Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn của công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015  

Nội dung tư vấn:

Xau khi thực hiện NVQS song nếu không có nghề thì có cho học tại đơn vị không ạ . nếu có cho học thì học những nghà gì.

Bộ đội xuất ngũ có thể theo học nghề tại các trường dạy nghề, trường trung cấp nghề nằm trong hệ thống của Bộ Quốc Phòng hoặc bất kỳ trường dạy nghề nào khác tùy theo sở thích và điều kiện khách quan.

Khi đến đăng ký nhập học, bộ đội xuất ngũ chỉ cần mang theo các giấy tờ gồm chứng minh nhân dân, giấy xuất ngũ. Đa số các trường dạy nghề hiện nay đều có chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ như giảm học phí, hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.....

Sau khi thuc hien song nghia vu quan su ?. neu khong co viec lam thi nha nuoc co cho minh hoc nghanh nghe gi khong ? . neu co hoc day hoc nhung nghe nao. ?

Bộ đội xuất ngũ có thể theo học nghề tại các trường dạy nghề, trường trung cấp nghề nằm trong hệ thống của Bộ Quốc Phòng hoặc bất kỳ trường dạy nghề nào khác tùy theo sở thích và điều kiện khách quan.

Khi đến đăng ký nhập học, bộ đội xuất ngũ chỉ cần mang theo các giấy tờ gồm chứng minh nhân dân, giấy xuất ngũ. Đa số các trường dạy nghề hiện nay đều có chính sách ưu tiên cho bộ đội xuất ngũ như giảm học phí, hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.....

Một số ngành nghề đào tạo phổ biến hiện nay là:

- Cơ khí (phay, hàn, bào, tiện, cắt gọt kim loại)
- Sửa chữa điện công nghiệp
- Sửa chữa điện lạnh
- Sửa chữa ô tô
- Sửa chữa điện tử.

- ...

>> Xem thêm:  Thời gian nhập ngũ là bao lâu ?

Cho tôi hỏi, hiện nay tôi đang tại ngũ có được đi thi công chức không? và nếu được đi thi thì kết quả trúng tuyển có được bảo lưu đến khi hết NVQS không? mong được hồi đáp sớm. xin chân thành cảm ơn!

Luật Cán bộ, công chức quy định điều kiện dự tuyển công chức như sau:

Điều 36. Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức

1. Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam;

b) Đủ 18 tuổi trở lên;

c) Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng;

d) Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

đ) Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

e) Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ;

g) Các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

>> Xem thêm:  Đăng ký ngành nghề của hộ kinh doanh như vậy đúng không ? Mức thuế của hộ kinh doanh

2. Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

a) Không cư trú tại Việt Nam;

b) Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

c) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

Như vậy, tại ngũ không thuộc trường hợp không được đăng ký dự tuyển công chức, tuy nhiên để được dự tuyển công chức, bạn phải đáp ứng các yêu cầu đặc thù của đơn vị dự tuyển đưa ra, chẳng hạn về việc có mặt và tham gia thi,... Nếu như bạn đang tại ngũ thì khó có thể ra ngoài và đáp ứng các điều kiện này được, do đó, bạn không thể thi tuyển công chức được.

làm xong tấm đơn ra ủy ban phường để nộp hây là nộp ở đâu vậy..?

Đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự nộp đến ban chỉ huy quân sự cấp xã trước mười ngày kể từ thời điểm giao nhận quân quy định tại lệnh gọi nhập ngũ để được tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Em tên PTN, sinh ngày 01/10/1997. Hiện tại em đang học tại trường ĐH ĐT. - Vấn đề thứ nhất: Năm 2015 khi học năm nhất thì em được lệnh gọi khám sức khỏe em xin giấy xác nhận của trường thì được miễn khám sức khỏe trong năm đó, vậy luật sư cho em hỏi em học trình độ cao đẳng khóa 2015 - 2018 và đã nộp đơn xác nhận vậy em có được hoãn trong 3 năm đó luôn không? -Vấn đề thứ 2: Em định sau khi học xong học kì 1 của năm nay em sẽ không học nữa (vẫn có thể xin được giấy xác nhận để tạm hoãn NVQS) và em sẽ học Cao đẳng nghề hệ chính quy của trường Cao Đẳng kỹ thuật Cao Thắng. Vậy sang năm sau lúc em đã học tại trường Cao Thắng thì em có được tạm hoãn NVQS nữa hay không? Mong luật sư giải đáp giúp em!

Vấn đề 1: Đơn xin tạm hoãn chỉ có giá trị trong 1 năm, do đó bạn không thể tạm hoãn trong 3 năm luôn mà mỗi năm phải xin xác nhận tạm hoãn 1 lần.

Vấn đề 2: Bạn chỉ được tạm hoãn trong thời gian 1 khóa học của 1 trình độ đào tạo chính quy, do đó khi bạn chuyển trường mới sẽ không thuộc diện được tạm hoãn nhập ngũ nữa.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập hộ kinh doanh mới áp dụng năm 2020

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn Luật nghĩa vụ quân sự - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin tạm hoãn/miễn nghĩa vụ quân sự mới nhất năm 2020