Mức lương hàng tháng tôi được nhận từ năm 2013 đến nay là 17 triệu đồng/tháng, vì tôi tham gia đóng bảo hiểm ở đơn vị khác vậy khi tôi nghỉ việc tôi được hưởng những khoản trợ cấp nào cách tính ra sao ? rất mong được quý luật sư tư vấn. tôi thành thật xin cảm ơn

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Bảo hiểm xã hội của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật Bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

Luật việc làm 2013 

Bộ luật lao động 2012 

II. Luật sư tư vấn:

Điều 48 Bộ Luật lao động 2012 quy định về trợ cấp thôi việc như sau:

>> Xem thêm:  Người lao động bị tạm giam có được coi là lý do để công ty chấm dứt hợp đồng lao động ?

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.

Như thông tin cung cấp bạn làm việc tại công ty từ tháng 9 năm 2005 đến nay, vậy với khoảng thời gian này bạn được xem xét tính nhận trợ cấp thôi việc.

Vì bạn đã tham gia BHXH ở đơn vị khác nên bạn được nhận trợ cấp thôi việc cho toàn bộ số năm làm việc thục tế ở công ty này, mỗi năm làm việc nửa tháng tiền lương. 

Tuy nhiên mức lương để tính trợ cấp thôi việc là "tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc" chứ không phải lương bạn thực nhận.

 Bạn xem lại nội dung này và tính theo hướng dẫn.

III. Bài viết tham khảo thêm:
>> Khi nghỉ việc người lao động được hưởng những chế độ gì ?
>> Làm đơn xin thôi việc để nghỉ việc thì có được hưởng trợ cấp thôi việc hay không ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Chế độ trợ cấp nghỉ việc khi thỏa thuận thôi việc ? Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

>> Xem thêm:  Người lao động bị kết án tù giam thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động không?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội.

>> Xem thêm:  Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng chế độ gì không ?