Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn pháp luật giao thông của Luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo điểm c khoản 3 điều 6 nghị định 171/2013/NĐ-CP mức phạt đối với hành vi chạy quá tốc độ từ 5 km/h- dưới 10km/d đối với xe máy sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 nghìn đồng và có thể nộp phạt trực tiếp luôn và không có hình phạt bổ sung là tạm giữ xe và giấy tờ xe nếu nộp phạt được luôn.

"Điều 6 Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

c) Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h;"

Tham khảo bài viết liên quan:

Người vi phạm giao thông có quyền xem văn bản xử lý vi phạm?
Khi công an giao thông văng tục với người vi phạm luật, khiếu nại thế nào? 
Những lỗi vi phạm giao thông khi tham gia giao thông sẽ bị tạm giữ xe máy? 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật