Tôi đã làm hồ sơ hưởng chế độ nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho công nhân này 07 ngày từ ngày (14/10/2015 đến ngày 20/10/2015) nhưng bị bên cơ quan bảo hiểm trả lại hồ sơ với lý do: "Vừa hết thời gian nghỉ sinh chưa đi làm ngày nào đã nghỉ dưỡng sức là không đúng". Vậy Luật sư cho tôi hỏi sau khi hết thời gian nghỉ sinh người lao động phải đi làm bao nhiêu ngày thì mới được nghỉ hưởng chế độ dưỡng sức ? Chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê 

Chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh con ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới công ty Luật Minh Khuê chúng tôi. Với những thông tin mà bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau

Căn cứ pháp lý

Luật bảo hiểm xã hội 2006

Nghị định số 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc

Thông tư số 19/2008/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội : Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 03/2007/TT-BLĐTBXH ngày 30 tháng 01 năm 2007 về hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 152/NĐ-CP ngày 22 tháng 12 năm 2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc

Nội dung tư vấn

Theo quy định tại các văn bản trên thì:

Trong khoảng thời gian 30 ngày, tính từ thời điểm lao động nữ trở lại làm việc sau khi hết thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai hoặc thai chết lưu quy định tại Điều 30 Luật BHXH hoặc trong khoảng thời gian 60 ngày tính từ thời điểm lao động nữ trở lại làm việc sau khi hết thời gian hưởng chế độ khi sinh con quy định tại Điều 31 Luật BHXH mà sức khỏe còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe trong 1 năm tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, ngày nghỉ hằng tuần, ngày đi và về nếu nghỉ tại cơ sở tập trung. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe do người sử dụng lao động và ban chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, cụ thể như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ 2 con trở lên;

b) Tối đa 7 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Bằng 5 ngày đối với các trường hợp khác.

Mức hưởng dưỡng sức, phục hồi sức khỏe một ngày:

a) Bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe tại gia đình;

b) Bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe tại cơ sở tập trung, mức hưởng này tính cả tiền đi lại, tiền ăn và ở.

Đối với trường hợp của công ty bạn thì:

Thứ nhất: nghĩ dưỡng sức sau khi sinh là quyền lợi mà lao động nữ sau khi sinh có thể được hưởng căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình mà không liên quan đến việc đã nghỉ đủ thời gian theo quy định tại điều 31 luật này hay chưa. Có nghĩa là  trong thời gian 60 ngày kể từ thời điểm lao động đó trở lại làm việc sau khi nghỉ chế độ thai sản mà còn thấy yếu thì được nghỉ dưỡng sức sau sinh. 

Thứ hai: việc cơ quan bảo hiểm trả lại hồ sơ với lý do "Vừa hết thời gian nghỉ sinh chưa đi làm ngày nào đã nghỉ dưỡng sức là không đúng" là đúng theo quy định của pháp luật. Vì để được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh thì lao động nữ sau khi nghỉ hết thời gian hưởng chế độ thai sản phải đi làm trở lại và trong vòng 60 ngày nếu còn thấy yếu, cần phải dưỡng sức thì mới được hưởng chế độ dưỡng sức sau sinh.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi dành cho quý khách hàng, ý kiến tư vấn dựa trên những quy định của pháp luật và thông tin mà khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra sự tư vấn là để cá nhân, tổ chức tham khảo. Nếu có vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.6162 để được tư vấn pháp luật trực tiếp.

TRÂN TRỌNG./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG.