Nếu giả sử em xin nghỉ dưỡng sức từ ngày 1/1/2018- 7/1/2018. Thì ngày tết dương 1/1/2018 em có được vừa hưởng bảo hiểm vừa hưởng lương công ty không ạ. Xin luật sư tư vấn giúp em !

Em xin chân thành cảm ơn ạ !

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật Bảo hiểm xã hội 2014 ​

Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc​

2. Luật sư tư vấn:

- Cụ thể: 

+Thứ nhất, theo điều 41 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định: " Điều 41. Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản

1. Lao động nữ ngay sau thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều 33, khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu làm việc mà sức khoẻ chưa phục hồi thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ 05 ngày đến 10 ngày.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ bao gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần. Trường hợp có thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe từ cuối năm trước chuyển tiếp sang đầu năm sau thì thời gian nghỉ đó được tính cho năm trước.

2. Số ngày nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe quy định tại khoản 1 Điều này do người sử dụng lao động và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở quyết định, trường hợp đơn vị sử dụng lao động chưa thành lập công đoàn cơ sở thì do người sử dụng lao động quyết định. Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe được quy định như sau:

a) Tối đa 10 ngày đối với lao động nữ sinh một lần từ hai con trở lên;

b) Tối đa 07 ngày đối với lao động nữ sinh con phải phẫu thuật;

c) Tối đa 05 ngày đối với các trường hợp khác.

3. Mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản một ngày bằng 30% mức lương cơ sở."

Như vậy, trong trường hợp của chị, chị sẽ được hưởng thời gian tối đa là 7 ngày vì chị sinh con phải phẫu thuật theo điểm b khoản 2 điều này. Và thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe trong 7 ngày của chị là liên tục, gồm cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hàng tuần. Theo như khoản 1 điều này thì việc chị xin nghỉ vào ngày 8/1/2018 vẫn được chấp nhận. Và khi chị được chấp nhận chế độ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh thì chị vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội bình thường.

+ Thứ hai, nếu chị xin nghỉ dưỡng sức từ ngày 1/1/2018 - 7/1/2018 thì ngày 1/1/2018 tức là Tết dương lịch, chị vẫn được hưởng lương của công ty như bình thường. Vì chế độ nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau thai sản do cơ quan Bảo hiệm xã hội chi trả cho người lao động. Còn chế độ nghỉ lễ, Tết sẽ do người sử dụng lao động chi trả.

+Thứ ba, về mức hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau sinh sản: Một ngày của chị sẽ được hưởng 30% mức lương cơ sở . Về thời gian được hưởng: Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người sử dụng lao động, cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ giải quyết và chi trả cho chị.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số1900.6162 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội - Công ty luật Minh Khuê