Tình yêu trong sự xa cách không còn là quá mới mẻ trong cuộc sống hiện đại ngày hôm nay. Tuy nhiên, khoảng cách sẽ không còn là vấn đề khi bạn nắm được bí quyết “giữ lửa” cho tình yêu.

 

1. Sống vui vẻ cả khi không gần người ấy 

Bạn không thể vì xa người ấy mà suốt ngày buồn phiền được. Chính sự lạc quan yêu đời của bạn sẽ khiến người ấy được an tâm học tập hoặc công tác ở nơi xa. Hai bạn cần phải xác định rõ, chia xa là một khoảng thời gian cần thiết để hai người thực hiện mục tiêu của riêng mình. Đồng thời đây cũng là bước chuẩn bị nền tảng cho tương lai vững chắc của cả hai sau này.

 

2. Hoàn thiện bản thân

Sẽ rất tuyệt vời nếu sau quãng thời gian xa cách, bạn có điều gì đó bất ngờ dành tặng cho người mình yêu. Hãy hoàn thiện bản thân bằng nhiều cách. Có thể bạn sẽ học nấu ăn ngon hơn, hay tham gia một lớp đệm đàn, hoặc tập vẽ một bức chân dung. Cũng có thể bạn muốn chạy bộ để giảm cân, hay tập một môn thể thao mới. Chắc chắn những sự thay đổi này sẽ đem đến nhiều niềm vui khi gặp lại nhau.

 

3. Thỉnh thoảng có cuộc thăm nom bất ngờ

Thỉnh thoảng sắp xếp một chuyến đi xa chắc cũng không ảnh hưởng nhiều đến quỹ thời gian của bạn, nhưng nó mang lại rất nhiều cảm xúc cho người ấy khi họ gặp bạn trong sự bất ngờ. Nó sẽ hâm nóng được mối quan hệ của hai bạn, giúp hai bạn cảm nhận được sự quý giá của mỗi lần gặp nhau và những khát khao được gần nhau. Và để tránh tâm lý “so đo”, hãy lưu ý cho số lần người này thăm người kia được ngang nhau nhé. Yêu là cho và nhận mà.

 

4. Luôn thể hiện niềm tin vào tình yêu

Khi yêu xa thì ai cũng lo sợ rằng người yêu mình sẽ thay lòng đổi dạ nhưng mà nếu điều đó xảy ra thì bạn không thể ngăn cản nổi cho nên thay vì sự nghi kỵ, trách móc  hãy luôn thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc vào tình yêu của hai bạn. Bạn phải có bản lĩnh, độc lập và lạc quan, luôn tin vào chính bản thân mình, vào người ấy và tin vào tương lai của cả hai người. Niềm tin chính là điều kiện tiên quyết để tình yêu luôn bền vững khi xa cách.

 

5. Dành thời gian gần gũi mỗi khi có dịp gặp nhau

Do cách xa về địa lý nên hai bạn không được ở gần nhau thường xuyên. Vì vậy bạn hãy chớp lấy cơ hội để được gần gũi, thân mật với người ấy mỗi khi có dịp “tương phùng”. 

 

6.  Tránh nói chuyện quá đà

Yêu xa không nhất thiết phải là dính chặt lấy nhau hay trải qua 12 tiếng đồng hồ chuyện trò với nhau mỗi ngày. Điều này chẳng chóng thì muộn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì “nghĩa vụ tình cảm”. Nhớ nè “càng ít càng nhiều, càng xa càng nhớ”!

 

7. Hãy biết lắng nghe

Nếu bạn là người đang trông chờ nửa kia đi xa thì tốt nhất bạn nên lắng nghe họ tâm sự mỗi ngày bởi vì người yêu của bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều điều muốn nói với bạn, bạn đừng tỏ ra nản lòng mà hãy hiểu rằng khi trò chuyện như vậy thì bạn đang là chỗ dựa vững chắc cho người ấy. Khi họ kể những câu chuyện về cuộc sống là khi họ nhớ bạn và luôn hướng về bạn.

 

8. Nuôi dưỡng sự lãng mạn

Tình yêu nào cũng cần sự lãng mạn, tinh tế. Và yêu xa lại còn cần yếu tố lãng mạn nhiều gấp nhiều lần những mối tình khác. Hãy luôn giữ cho tình yêu được tươi mới. Hãy nuôi dưỡng sự lãng mạn như thuở đầu mới yêu. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn giữ được ngọn lửa yêu đương nồng đượm. Một tin nhắn quan tâm được gửi đúng lúc, một lời nhắc nhở ngọt ngào mỗi sáng thức dậy…dù đơn giản nhưng lại là bí quyết yêu xa vô cùng hữu hiệu mà nàng nào cũng cần phải biết.

 

9. Hãy nói về tương lai

Sức mạnh của tình yêu chính là nói về tương lai. Hãy vạch ra những kế hoạch cho tương lai bạn và người ấy xây dựng nên để có động lực cố gắng và củng cố niềm tin từ hai phía. Những hình ảnh đẹp đẽ trong tưởng tượng của bạn sẽ là nghị lực cho bạn tiến lên phía trước

 

10. Luôn hướng về người yêu

Đừng nghĩ rằng nếu không có người yêu bên cạnh thì mình có thể vượt qua giới hạn với ai đó đôi ba lần. Có thể bạn nghĩ chỉ là một sự thử nghiệm, nhưng đó chính là vết nứt đầu tiên, và nó có thể sẽ giết chết tình yêu. Hãy luôn từ chối mọi sự tỏ tình hay tán tỉnh từ người khác giới và hãy vững tin chờ đợi.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !