Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Luật bảo hiểm xã hội 2014

1. Cơ sở pháp lý:

Kính chào Luật Minh Khuê! E có 2 câu hỏi cần được tư vấn ạ 1. E đóng bảo hiểm được 03 tháng thì nghỉ thai sản, e nghỉ không lương và k không được hưởng trợ cấp thai sản. Vậy trong thời gian nghỉ này e có được đóng bảo hiểm hay k? Hay là cắt giãn đoạn? 2. E muốn đi làm sớm, điều kiện là sau 04 tháng và có xác nhận của «cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền». Vậy cơ sở đó là cấp nào? cấp Xã có được không ạ? Mong được anh (chị) giúp đỡ. E xin chân thành cảm ơn!

TRường hợp của ban thì bạn phải xác định là bạn nghỉ việc hưởng chế độ ốm đâu hay là bạn nghỉ việc không hưởng lương. Nếu bạn nghỉ việc không hưởng lương thì bạn sẽ không được đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội. Còn trường hợp bạn được hưởng chế độ ốm đau theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội thì ngoài được hưởng chế độ ốm đau thì bạn còn được cơ quan bảo hiểm xã hội đóng bảo hiểm cho bạn.

Theo quy định tại khoản 2 mục II II. TRÁCH NHIỆM, QUYỀN HẠN CỦA BÁC SỸ, Y SỸ, LƯƠNG Y TRONG VIỆC CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG CHỮA BỆNH NGOẠI TRÚ: Thông tư 11/1999 TTLT Hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh cấp giấy chứng nhận nghỉ việc cho người bệnh tham gia bảo hiểm xã hội 

2. Quyền hạn:

2.1. Các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh, tuyến trung ương, bệnh viện trực thuộc Bộ, Ngành, bệnh viện quân khu, quân đoàn cho người bệnh nghỉ tối đa không quá 10 ngày.

2.2. Trung tâm Y tế quận, huyện, phòng khám đa khoa khu vực, bệnh xá các đơn vị lực lượng vũ trang, các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân được quyền cho nghỉ tối đa không quá 7 ngày.

Sau thời gian điều trị ngoại trú ở tuyến huyện và tuyến tỉnh theo quy định tại điều 2.1 và 2.2 nói trên, nếu người bệnh chưa khỏi thì phải khám lại và tiếp tục cho nghỉ thêm, nhưng tối đa không quá 10 ngày (Kể cả thời gian chờ làm xét nghiệm, X quang ... để xác định bệnh).

2.3. Bác sỹ, y sỹ, lương y công tác tại: trạm y tế xã, phường, thị trấn, đơn vị cho nghỉ tối đa không quá 5 ngày.

2.4. Tổng số thời gian cho nghỉ chữa bệnh ngoại trú nhiều nhất là 27 ngày (không kể thời gian điều trị ngoại trú tại tuyến xã). Hết thời hạn này mà bệnh vẫn chưa khỏi thì phải đưa vào điều trị nội trú hoặc chuyển tới bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng.

2.5. Riêng đối với các bệnh truyền nhiễm mà thời gian cần cách ly đã được xác định rõ (như sốt siêu vi trùng, cúm, tả, ...) nếu bệnh nhân không có biến chứng, được chữa bệnh ngoại trú thì các bác sỹ, y sỹ, lương y được chứng nhận nghỉ ngay 1 lần từ 1 đến 10 ngày, tuỳ theo yêu cầu cách ly của mỗi loại bệnh.

2.6. Trường hợp người lao động vì điều kiện công tác thường xuyên phải phân tán, lưu động hoặc thường xuyên công tác tại cơ sở, nếu đơn vị không có tổ chức y tế riêng thì đơn vị liên hệ với y tế địa phương để được khám và cấp giấy nghỉ ốm theo quy định.

2.7. Y tế cơ quan được BHYT chuyển kinh phí dành cho chăm sóc sức khoẻ ban đầu hoặc các đội sản xuất của công trường, lâm trường, nông trường vì chưa có bác sỹ, y sỹ phụ trách thì y tá (nếu được thủ trưởng đơn vị uỷ nhiệm và được công đoàn cơ sở nhất trí) cũng được quyền cấp giấy chứng nhận nghỉ ốm cho người lao động từ 1 đến 3 ngày. Hết thời gian này nếu chưa khỏi bệnh thì giới thiệu người bệnh lên tuyến trên để khám và giải quyết.

