Đến nay, chè VN đã được đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tại Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Văn Thụ, Phó Chủ tịch Hiệp hội, trong năm 2004, Hiệp hội Chè VN đã được Chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì Chương trình xây dựng Thương hiệu Quốc gia Chè VN.

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:   1900.6162

Ngày 6-6-2005, thương hiệu quốc gia chè VN đã được cấp giấy chứng nhận của Cục Sở hữu Trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ. Thương hiệu này cũng đã được Bộ Văn hóa Thông tin xác định thuộc quyền sở hữu của Hiệp hội Chè VN.

Trong tháng 8, Hiệp hội Chè sẽ Ban hành Quy chế Sử dụng thương hiệu quốc gia chè VN. Bản quy chế sử dụng biểu tượng Thương hiệu Quốc gia Chè VN sẽ được phổ biến tới cộng đồng sản xuất kinh doanh chè cả nước, từ đó, Hiệp hội sẽ tiến hành xét cho phép cơ sở chế biến được sử dụng và sản phẩm chè được mang biểu tượng thương hiệu quốc gia chè VN.

Thống kê từ Hiệp hội Chè cho thấy, xuất khẩu chè của nước ta trong 6 tháng đầu năm đạt trên 33.180 tấn (bằng 80% cùng kỳ năm ngoái), trong đó, chè đen là 23.301 tấn chiếm 70%, chè xanh và chè khác 9.880 tấn chiếm 29%. Tổng giá trị kim ngạch là 33,3 triệu USD, với mức giá bình quân đạt 1.002 USD/tấn (bằng 111,2% cùng kỳ năm ngoái, tăng bình quân 101 USD/tấn.

Theo Viet Nam Net

 

>> Xem thêm:  Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền trên thế giới

(MKLAW FIRM: Bài viết được đăng tải nhằm mục đích giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không nhằm mục đích thương mại. Thông tin nêu trên chỉ có giá trị tham khảo và có thể một số thông tin pháp lý đã hết hiệu lực tại thời điểm  hiện tại vì vậy Quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.)

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký, sử dụng tên miền ? Đăng ký thương hiệu trùng với tên miền