Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Luật lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn

Em đi làm công ty cũ được khoảng nửa tháng vì gia đình có việc riêng nên phải nghỉ làm. Em đã ký hợp đồng lao động thời hạn 1 năm. Đã ký giấy làm số sổ bhxh. Vậy không biết em đã được cấp số bhxh chưa ạh. Vì thời gian nghỉ việc quá lâu. Giờ đi làm lại nên em k biết mình đã có số bhxh chưa ah.? Xin luật sư trả lời giúp em ah. Em xin cảm ơn

Trường hợp bạn có thể hiểu là bạn ký hợp đồng với công ty là 1 năm nhưng khi mới thực hiện hợp đồng được nửa tháng và có ký vào giấy làm số sổ bảo hiểm xã hội thì bạn đã nghỉ việc, do đó bạn vẫn có thể xin cấp sổ bảo hiểm mới sẽ có hia trường hợp xảy ra như sau:

- Thứ nhất: Nếu như ở công ty cũ đã xin cấp sổ cho bạn thì khi bạn xin cấp sổ ở công ty mới dữ liệu sẽ báo trùng số Chứng minh nhân dân, bạn vẫn nộp tiền bảo hiểm vào sổ mới bình thường còn sổ cũ thì bạn có thể xin gộp 2 sổ vào một. 

- Thứ hai: Nếu công ty cũ chưa kịp nộp danh sách để xin cấp sổ bảo hiểm hoặc chưa có sổ bảo hiểm mới cho bạn thì khi đi làm ở công ty cũ bạn vẫn có thể làm sổ bảo hiểm và đóng bảo hiểm bình thường. 

Chào văn phòng. Tôi xin vào làm cty ở một nhà máy, voi nhiem vụ là công nhân vận hành máy, với bằng cao đẳng. Tôi vẫn đang trong thời gian thử việc được 2tháng nhưng cty vẫn khong ký hợp đồng lao động. Mức độ tăng ca của cty quá nhiều nên tôi xin nghỉ. Nhưng cty bảo phải báo trước 3ngày và hoàn lại tiền quần áo và chi phí đào tạo là 1triệu. Ngoài ra tiền lương tháng cuối giam lại 90ngày sau mới lấy được. Khi thử việc tôi không ký bất kỳ giấy tờ nào về thử việc cả. Vậy cty có làm đúng luật không? Xin cảm ơn.

Căn cứ quy định tại Luật lao động năm 2012 quy định như sau:

Điều 26. Thử việc

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

>> Xem thêm:  Điều kiện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự vì là lao động chính, bị ngứa, bị cao huyết áp và cận thị ?

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.

Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

>> Xem thêm:  Điều kiện được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ? Mẫu đơn xin xác nhận là lao động chính trong gia đình ?

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận." 

Như vậy, trường hợp của bạn trong thời gian thử việc bạn có quyền hủy bỏ hợp đồng mà không cần báo trước. Do đó, hành vi của bên sử dụng lao động là hành vi trái quy định của pháp luật. Bạn có quyền làm đơn khiếu nại yêu cầu công ty giải quyết và trả tiền lương cho bạn. 

Tôi làm nhân viên nhà ăn .Tôi ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn từ tháng 8/2011 đến đầu tháng 7/2016 tôi bị cong cột sống nên làm đơn xin nghỉ 1 tháng không hưởng lương để chửa bệnh( có giấy của bệnh viện) . Đến đầu tháng 8/2016 bác sĩ khuyên tôi không nên tiếp tục công việc nặng sẽ nguy hiểm. Nên tôi nộp đơn xin nhà trường cho nghỉ việc luôn từ ngày 7/8/2016. Nhưng đến nay tôi chưa nghe nhà trường giải quyết gì cả? Tôi có được hưởng quyền lợi gì không? Xin luật sư giúp đỡ hướng dẫn cho tôi phải làm thế nào để tôi không bị thiệt thòi. Tôi xin chân thành cảm ơn..

Trường hợp của bạn là bị bệnh tật nên muốn xin chấm dứt hợp đồng lao động không thời hạn. Do đó, trước tiên bạn nên thỏa thuận với người sử dụng lao động theo quy định luật lao động năm 2012. Nếu bạn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì bạn phải đáp ứng yêu cầu theo quy định sau:

 Điều 37 Luật lao động năm 2012 quy định như sau: 

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này." 

Trường hợp sau khoảng thời gian 45 ngày mà bên nhà trường vẫn chưa giải quyết thì bạn làm đơn khiếu nại lên ban giám hiệu nhà trường yêu cầu giải quyết vấn đề này cho mình. Khi chấm dứt hợp đồng thì bạn được hưởng trở cấp thất nghiệp, trợ cấp thôi việc, được thanh toán tháng lương tháng cuối cùng, được trả sổ bảo hiểm xã hội. 

Chào luật sư. Em có 1 vài thắc mắc muốn hỏi ý kiến của luật sư. 1. Em hiện đang làm nv giao hàng cho 1 công ty đến nay đã được 7 tháng. Nhưng theo em đã đọc qua 1 số thông tin về luật lao động, thì khi làm đủ 3 tháng, nếu như không có gì xảy ra thì sẽ được ký hợp đồng lao động. Nhưng đến nay, 11 tháng em chưa được ký hợp đồng lao động, em cũng đã hỏi qua sếp ở công ty, nhưng họ nói là làm giao hàng cũng giống như làm ở cửa hàng của họ ở ngoài chợ lớn, không có BHXH hay BHYT gì hết, cũng không có tiền chuyên cần. Nhưng, khi em xin làm thì em lại nộp hồ sơ tại công ty, nhận lương cũng từ công ty. Thì theo luật sư, em phải làm thế nào để có được hợp đồng như người khác ??? Mong luật sư chỉ dẫn giùm em TRÂN TRỌNG CẢM ƠN QUÝ LUẬT SƯ !

Pháp luật không quy định những loại công việc gì không phải giao kết hợp đồng mà quy định thời gian để giao kết hợp đồng bằng văn bản giữa bên sử dụng lao động và bên lao động, do đó, khi bạn đã làm đủ 3 tháng mà ngươi sử dụng lao động không ký kết hợp đồng với bạn là hành vi trái quy định của pháp luật. Trường hợp này, để bảo vệ quyền lợi cho mình bạn có quyền làm đơn khiếu nại lên Ban giám đốc công ty yêu cầu công ty ký kết hợp đồng với bạn, thực hiện nghĩa vụ nộp bảo hiểm xã hội cho bạn. Nếu bên công ty vẫn không giải quyết thì bạn có quyền làm đơn khiếu nại lên phòng lao động thương binh và xã hội cấp quận, huyện nơi công ty đặt trụ sở hoặc là đơn khởi kiện ra Tòa án. Bạn có quyền yêu cầu nguời sử dụng lao động bồi thường cho bạn. 

Xin chào luật sư. Luật sư cho em hỏi: Em đã viết đơn xin nghỉ làm ở công ty nhưng theo luật thì em phải làm 45 ngày. Hiện tại em đã làm được 10 ngày, nhưng em muốn chấm dứt luôn hợp đồng ở công ty cũ để sang công ty mới. Vậy luật sư cho em hỏi nếu em chấm dứt luôn hợp đồng thi em bi phạt khoảng bao nhiêu ạ.? Em xin cảm ơn luật sư.

Căn cứ quy định tại Luật lao động năm 2012 quy định như sau: 

Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

>> Xem thêm:  Mất ngón tay có đi nghĩa vụ quân sự hay không ? Muốn hoãn nghĩa vụ quân sự thì nộp ở đâu ?

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này" 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: luatsu@luatminhkhue.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư Bảo hiểm - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Là con một có được hoãn nghĩa vụ quân sự ? Nuôi hai con nhỏ có được tạm hoãn NVQS ?