Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014

2. Luật sư tư vấn

Chào anh chị, em muốn anh chị tư vấn cho em về chế độ thai sản. Em dự sinh vào 23.4.2016, em có tham gia BHXH từ 3.11.2015 đến nay là 10.2016. Trong trường hợp em sinh non trước 1 tháng thì em phải đóng bảo hiểm đến tháng mấy thì đủ 6 tháng bảo hiểm ? Em cảm ơn.

Căn cứ quy định tại Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 như sau:

Điều 31. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

>> Xem thêm:  Tìm được việc làm mới hưởng trợ cấp thất nghiệp như thế nào?

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và khoản 1 Điều 39 của Luật này" 

Bạn đóng bảo hiểm xã hội từ 3/11/2015 thì đến 3/5/2016 là bạn đóng đủ 6 tháng thì bạn được hưởng bảo hiểm thai sản. 

Tôi bắt đầu đóng BHXH từ tháng 5/2015, đến tháng 2/2016 tôi mang thai dự sinh cuối tháng 10/2016. Nhưng đến tháng 7/2016 tôi viết đơn xin nghỉ làm. Trong khoảng thời gian mang thai tôi vẫn đóng bhxh. Tính từ thời điểm đong bhxh cả thảy được 13 tháng. Vậy theo quy định tôi có đủ điều kiện để hưởng chế độ thai sản không? Rất mong nhận được hồi âm.

Trường hợp của bạn đã đóng bảo hiểm xã hội được 13 tháng nên hoàn toàn đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản theo quy định tại điều 31, Luật bảo hiểm xã hội. 

Vợ tôi là giáo viên đang giảng dạy ở trường THCS Đức Tân từ năm 9/1013 đến nay. Vào ngày 19 tháng 8 năm 2016 thì nghỉ thai sản. Đến ngày 14 tháng 10 năm 2016 thì sở nội vụ ra quyết định cắt hợp đồng. Với lí do tinh giảm biên chế . Vậy, xin hỏi trường hợp trên vợ tôi được hưởng những quyền gì sau khi bị cắt hợp đồng. Xin chân thành cám ơn.

Trường hợp này vợ bạn chỉ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội. Nếu vợ bạn không đi làm tiếp thì có thể làm hồ sơ xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp và hưởng bảo hiểm xã hội một lần. 

>> Xem thêm:  Tư vấn về chế độ tử tuất cho cựu chiến binh mới cập nhật?

Xin chào luật sư, nhờ luật sư tư vấn giúp em. Em có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc là 3 năm 2 tháng,sau đó em nghĩ việc hiện tại em đi làm ngoài không tham gia bảo hiểm em mới được hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 tháng đầu. Giờ em có thai dự sinh khoảng tháng 5-6/2017 thì em có được hưởng chế độ thai sản hay không ? Mong sớm nhận được phản hồi, Em cám ơn

Bạn đã đóng bảo hiểm xã hội đủ 6 tháng nên bạn hoàn toàn đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm thai sản theo quy định tại 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014. Để có thể đượng hưởng chế độ thai sản bạn có thể làm hồ sơ xin hưởng bảo hiểm thai sản và gửi đến cơquan bảo hiểm nơi bạn đang cư trú. Hồ sơ như sau:

Điều 101. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản

1. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:

a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;

b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;

c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;

d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;

đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này. [..]" 

Em tham gia đóng BHXH công ty đóng truy thu cho e từ t3/2016, nhưng đến tháng 7/2016 e mới làm mọi thủ tục giấy tờ. Và sổ Bao hiểm cũng ghi ngày 4/7/2016 chứ không ghi từ tháng e đóng truy thu. Vậy đến ngày 9/12/2016 liệu e có được hưởng chế độ thai sản không?

Điều kiện được hưởng thai sản là đóng bảo hiểm xã hội đủ 6 tháng, trường hợp của bạn trong sổ ghi ngày đóng bảo hiểm là 4/7 nên tính đến ngày 9/12 bạn chưa đủ thời gian để được hưởng bảo hiểm thai sản. 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp thai sản mới nhất

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu (12 tháng) trước khi sinh con để hưởng chế độ thai sản ?