theo mức trợ cấp tháng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này, trường hợp có ngày lẻ hoặc trường hợp quy định tại Điều 33 và Điều 37 của Luật này thì mức hưởng một ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày."

Vậy hiện tại thai của bạn mới được 6 tuần tuổi, nếu bạn bỏ thai trước khi thai được 13 tuần thì bạn sẽ được nghỉ 20 ngày, mỗi ngày nghỉ được hưởng bằng trung bình 01 tháng tiền lương của 6 tháng đóng bảo hiểm xã hội gần nhất chia cho 30.

lao động nam đóng bảo hiểm xã hội trên 6 tháng nhưng mà ở hai cơ quan khác nhau thì có được nhận che độ thai sản không

=> Theo quy định pháp luật thì chỉ cần đáp ứng điều kiện có đóng bảo hiểm xã hội đủ tháng thì được hưởng bảo hiểm xã hội, không phụ thuộc vào việc đóng bảo hiểm tại các công ty khác nhau hay không.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900 6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật bảo hiểm xã hội - Công ty Luật Minh Khuê.