Tháng 7/2016, tôi mới làm chính thức được 20 ngày thì công ty gọi lên thông báo tôi vi phạm qui định của công ty, để tránh phải đưa ra kỷ luật, công ty yêu cầu tôi tự viết đơn xin nghỉ việc, nộp luôn cho phòng nhân sự và phải nghỉ luôn. Từ hôm đó, tôi không thấy có thông báo gì từ công ty. Luật sư cho tôi hỏi, công ty làm như thế có đúng luật không. Tôi chưa có sổ BHXH, công ty mới nhận tôi làm việc vào tháng 7.

Vậy bây giờ tôi nghỉ sẽ được hưởng chế độ như thế nào, có được lên công ty lấy lại sổ BHXH không, hay công ty không làm cho tôi nữa ?

Cảm ơn Luật sư đã lắng nghe thắc mắc của tôi! Mong nhận được phản hồi của Luật sư! Tôi xin chân thành cảm ơn! 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

 

Luật sư trả lời:

Theo dữ liệu bạn đưa ra chúng tôi có thể nhận thấy rằng bạn cũng không biết được mình vi phạm quy định gì của công ty do đó để đảm bảo được quyền lợi của mình trước hết chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu công ty cho mình biết hành vi vi phạm quy định của công ty. Nếu công ty không đưa ra được bất kỳ một hành vi vi phạm nào từ bạn thì bạn không nên nộp đơn xin nghỉ việc. Bởi nếu bạn nộp đơn công ty có thể nói rằng bạn đang có hành vi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật và có thể trong trường hợp này bạn còn phải có trách nhiệm bồi thường cho công ty theo quy định của Điều 43 Bộ luật Lao động năm 2012.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải ?. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê