Gần đây trường tôi có thay hiệu trưởng mới và ban giám hiệu có yêu cầu tôi phải trực 24/24 cả thứ 7 và chủ nhật mà không được tiền làm thêm, tôi thắc mắc thi hiệu trưởng nói đặc thù của công việc bảo vệ là như vậy, nhưng tôi thấy như vậy là vô lý vì theo luật lao động công chức, viên chức, người lao động làm việc là 8 tiếng một ngày, tôi làm bảo vệ có thể phải làm hơn nhưng cũng không thể làm 24/24 cả thứ 7 và chủ nhật, luật sư có thể cho tôi biết công việc của tôi phải làm việc bao nhiêu tiếng một ngày và có được nghỉ thứ 7 và chủ nhật không?

Rất mong nhận được câu trả lời của luật sư.

Tôi xin chân thành cảm ơn ?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty Luật Minh khuê.

>> Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

- Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ : Thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp.

2. Nội dung hỗ trợ giải đáp:

Theo thông tin bác cung cấp, giữa bác và trường học có tồn tại quan hệ lao động thông qua việc giao kết hợp đồng lao động. Nội dung của hợp đồng lao động này gồm có điều khoản về thời giờ làm việc như sau:

- Thời giờ làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 6;

- Ngày nghỉ hàng tuần: Thứ 7, chủ nhật;

- Người có thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động, Điều 6 Nghị định số 68/2000/NĐ-CP có quy đinh như sau:

Điều 6.

2. Điều kiện đối với cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng:

b) Việc ký hợp đồng do người đứng đầu cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp có thẩm quyền thực hiện hoặc ủy quyền bằng văn bản cho người phụ trách công tác tổ chức cán bộ hoặc phụ trách công tác văn phòng thuộc quyền ký.

Giả sử, các nội dung khác của hợp đồng lao động ký với trường học của bác không trái pháp luật, không vi phạm điều cấm thì về cơ bản, quan hệ lao động giữa bác và trường học là quan hệ lao động hợp pháp. Các điều khoản về thời giờ làm việc và thời giờ nghỉ ngơi sẽ thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng. Đồng thời, nếu có phát sinh các vấn đề về lao động mà không được thỏa thuận trong hợp đồng thì vẫn chịu sự điều chỉnh của Bộ luật lao động và các văn bản khác liên quan.

Vậy khi đơn vị có sự thay đổi hiệu trưởng, có phải thay đổi hợp đồng lao động hay không?

Về cơ bản, hợp đồng lao động của bác là hợp đồng ký với trường học. Hiệu trưởng chỉ là người đại diện đứng ra ký kết. Việc thay đổi hiệu trưởng không làm thay đổi tư cách pháp nhân của trường học. Ngoài ra, theo quy định tại Điều 36 Bộ luật lao động năm 2012, trường hợp thay đổi người đại diện theo pháp luật của đơn vị sử dụng lao động không phải là căn cứ để chấm dứt hợp đồng lao đông. Nên trường hợp này bác không phải ký lại hợp đồng với những điều khoản như "phải trực 24/24 cả thứ 7 và chủ nhật mà không được tiền làm thêm". Bởi điều khoản trên vi phạm quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và việc thanh toán tiền lương khi người lao động làm thêm giờ theo quy định tại các Điều 104, Điều 106, Điều 110 và Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2012.

Hợp đồng cũ quy định như thế nào bác có quyền yêu cầu hiệu trưởng mới thực hiện theo đúng các thỏa thuận đã đặt ra cho tới khi hết hạn hợp đồng. Nếu trong trường hợp xảy ra sự việc hiệu trưởng yêu cầu bác trực 27/7 và trực cả thứ 7, chủ nhật mà không trả lương làm thêm giờ bác có thể làm như sau:

Thứ nhất, lần thứ nhất, bác làm đơn khiếu nại về việc không bố trí thời giờ nghỉ ngơi hàng tuần theo quy định tại Điều 110 và không trả lương làm thêm giờ đúng quy định tại Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2012. Đơn thư khiếu nại bác gửi trực tiếp hiệu trưởng đơn vị nơi bác đang làm việc kèm theo các tài liệu gồm: Hợp đồng lao động, căn cứ chứng minh hiệu trưởng yêu cầu bác làm việc thứ 7, chủ nhật và bảng lương của bác không có khoản lương làm thêm giờ.

Thứ hai, trường hợp hiệu trưởng không giải quyết, bác có thể gửi đơn yêu cầu cơ thanh tra lao động - phòng lao động thương binh xã hội giải quyết tranh chấp.

Thứ ba, hai lần trên không đạt kết quả bác có thể khởi kiện ra tòa án nhân dân nơi đơn vị có trụ sở để yêu cầu tòa án giải quyết.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê