Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty Luật Minh Khuê. 

>> Luật sư tư vấn luật dân sự trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015

2. Luật sư tư vấn:

Điều 30 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định về độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự như sau:

"Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ

Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi".

Theo quy định trên công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, không phụ thuộc vào số lần đã gọi nhập ngũ.

Trường hợp của bạn, mặc dù bạn đã được gọi nhập ngũ 2 lần nhưng đều không trúng tuyển, nếu bạn vẫn đang trong độ tuổi gọi nhập ngũ, bạn vẫn được gọi khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, nếu trúng tuyển bạn được gọi nhập ngũ.

Những điều cần lưu ý: Khi vẫn đang trong độ tuổi gọi nhập ngũ, bạn vẫn được gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nếu trúng tuyển bạn được nhận lệnh gọi nhập ngũ.

Tham khảo bài viết liên quan:

Quyền được hoãn nghĩa vụ quân sự?

Không đi khám nghĩa vụ quân sự ?

Tư vấn nghĩa vụ quân sự?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.