Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Công đoàn 2012 

Bộ luật lao động 2012 

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định của Bộ luật lao động 2012, các hình thức xử lý kỷ luật của Bộ luật lao động 2012 bao gồm các trường hợp sau đây:

"Điều 125. Hình thức xử lý kỷ luật lao động

1. Khiển trách.

2. Kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng; cách chức.

3. Sa thải."

Nếu công ty bạn xử lý kỷ luật lao động với cán bộ công đoàn theo các hình thức dưới đây thì bên bạn phải trao đổi với bên công đoàn theo quy định của Luật Công đoàn 2012:

"Đơn vị sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc, sa thải, buộc thôi việc hoặc thuyên chuyển công tác đối với cán bộ công đoàn không chuyên trách nếu không có ý kiến thỏa thuận bằng văn bản của Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc Ban chấp hành công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Trường hợp không thỏa thuận được, hai bên phải báo cáo với cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Sau 30 ngày, kể từ ngày báo cáo cho cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, đơn vị sử dụng lao động có quyền quyết định và phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình."

Trường hợp nào được cách chức cần căn cứ vào nội quy công ty. Việc xử lý kỷ luật phải do người đại diện theo pháp luật của công ty hoặc người được ủy quyền tiến hành.

Tham khảo bài viết liên quan:

Kỷ luật lao động ?  

Thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động ?  

Tư vấn xử lý kỷ luật lao động ?  

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./. 

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.