Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Bộ luật hình sự số 15/1999/QH10 của Quốc Hội

Bộ luật hình sự số 37/2009/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quốc hội

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Quyết định 181-QĐ/TW năm 2013 xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm do Ban Chấp hành Trung ương ban hành

2. Nội dung phân tích:

Bộ luật lao động quy định:

"Điều 155. Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ

>> Xem thêm:  Thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động với người lao động ? Chấm dứt hợp đồng lao động

1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.

3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.

5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động."

Vợ tôi đang làm việc tại trường THPT từ tháng 9.2012 đến tháng 8.2015 làm việc theo hợp đồng với sở giáo dục mỗi năm ký lại 1 lần vào cuối tháng 8. và cho đến nay vợ tôi đang mang thai theo dự kiến tháng 9.2015 sinh bé. nhưng theo thông tin mà tôi vừa được biết thì sở giáo dục sẽ chấm dứt hợp đồng vợ tôi vì lý do mang thai. nếu sở giáo dục làm như vậy có đúng với quy định không. và nếu như trường hợp bị chấm dứt hợp đồng tôi sẽ phải làm gì?

=> Trường hợp sở giáo dục chấm dứt HĐLĐ với vợ bạn vì lý do mang thai là trái với quy định pháp luật. Vợ bạn có thể yêu cầu công đoàn hoặc hòa giải viên lao động giải quyết.

Tôi năm nay 38 tuổi, là công chức hiện đang công tác tại Ban Quản lý các khu công nghiệp, đã có hai con. Đến đầu năm 2015 tôi phát hiện mình có thai khi thai đã quá to, nên tôi giữ lại đứa bé và dự kiến sinh vào cuối tháng 12/2015. Hiện tôi là đảng viên. Vây cho tôi hỏi đến cuối năm 2015 tôi có được đánh giá, xếp loại công chức và xếp loại đảng viên theo quy định không và được xếp loại ở mức nào? Về phần chính quyền tôi có bị xử lý kỷ luật và chậm nâng lương không, được quy định ở văn bản nào?

Quy định 181-QĐ/TW năm 2013 xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm:

"Điều 26. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình
1. Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:
a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.
b) Sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp phương tiện tránh thai giả, không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc chưa được phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam.
c) Khai báo hoặc xin xác nhận không trung thực về tình trạng sức khoẻ của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình."

>> Xem thêm:  Những công việc nghiêm cấm sử dụng lao động nữ

Phụ nữ mang thai đi làm mà công ty cho về sớm 3h thi lương được tính như thế nào.(vợ em được cho về 3h mà ở lại làm đến 5h30 nhưng lương không bằng lương cơ bản nữa, công ty cho người lao động làm ăn sản phẩm nhưng có kí hợp đồng với mức lương cơ bản là 3 triệu4 ạ). Và cho em hỏi là nộp hồ sơ vào công ty để nhận tiền trợ cấp thì hồ sơ gồm những gì ạ và có cần các mẫu đơn gì không? (vợ em còn 1 tháng rưỡi nữa sinh)

Bộ luật lao động quy định:

"Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương."

Thì việc công ty bạn cho vợ về lúc 3h nhưng bạn không nói rõ là vợ bạn mang thai tháng thứ mấy và công việc có nặng nhọc hay không nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể. Bạn có thể đối chiếu với quy định pháp luật để xem xét.

Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 101. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản
1. Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh con bao gồm:
a) Bản sao giấy khai sinh hoặc bản sao giấy chứng sinh của con;
b) Bản sao giấy chứng tử của con trong trường hợp con chết, bản sao giấy chứng tử của mẹ trong trường hợp sau khi sinh con mà mẹ chết;
c) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về tình trạng người mẹ sau khi sinh con mà không còn đủ sức khỏe để chăm sóc con;
d) Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện của người mẹ trong trường hợp con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh;
đ) Giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc lao động nữ phải nghỉ việc để dưỡng thai đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 31 của Luật này.
2. Trường hợp lao động nữ đi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý, người lao động thực hiện biện pháp tránh thai theo quy định tại khoản 1 Điều 37 của Luật này phải có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội đối với trường hợp điều trị ngoại trú, bản chính hoặc bản sao giấy ra viện đối với trường hợp điều trị nội trú.
3. Trường hợp người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi phải có giấy chứng nhận nuôi con nuôi.
4. Trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.
5. Danh sách người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản do người sử dụng lao động lập."