Dạ em chào luật sư.em là giáo viên thcs.xin luật sư tư vấn giúp e chế độ được hưởng thai sản như thế nào ạ.em nghe nói bảo hiểm có phụ cấp tiền mất sức.cụ thể là sao.xin luật sư tư vấn giúp e với ạ.e đi làm được 3 năm.hệ số lương của em là 2,1.e chân thành cảm ơn ạ

Trường hợp của bạn hỏi thì theo quy định tại Điều 55 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 

Điều 55 Điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 54 của Luật này nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016, nam đủ 51 tuổi, nữ đủ 46 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động. Sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020 trở đi, nam đủ 55 tuổi và nữ đủ 50 tuổi thì mới đủ điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên;

b) Nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

c) Bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên và có đủ 15 năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành.

2. Người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên, bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên được hưởng lương hưu với mức thấp hơn so với người đủ điều kiện hưởng lương hưu quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều 54 của Luật này khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi trở lên;

b) Có đủ 15 năm trở lên làm nghề hoặc công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành.

Em chào công ty Em là phương hiện đang mới tham gia đóng bảo hiểm, có một số thắc mắc mong công ty luật giải đáp giúp mình. 1. Em tham gia bảo hiểm thời gian bảo lâu sẽ đc hưởng chế độ thai sản ạ 2. Khi tham gia đóng bảo hiểm những điều cần lưu ý để đc công ty hỗ trợ tốt nhất a Công ty giải đáp giúp mình với. Mình chân thành cám ơn.

Để được hưởng chế độ thai sản thì bạn phải đáp ứng quy định tại điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Điều 31 Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này.

Gui anh chi Hien tại em đang công tác tại vị trí Admin ( nhạp dữ liêu báo cáo ) tại Hải Phòng. Nhưng sắp tới em được điều chỉnh công tác lên HN để làm việc. Nhưng em có một số lí do sau mà em ko thể lên HN công tác tiếp tại công ty được mà trong khi đó em vẫn muốn làm việc tại công ty. Lí do 1- Em mới đi làm lại sau khi nghỉ thai sản ( thời gian nghỉ thai sản 6 thang - ngày 1/7 em bắt đầu đi làm lại) . Con em mới được 7 tháng quá nhỏ nên ko thể xa mẹ 2- Chi phí mức số tại Hà Nội cao, em phải thuê nhà .... 3- Em đã cống hiến 6 năm làm viêc cho công ty ( vào làm việc ngày 5/9/2009). Cho em xin hoi: 1- Nếu em nhận được giấy điều chỉnh công tác : em ko muốn bị điều chỉnh công tác ( vì lí do trên) em phải làm gì? 2- Nếu em ko chấp nhận điều chỉnh công tác mà em phải nghỉ việc thì công ty có bồi thường cho em khoản gì ko? Note : em có được kí hợp đồng, tham gia chế độ quyền lợi bảo hiểm đầy đủ. Rất mong nhận được phản hồi sớm từ anh chi. Trân Trọng --

THeo quy định tại Điều 155 Bộ luật lao động 2012

Điều 155. Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ

1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.

3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.

5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

NHư vậy theo quy định trên thì công ty không được chuyển bạn đi công tác xa. nếu công ty của ban không chấp nhận và ra quyết định cho ban nghỉ việc và ban đồng ý thì ban sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định tại BLLĐ

Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.

Anh chị cho em hỏi: em làm hợp đồng cho 1 cơ quan nhà nước ở Điện Biên? Em tham gia đóng Bảo hiểm xã hội từ tháng 01/2015 đến tháng 08/2015. Nhưng vì có bầu và sức khỏe yếu nên em xin nghỉ việc và không đóng Bảo hiểm nữa! Ngày 06/01/2016 em sinh em bé ở quê Nghệ An. Vậy anh chị cho em hỏi trường hợp của em được hưởng chế độ thai sản không? E sinh ở nghệ an nhưng đóng Bảo hiểm ở Điện Biên thì thủ tục như thế nào ak? Mong anh chị giúp đỡ em! Cảm ơn anh chị nhiều!

