Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn pháp luật Lao động trực tuyến, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật Lao động năm 2012

Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ Luật lao động

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ theo Điều 116 Bộ Luật lao động năm 2012 quy định về Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương:

>> Xem thêm:  Việc chia tài sản trước khi ra tòa ly hôn có vi phạm pháp luật không ?

"1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương."

Như vậy, như thông tin bạn cung cấp, bạn sắp tới sẽ nghỉ việc để kết hôn cho chính bản thân của bạn, do đó, bạn sẽ được nghỉ 03 ngày được hưởng nguyên lương. Trong trường hợp này, pháp luật chỉ quy định về nghỉ việc riêng có hưởng lương chứ không có quy định về điều kiện được hưởng chế độ nghỉ việc để kết hôn sẽ phải làm việc cho công ty bao nhiêu lâu mới được hưởng chế độ này. Chính vì vậy, thời gian bạn làm việc cho công ty được hơn 03 năm hay được bao nhiêu lâu sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn được hưởng chế độ nghỉ việc riêng để kết hôn.

Ngoài thời gian được nghỉ 03 ngày được hưởng nguyên lương, bạn có thể tự thỏa thuận thêm với giám đốc của bạn để được nghỉ thêm nhiều ngày nhưng những ngày này được xem là nghỉ việc riêng không được hưởng lương.

Tiền lương làm căn cứ để trả cho bạn trong thời gian nghỉ việc riêng có hưởng lương khi kết hôn là tiền lương ghi trong hợp đồng lao động của tháng trước liền kề, chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động, nhân với số ngày bạn nghỉ việc riêng có hưởng lương.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Chế độ nghỉ cưới mới nhất ? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi ngay số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Lo sợ bố mẹ phản đối vì bạn gái đã từng có một đời chồng