"Điều 102. Giải quyết hưởng chế độ ốm đau, thai sản
1. Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 100, các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 101 của Luật này cho người sử dụng lao động.
Trường hợp người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 101 của Luật này và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội."

Bạn em mang thai vẫn đi khám định kì thường xuyên .ở tuần 12 bác sĩ cho làm xét nghiệm của thai nhi và kết quả là tỉ lệ thấp, bác sĩ chẩn đoán bình thương. Đến tuần 32 bạn ấy xin giấy chứng nhận sức khoẻ để lên máy bay về quê sinh bé thì bác si siêu âm chỉ bảo thai nhi nhỏ quá, từ chối cho giấy .bạn ấy đến bệnh viện khác siêu âm thì phát hiện thai nhi bị đa DTBS .cụ thể là dị tật tim, không có tay phải, tay trái thiếu xương đốt tay, dây rốn 1 động mạch. Vậy luật sư cho em hỏi vấn đề như vậy bạn em có thể kiện bệnh viện cho sai kết quả để bệnh viện bồi thường không? Và cần giấy tờ gì ạ?

 Bạn bạn có thể khởi kiện, hồ sơ gồm có đơn khởi kiện, giấy tờ chứng minh nhân thân của bạn ấy và tài liệu chứng minh đi kèm.

trước đây em có dùng lời nói gian dối để lừa lấy xe của một người bạn đi thế chấp. sau đó bạn của em đã đến báo công an và em đã trả lại số tiền đó.em đã bị tòa án khởi kiện, nhưng em chỉ mới 17 tuổi mà đang có thai vậy em có bị đi tù không?

 Bạn có thể được hoãn chấp hành hình phạt tù:

"Điều 61. Hoãn chấp hành hình phạt tù 

 1. Người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt trong các trường hợp sau đây:

>> Xem thêm:  Bảo lãnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài

...

b) Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, thì được hoãn cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi;"

 Trừ các trường hợp sau đây: 

a) Nếu xét thấy cho họ được hoãn chấp hành hình phạt tù thì họ lại tiếp tục phạm tội; 

b) Họ không có nơi cư trú nhất định; 

c) Họ bị xử phạt tù từ 10 năm trở lên về tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng.

Hiện tôi đang là nhân viên y tế của 1 trường công lập. Tôi đã có quyết định bổ nhiệm vào ngạch viên chức vào tháng 3/2013 chuyên ngành dược sỹ.Nay nhà trường muốn cắt hợp đồng với Tôi vì lý do nhân viên y tế phải là y sỹ đa khoa.Hiện tôi đang mang thai 3 tháng.vậy cho tôi hỏi tôi có bị cho thôi việc không?

 => Nhà trường vẫn có thể chấm dứt HĐLĐ với bạn vì bạn không đủ tiêu chuẩn.

Tôi hiện là nhân viên làm công tác thư viện của một trường tiểu học đang mang thai. Tôi muốn hỏi về chế độ nghỉ hè của nhân viên trường được tính như thế nào trong thời gian nghỉ sinh mà trùng vào thời gian nghỉ hè. Tôi xin chân thành cảm ơn.

=> Vẫn áp dụng chế độ thai sản như thường.

Tôi là cán bộ công tác trong ngành công an, tôi đã có 1 bé trai, hiện tại đang mang thai bé thứ 2 được 3 tháng, lần mang thai đầu tôi có cơ thể yếu, bị động thai và doạ sảy, doạ đẻ non, lần mang thai thứ 2 này đúng vào dịp tôi theo học lớp liên thông vừa học vừa làm, do đó ngoài thời gian học cả ngày, đến chiều về tôi phải đi trực đến 12h đêm, đi lại nhiều và ngồi nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ thai kỳ của tôi, tôi hay đau bụng, vậy cho tôi hỏi trường hợp của tôi có thể xin giảm thời gian làm việc được không hoặc chuyển bộ phận công tác nhẹ nhàng hơn nếu có bệnh án của bác sỹ?

 Bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động nếu có giấy chứng nhận của bác sỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Hợp đồng lao động là gì ? Xác định loại hợp đồng lao động có ý nghĩa như thế nào ?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động.

>> Xem thêm:  Lao động nữ có con mất sau sinh có được miễn làm thêm giờ không ?