Người theo đạo Hồi ở Indonesia nay có thể thưởng thức cà phê chồn mà không bị cấm đoán.
Trước đây, một số lãnh tụ Hồi giáo cho rằng cà phê chồn có nguồn gốc không “sạch”, nên cấm sử dụng.

Theo nhiều người, cà phê chồn được chế biến từ những hạt cà phê do chồn thải ra qua đường … bài tiết ! Trước đó, những con chồn được cho (hay đúng hơn là “bắt buộc”) ăn hạt cà phê. Hạt cà phê sẽ được làm lên men trong ruột chồn sau đó thải ra ngoài. Các “nhà sản xuất” nhặt các hạt cà phê này rồi rang, sấy … để làm ra “cà phê chồn”. Nghe nói loại cà phê này có hương vị rất đặc biệt, tuyệt vời.
>> Luật sư tư vấn Luật sở hữu Trí tuệ qua điện thoại (24/7) gọi số:  1900.6162

Hiện nay, giá mỗi kg cà phê chồn được rao bán trên internet với giá 440USD. ( Tức là khoảng gần 9 triệu đồng/kg).

Rất nhiều hòn đảo ở Indonesia đang trồng cà phê và nuôi chồn để làm ra Kopi Luwak. Theo ước tính, mỗi năm trên toàn thế giới chỉ có khoảng 450 kg cà phê chồn được làm ra. Như vậy, cà phê chồn đắt là phải. Và qua những thông tin này, có thể khẳng định luôn loại “cà phê chồn” mà một số quán cà phê tại Việt Nam đang có bán trong menu chẳng qua là “giả dạng” mà thôi.

Nhân chuyện cà phê chồn từng bị cấm đoán ở Indonesia mới thấy việc ăn uống của con người quả thật khá phức tạp và thậm chí còn bị luật hóa, cấm đoán khác nhau ở mỗi quốc gia.

Ví như ở Việt Nam, việc bán và ăn cá Nóc bị cấm, vì loài cá này rất độc, đã gây tử vong cho rất nhiều người. Nhưng ở Nhật thì đây lại là món ăn cao cấp và không bị cấm ở các nhà hàng sang trọng.

Hay như ở Ấn Độ, không ai dám ăn thịt bò. Vì con bò là biểu tượng của Ấn độ giáo. Nhưng ở hầu hết các nước còn lại thì thịt bò cứ gọi là ngon bổ nhất, nhiều nhà còn chẳng có mà ăn ấy chứ.

Liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ, gọi: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:  [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

PHÒNG LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