Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

- Luật giao thông đường bộ 2008

- Quy chuẩn 41/2016/BGTVT

2. Luật sư tư vấn:

- Căn cứ theo quy chuẩn 41/2016/BGTVT thì biển cấm rẽ trái là Biển số P.123a "Cấm rẽ trái" và Biển P.123b "Cấm rẽ phải":

+ Để báo cấm rẽ trái hoặc rẽ phải (theo hướng mũi tên chỉ ở những vị trí đường giao nhau phải đặt biển số P.123a "Cấm rẽ trái" hoặc biển số P.123b "Cấm rẽ phải". Biển báo không có giá trị cấm quay đầu xe.

+ Biển có hiệu lực cấm các loại xe (cớ giới và thô sơ) rẽ sang phía trái hoặc phía phải trừ các xe ưu tiên theo quy định.

+ Trước khi đặt biển cấm rẽ, cần đặt biển chỉ dẫn đi thích hợp.

- Hình ảnh Biển số P.123a "Cấm rẽ trái" và Biển P.123b "Cấm rẽ phải":

Biển cấm rẽ trái có được quay đầu xe ?

Như vậy, trường hợp công an xử phạt bạn về hành vi quay đầu xe ở nơi có biển cấm rẽ trái là SAI, vì biển này "Không có giá trị cấm quay đầu". Ngoài ra trước khi đặt biển này phải đặt biển chỉ dẫn hướng đi thích hợp.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi.  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật Giao thông trực tuyến, gọi số:  1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Giao thông - Công ty luật Minh Khuê