Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Chấm dứt hợp đồng trong thời gian thử có cần phải báo trước ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012;

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ Điều 29 Bộ luật lao động quy định về kết thức thời gian thử việc như sau:

"Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận."

Theo thông tin bạn cung cấp, trong thời gian thử việc bạn đã nghỉ việc đột xuất. Tuy nhiên, trong hợp đồng thử việc có thỏa thuận là khi nghỉ việc phải báo trước 1 tháng. Đối chiếu với quy định tại Điều 29 nêu trên thì thỏa thuận này không phù hợp với quy định của pháp luật.

Như vậy, khi bạn nghỉ việc trong thời gian thử việc thì bạn không cần thực hiện nghĩa vụ báo tước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận. 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn