>> Luật sư tư vấn pháp luật Hình sự về hành vi lừa đảo, gọi:  1900.6162

 

Luật sư trả lời:

Đối với trường hợp này, bạn nến làm đơn yêu cầu cơ quan có thẩm quyền nhà nước xem xét, giải quyết, cụ thể Điều 25 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định:

"Điều 25. Trách nhiệm của các tổ chức và công dân trong đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm

1. Các tổ chức, công dân có quyền và nghĩa vụ phát hiện, tố giác hành vi phạm tội; tham gia đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm, góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức.

2. Cơ quan tiến hành tố tụng có trách nhiệm tạo điều kiện để các tổ chức và công dân tham gia tố tụng hình sự; phải trả lời kết quả giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm cho tổ chức đã báo tin, người đã tố giác tội phạm biết.

3. Các tổ chức, công dân có trách nhiệm thực hiện yêu cầu và tạo điều kiện để cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng thực hiện nhiệm vụ."

Tuy nhiên, bạn cần phải cung cấp thông tin của tổ chức/cá nhân đã gửi thông tin trúng thưởng và yêu cầu bạn gửi 35 triệu đồng thẻ cào cho cơ quan nhà nước. Còn nếu như bạn không có bất kỳ thông tin gì của họ, chỉ đơn thuần là trao đổi thông tin qua mạng xã hội ảo thì khả năng đòi lại tiền của bạn rất nhỏ. 

Đối với những hành vi lừa đảo chiểm đoạt tài sản trên mạng internet dạo gần đây xảy ra rất nhiều do đó bạn nên cẩn thận hơn trong những giao dịch của mình.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Bị lừa đảo qua mạng phải làm thế nào?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hình sự - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Luật sư tư vấn về mức xử phạt đối với tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới nhất

>> Xem thêm:  Tại sao người yêu bạn lừa dối bạn, có phải là họ hết yêu ?