Ngày 06/01/2016 bạn sinh em bé như vậy thì ba phải đóng bảo hiểm từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh cụ thể là trong vòng 12 tháng tính từ 12/2014 đến tháng 12/2015. Như vậy nếu bạn đóng từ tháng 1 đến tháng 8/2015 như vậy thì bạn đã đủ điều kiện để hưởng chế độ này rồi 

Trường hợp bạn nghỉ việc tại công ty thì khi làm hồ sơ hưởng chế độ thai sản bạn nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội nưi ban cư trú để được giải quyết theo quy định tại Điều

Điều 102 Giải quyết hưởng chế độ ốm đau thai sản

1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơquy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

Chao luat su.em tham gia bảo hiểm trên 6tháng.nhưng em chưa đủ 18tuoi z e có được hưởng chế độ thai sản

 TRường hợp của bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản vì theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 nếu bạ thuộc đối tượng là người lao động theo quy định

Điều 2 Đối tượng áp dụng

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

c) Cán bộ, công chức, viên chức;

d) Công nhân quốc phòng, công nhân công an, người làm công tác khác trong tổ chức cơ yếu;

--luật sư cho em hỏi em tham gia bảo hiểm xã hội được 2 năm tháng 3 em bị gián đoạn bảo hiểm vì không làm đủ 15 ngày công ty không đóng bảo hiểm đến tháng 7 em sinh có được hưởng bảo hiểm xã hội không Được gửi từ điện thoại thông minh OPPO của tôi

Nếu bạn cứ đóng đủ từ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi bạn sinh thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản cụ thể tại khoản 1,2 điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Điều 31 Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Cháu làm giáo viên ở vùng 3 va hưởng lương bậc 1 hệ cao đẳng ạ. Cháu đóng bảo hiểm từ tháng 8 năm 2011. Đến tháng 1/2013 cháu chuyển đến trường khác. Đến tháng 4/2013 cháu sinh con. Khi thanh toán tiền thai sản thi cháu bị hụt mất khoảng 3 triệu. Lẽ ra cháu phải được hơn 16triệu nhưng chỉ dc hơn 13 triệu thôi ạ. Có phải khi cháu chuyển trường kế toán 2 trường không báo tăng giảm ở bảo hiểm nên bảo hiểm của cháu bị dán đoạn không ạ? Và nếu như thế sẽ ảnh hưởng tới chế độ bảo hiểm của cháu về sau đúng k a? Và bây giờ cháu có đòi hỏi lại chế độ thai sản của cháu được nữa k a? Kính mong luật sư giúp cháu ạ

Trường h ợp của bạn nếu bạn nghỉ việc ở trường này mà qua trường khác làm luôn và bạn đưa sổ bảo hiểm cho trường mới của bạn thì trường mới của bạn sẽ tiến hành đóng bảo hiểm cho bạn tiếp tục . Còn vấn đề bạn nói trường không báo tăng giảm bảo hiểm của bạn nên bảo hiểm của bạn bị gián đoạn thì như vậy là không đúg đâu vì kể cả trường hợp nếu bên trường bạn không báo tăng giảm lao đông thì cũng không được coi là gián đoạn. việc gián đoạn đóng bảo hiểm xã hội chỉ sảy ra trong trường hợp có từ 1 tháng trở lên người lao động không đóng bảo hiểm xã hội thì mới được coi là gián đoạn đóng bảo hiểm xã hội . Nếu bạn làm việc thường xuyên mà bạn bị đoạn thì bạn cóthể làm đơn đề nghị cơ quan bảo hiểm xã họi truy thu bảo hiểm của mình

1. Em nộp bảo hiểm xh từ tháng 7 năm 2015 đến hết tháng 4 năm 2016. Ngày 30 tháng 4 năm 2016 em xin nghỉ thai sản. Dự sinh 11 tháng 6. Mà hợp đồng lao động hết 30 tháng 6 kết thúc. Vậy em có được hưởng chế độ thai sản không?. 2. Nếu như trên em vừa xin nghỉ thai sản vừa xin thôi việc có được không. Vậy thù tục như thế nào nêu như em xin nghỉ việc?. Trong sổ bảo hiểm có ghi gì không và cao cần đơn thôi việc của công ty duyệt mới làm được chế độ bảo hiểm 3. Quê em ở quãng ngãi, mà em nộp bh ở gò vấp vậy em tơi đâu nộp sổ bảo hiểm nếu nghỉ việc.có nộp ở quang ngãi được không?.

Trường hợp của bạn nếu ngày 11/6 bạn sinh nghỉ và bạn đóng đủ bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh cụ thể từ tháng 5/2015 đến tháng 5/2016 thì bạn sẽ được hưởng chế độ thai sản

Trường hợp bạn nghỉ việc thì cần phải có sự đồng ý bằng văn bản của người sử dụng lao động

Quyết định nghỉ việc là một trong cácđiều kiên để bạn làm hồ sở hưởng các chế độ bảo hiểm theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

Khi bạn nghỉ việc thì bạn nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn cư trú thì cơ quan bảo hiểm xã hội nơi bạn cư trú sẽ có trách nhiệm giải quyết chế độ cho bạn

Trân trọng ./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự