Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2014.

Nghị định số 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Về chính sách tinh giản biên chế

Nội dung tư vấn:

Xin chào tư vấn luật Minh Khuê! Tôi công tác ở Hà Nội Tôi muốn nhờ Luât sư tư vấn giúp Trường hợp xin nghỉ hưu sớm sau: Tôi sinh 16-9-1967, Có 3 năm đi bộ đội 85 đến 88, và 18 năm 6 tháng công tác đóng bảo hiểm liên tục từ 1-1998 đến nay. Vậy tôi muốn nghỉ hưu sớm có được không! (Tính đến thời điểm hiện tại) Tôi xin trân trọng cảm ơn Tư vấn luật Minh Khuê!

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 54 Luật bảo hiểm xã hội 2014, trường hợp của bạn là nam giới nhưng chưa đến tuổi nghỉ hưu và cũng chưa đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội.

Văn phòng vui lòng giải đáp 1 vấn đề tôi đang quan tâm như sau: Chị gái tôi là giáo viên, đã tham gia BHXH từ 5/9/1999 đến nay, tính ra đã tham gia BHXH được 16 năm 3 tháng. Do sự thuyên chuyển công tác, chị gái tôi không có điều kiện có thể tham gia công tác tiếp nên đang có ý định nghỉ việc và tham gia BHXH ở công ty tư nhân. Vậy tôi mong được giải đáp các vấn đề như sau: 1. Mức lương hưu trí của chị gái tôi khi đã đóng đủ thời gian đóng BHXH sẽ được tính như thế nào? 2. Nếu như có chế độ hưu trí liên quan đến giáo viên đã nghỉ hưu mới ban hành hoặc đã có, nếu căn cứ như thực tế trên đây thì chị gái tôi có được hưởng quyền lợi liên quan khi đã về hưu hay không? Xin chân thành cảm ơn!

Điều 54 có quy định về Điều kiện hưởng lương hưu:

1. Người lao động quy định tại các điểm a, b, c, d, g, h và i khoản 1 Điều 2 của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này, khi nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên thì được hưởng lương hưu nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi;

b) Nam từ đủ 55 tuổi đến đủ 60 tuổi, nữ từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi và có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên;

>> Xem thêm:  Tư vấn về cách tính chế độ khi người lao động nghỉ hưu ?

c) Người lao động từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên mà trong đó có đủ 15 năm làm công việc khai thác than trong hầm lò;

d) Người bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp.

2. Người lao động quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 2 của Luật này nghỉ việc có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên được hưởng lương hưu khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Nam đủ 55 tuổi, nữ đủ 50 tuổi, trừ trường hợp Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, Luật công an nhân dân, Luật cơ yếu có quy định khác;

b) Nam từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi, nữ từ đủ 45 tuổi đến đủ 50 tuổi và có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên;

c) Người bị nhiễm HIV/AIDS do tai nạn rủi ro nghề nghiệp.

3. Lao động nữ là người hoạt động chuyên trách hoặc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn tham gia bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc mà có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm đóng bảo hiểm xã hội và đủ 55 tuổi thì được hưởng lương hưu.

Theo đó, chị bạn chưa đủ năm đóng bảo hiểm xã hội cho nên nếu thời điểm hiện tại, chị gái bạn thôi việc sẽ không được hưởng chế độ lương hưu theo quy định.

Trường hợp chị bạn nghỉ khi đã đóng đủ 20 BHXH và đủ điều kiện theo quy định trên thì mức lương hưu sẽ được tính như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 56 mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện quy định tại Điều 54 của Luật này được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 62 của Luật này tương ứng với 15 năm đóng bảo hiểm xã hội, sau đó cứ thêm mỗi năm thì tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ; mức tối đa bằng 75%.

>> Xem thêm:  Nghi hưu trước tuổi có lợi hơn nghỉ hưu đúng tuổi không ?

tôi sinh tháng 6/1965 tính đến thời điểm tháng 11/2016 tôi có thời gian đóng bảo hiểm là 28,5 năm trong đó có 17 năm làm công việc nặng nhọc độc hại hiện nay tôi vẫn làm trong doanh nghiệp nhà nước vậy tôi muốn đến tháng 7/2017 nghỉ hưu thì mức lương hưu của tôi dược tính như thế nào xin luật sư tư vấn cho tôi tôi xin trân trọng cảm ơn

 Mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu được tính bằng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội quy định tại Điều 62 của Luật này tương ứng với 15 năm đóng bảo hiểm xã hội, sau đó cứ thêm mỗi năm thì tính thêm 2% đối với nam và 3% đối với nữ; mức tối đa bằng 75%.

Mẹ em sinh tháng 1/1965, đến thời điểm hiện tai có 32 năm đóng BHXH. Hiện tại sức khỏe của mẹ e cũng không được tốt. Em xin hỏi luật sư mẹ em muốn nghỉ hưu theo nghị định 108 thì nghỉ vào thời gian nào là tốt nhất và đảm bảo được các quyền lợi theo nghị định.

Mẹ bạn hiện đã 51 tuổi nên nếu xin nghỉ trước tuổi tại thời điểm này có thể được hưởng các quyền lợi như sau:"Đối tượng tinh giản biên chế quy định tại Điều 6 Nghị định này nếu đủ 55 tuổi đến đủ 58 tuổi đối với nam, đủ 50 tuổi đến đủ 53 tuổi đối với nữ, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 20 năm trở lên, được hưởng chế độ hưu trí theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội và chế độ quy định tại Điểm a, c Khoản 1 Điều này và được trợ cấp 03 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 50 Luật Bảo hiểm xã hội " 

Thưa luật sư, bố tôi làm công nhân đã nghỉ hưu và được lãnh hưu 7 tháng từ tháng 1 năm2016, vì lý do bị tai biến nên nên đã qua đời đột ngột. Thời gian bố tôi đóng bảo hiểm từ năm 1994 đến hết năm 2015 thì ngưng rồi hưởng lương hưu. Xin hỏi khi bố tôi mất thì được hưởng chế độ nào ạ ?. Mẹ tôi năm nay 56 tuổi, có 4 con đã trên 18 tuổi ạ Xin cảm ơn luật sư

Căn cứ quy định tại Điều 66 và 68 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì trường hợp này của bố bạn sẽ được hưởng trợ cấp tuất và trợ cấp mai táng như sau:

Điều 66. Trợ cấp mai táng

1. Những người sau đây khi chết thì người lo mai táng được nhận một lần trợ cấp mai táng:

a) Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này đang đóng bảo hiểm xã hội hoặc người lao động đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội mà đã có thời gian đóng từ đủ 12 tháng trở lên;

b) Người lao động chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc chết trong thời gian điều trị do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;

c) Người đang hưởng lương hưu; hưởng trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hằng tháng đã nghỉ việc.

2. Trợ cấp mai táng bằng 10 lần mức lương cơ sở tại tháng mà người quy định tại khoản 1 Điều này chết.

3. Người quy định tại khoản 1 Điều này bị Tòa án tuyên bố là đã chết thì thân nhân được hưởng trợ cấp mai táng quy định tại khoản 2 Điều này.

>> Xem thêm:  Giải quyết thế nào khi đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ số năm đóng BHXH ?

Điều 68. Mức trợ cấp tuất hằng tháng

1. Mức trợ cấp tuất hằng tháng đối với mỗi thân nhân bằng 50% mức lương cơ sở; trường hợp thân nhân không có người trực tiếp nuôi dưỡng thì mức trợ cấp tuất hằng tháng bằng 70% mức lương cơ sở.

2. Trường hợp một người chết thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 67 của Luật này thì số thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng không quá 04 người; trường hợp có từ 02 người chết trở lên thì thân nhân của những người này được hưởng 02 lần mức trợ cấp quy định tại khoản 1 Điều này.

3. Thời điểm hưởng trợ cấp tuất hằng tháng được thực hiện kể từ tháng liền kề sau tháng mà đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 66 của Luật này chết. Trường hợp khi bố chết mà người mẹ đang mang thai thì thời điểm hưởng trợ cấp tuất hằng tháng của con tính từ tháng con được sinh.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật, về luật dân sự và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162  hoặc gửi qua qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

 Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động - Công ty Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Nghỉ hưu trước tuổi được hưởng chính sách gì ?

>> Xem thêm:  Tư vấn về chế độ bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc ?