Tuy nhiên phía ngân hàng vẫn tiếp tục gọi điện thoại làm phiền tôi thông qua các đầu số khác nhau. Tôi rất phiền vì vấn đề này, tôi có thể khởi kiện ngân hàng vì việc quấy rối vô cớ này hay không?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn hoàn toàn không biết về việc vay và cho vay giữa A và ngân hàng VP bank cũng như bạn đã lâu rồi không có gặp lại A, như vậy có thể là phía ngân hàng đã có được số điện thoại của bạn dựa vào danh bạ trên điện thoại của A khi giao kết hợp đồng vay. Việc cung cấp các số điện thoại của những người có thể liên hệ khi cần thường là việc ngân hàng bắt buộc khách hàng của mình thực hiện, trong nhiều trường hợp để tránh ảnh hưởng đến người thân thì người vay sẽ đưa ra số điện thoại của những người mà mình ít có liên quan nhất. Do đó vô tình những người này đã trở thành đối tượng để các ngân hàng tìm đến đòi nợ một cách gián tiếp mà không hề biết gì về hợp đồng vay đã được giao kết.

Hiện tại, pháp luật chưa có chế tài cụ thể để giải quyết vấn đề này, vì vậy trước tiên bạn có thể báo cho bên cơ quan Viễn thông, áp dụng biện pháp chặn số điện thoại. Nếu phía ngân hàng tiếp tục sử dụng các loại sim khác nhau để gọi đến thì bạn có thể liên lạc với ban lãnh đạo của bên VP bank để làm rõ sự việc. Trong trường hợp không được giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng thì bạn cần trình báo với cơ quan công an để phối hợp giải quyết. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Dân sự - Công ty luật Minh Khuê