Thời gian thu phí và hoàn vốn cho dự kiến 16 năm 6 tháng. Trạm thu phí dự kiến đặt tại Km 14 + 770 Quốc lộ 91, trong đó, Sonadezi góp vốn 40%, Công ty Cường Thuận IDICO góp vốn 60%. Vậy! đối với xe gắn máy việc thu phí có áp dụng hay không ? nếu có thì mức phí là bao nhiêu? (tính theo phí hiện hữu). 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: N.P

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụcTư vấn pháp luật thuế của Công ty Luật Minh Khuê. 

Biểu mức thu phí sử dụng đường bộ các trạm BOT ?

Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến : 1900.6162.

Trả lời:

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cơ sở pháp lý:

Thông tư 159/2013/TT-BTC Hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ hoàn vốn đầu tư xây dựng đường bộ

Nội dung phân tích:

Điều 3. Đối tượng chịu phí

Đối tượng chịu phí sử dụng đường bộ bao gồm: phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Điều 5. Các trường hợp được miễn phí

...................

9. Miễn phí sử dụng cầu, đường bộ quốc lộ đối với xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe hai bánh gắn máy, xe ba bánh gắn máy.

...................

Như vậy đối với xe gắn máy không áp dụng thu phí khi qua các trạm thu phí BOT

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.           

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