Nhưng khi tôi kiểm tra tài khoản thì thấy trường chuyển lương cho tui từ tháng 3 đến tháng 5. Vậy tôi xin hỏi tiền thai sản của tôi sẽ được tính như thế nào và số tiền tôi nhận được là bao nhiêu. Xin cám ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Bảo hiểm xã hội của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội, gọi: 1900.6162

Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:
1. Cơ sở pháp lý:

2. Luật sư trả lời:

Thứ nhất, Điều kiện hưởng chế độ thai sản:

- Theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với trường hợp lao động nữ sinh con sẽ phải có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

" Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản
1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:
b) Lao động nữ sinh con;
2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

- Thời gian xác định thời gian 2 tháng trước khi sinh con được xác định như sau:

+ Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh ;

+ Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng BHXH thì tháng sinh con hoặc nhận con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh hoặc nhận nuôi con, trường hợp tháng đó không nộp BHXH thì cách tính như ở trên.

Thứ hai, Thủ tục hồ sơ:

1/ Bản sao Giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh;

2/ Danh sách người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo mẫu CA70-HD

3/ Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT theo mẫu D02-TS

(Theo Điều 9, Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22 tháng 4 năm 2016)

Thứ ba, thời hạn giải quyết:

Thời hạn nộp hồ sơ: Trong vòng 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ cho người sử dụng lao động.

Trách nhiệm của người sử dụng lao động: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động có trách nhiệm lập hồ sơ gửi cho cơ quan BHXH. (Khoản 4, Điều 12, Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22 tháng 4 năm 2016)

Thời hạn giải quyết hồ sơ tại cơ quan BHXH: 10 ngày từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người sử dụng lao động chuyển lên

hoặc 05 ngày đối với trường hợp nhận đủ hồ sơ từ người lao động (do nghỉ việc trước khi sinh) cơ quan BHXH phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.

"Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản
1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.
Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
2. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ quy định tại Điều 100 và Điều 101 của Luật này nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
3. Trách nhiệm giải quyết của cơ quan bảo hiểm xã hội:
a) Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động;
b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi, cơ quan bảo hiểm xã hội phải giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động.
4. Trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do."

Thứ tư, mức hưởng:

- Trợ cấp 1 lần sinh: Bằng 2 tháng lương cơ sở

- Trợ cấp bình quân 6 tháng lương: Mức hưởng bằng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 6 tháng liền kề gần nhất trước khi nghỉ việc.Nếu thời gian đóng BHXH không liên tục thì được cộng dồn.

Ngoài ra, người lao động còn có thể hưởng dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh mỗi ngày bằng 30% mức lương cơ sở như sau:

"Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản
1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.
Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.
2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:
a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;
b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;
c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.
3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở."

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Ms. Bùi Nhung - Chuyên viên pháp lý Công ty Luật TNHH Minh Khuê