Theo đó, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại VN thời hạn tối đa là 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận và thời hạn này được ghi trong giấy chứng nhận. Đến khi hết thời hạn sở hữu thì người có nhà phải bán hoặc tặng, cho nhà ở đó.

>> Luật sư tư vấn luật Đất đai qua điện thoại gọi số:  1900.6162

Với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được sở hữu nhà ở tại VN, thời hạn sở hữu nhà ở tương ứng với thời hạn ghi trong giấy chứng nhận đầu tư. Nhà ở mà cá nhân, doanh nghiệp trên được mua, sở hữu là căn hộ chung cư trong các dự án phát triển nhà ở thương mại và không thuộc khu vực hạn chế hoặc cấm người nước ngoài cư trú, đi lại.

Trường hợp cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài đang sở hữu một nhà ở tại VN thì không được sở hữu nhà ở khác trên phạm vi cả nước.

Nơi nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận và trả kết quả là Sở Xây dựng TP. Thời gian giải quyết là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời hạn này không tính thời gian phải bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Được biết, theo quy định cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài được sở hữu nhà ở tại VN gồm: người đầu tư trực tiếp tại VN; người có công đóng góp cho VN; người có đóng góp đặc biệt cho VN; người đang làm việc trong các lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ, giáo dục, y tế...; người có kỹ năng đặc biệt; người kết hôn với công dân VN; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không có chức năng kinh doanh bất động sản...

Liên hệ sử dụng dịch vụ hoặc tư vấn luật đất đai:

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ tư vấn luật trực tuyến: 1900.6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email[email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT- CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

>> Xem thêm:  Quyền và nghĩa vụ của người nước ngoài khi sinh sống và làm việc tại Việt Nam ?

>> Xem thêm:  Tư vấn về quyền sở hữu bất động sản đối với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài