Với số tiền 1.050.000.Với hành vi vi phạm hành chính ( buôn bán hàng hóa quá hạn sử dụng và không đảm bảo sức khỏe cho người trực tiếp bán hàng hóa)."Bao gồm 3 hủ sữa chua va giấy khám sức khỏe hết hạn" Nhưng sắp tới đây chồng em sắp kết nạp Đảng chính thức .Như vậy có ảnh hưởng đến lý lịch Đảng của chồng em không . Mong luật sư tư vấn giúp em. Xin cảm ơn luật sư.

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Bị xử phạt hành chính có ảnh hưởng đến lí lịch đảng không ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Hướng dẫn 01-HD/TW thi hành Điều lệ Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin vào Đảng, giấy giới thiệu Đảng viên mới nhất 2020

Nội dung tư vấn :

Căn cứ theo khoản 1 Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam.

"Điều 1:

1. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

2. Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện: thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng."

Căn cứ theo hương dẫn 01-HD/TW.

3 - Thủ tục xem xét kết nạp đảng viên (kể cả kết nạp lại)

3.4- Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

b) Nội dung thẩm tra

- Đối với người vào Đảng : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

>> Xem thêm:  Nguyên tắc và quy trình xử lý kỷ luật Đảng viên ?

Như vậy quy định của Đảng về lí lịch của người được xem xét kết nạp Đảng viên không có quy định cấm về người bị phạt hành chính sẽ không được kết nạp Đảng nên chồng bạn vẫn được xem xét để kết nạp Đảng, tuy nhiên việc đã bị xử phạt hành chính như vậy có ảnh hưởng đến việc xem xét lí lịch cho chồng bạn bởi đã có hành vi vi phạm pháp luật và bị xử phạt rồi đây sẽ là một trong các căn cứ để đánh giá về phẩm chất, việc chấp hành pháp luật chủ trương đường lối chính sách của Đảng... của chồng bạn như thế nào và việc chồng bạn được vào Đảng hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như lịch sử chính trị, những đóng góp thành tích của chồng bạn như thế nào.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận  Tư vấn Pháp luật dân sự.

>> Xem thêm:  Mẹ chồng không nộp tiền để lấy sổ đỏ, con dâu không được kết nạp đảng viên ?