>> Luật sư tư vấn luật đầu tư nước ngoài trực tuyến gọi: 1900.6162

GS. Joseph Nye là vị giáo sư đầu ngành quan hệ quốc tế đến từ ĐH Havard nổi tiếng bởi lý thuyết về "sức mạnh mềm", loại sức mạnh ảnh hưởng tới thực thể khác bằng sức hấp dẫn và hợp tác chứ không phải bằng vũ lực hay tiền bạc. Sức mạnh mềm đến từ văn hóa, hệ tư tưởng chính trị cũng như chính sách của một quốc gia.

Năm 2008, cuộc thăm dò TRIP đối với 1700 học giả về quan hệ quốc tế đã xếp Joseph Nye vào danh sách 6 học giả có ảnh hưởng lớn nhất trong 20 năm qua và là nhà tư tưởng có ảnh hưởng lớn nhất tới chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ.

Joseph Nye còn có "quyền lực cứng" khi đã từng nắm những chức vụ cao trong chính quyền như: Cố vấn cho thứ trưởng ngoại giao (1977-1979), chủ tịch nhóm Hội đồng an ninh quốc gia về không phổ biến vũ khí hạt nhân, chủ tịch Hội đồng tình báo quốc gia (1993-1994), cố vấn cấp cao về an ninh quốc tế cho Bộ trưởng quốc phòng dưới thời Clinton.

Sức mạnh mềm không chỉ là thứ vũ khí độc quyền của các cường quốc, các quốc gia nhỏ cũng hoàn toàn có thể tận dụng nó để nâng tầm ảnh hưởng chính trị của mình.

Việt Nam không phải là một ngoại lệ. Thực chất, Việt Nam đã chiến thắng trong hai cuộc chiến với hai đế quốc lớn trong thế kỷ XX nhờ nhiều vào "sức mạnh mềm". Mặc dù đối phương có vũ khí và tiền bạc vượt trội, Việt Nam đã vượt qua và nhận được sự ủng hộ của bạn bè quốc tế nhờ "vũ khí mềm" là chính nghĩa, khát vọng độc lập thống nhất và lòng yêu nước.

Chuyến viếng thăm lần này của nhà tư tưởng đối ngoại hàng đầu nước Mỹ tới Việt Nam sẽ là một cơ hội nữa để những người làm chính sách, nhà ngoại giao, học giả Việt Nam chia sẻ và học hỏi từ ông, nhằm tìm ra những cách thức hiệu quả hơn nữa để khai thác nguồn "sức mạnh mềm" to lớn còn tiềm ẩn của đất nước.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ Luật sư tư vấn luật đầu tư: 1900.6162

>> Xem thêm:  Cha đẻ thuyết “Sức mạnh mềm” đến Việt Nam

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:  [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê  

--------------------------------------------

DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT LIÊN QUAN:

1. Tư vấn xin cấp phép đầu tư;

2. Tư vấn cấp giấy chứng nhận đầu tư;

3. Tư vấn thành lập doanh nghiệp liên doanh;

4. Các dịch vụ cung cấp cho nhà đầu tư trong nước;

5. Tư vấn thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam;

6. Dịch vụ tư vấn Cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài;