Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

Luật bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 của Quốc hội

Quyết định 181-QĐ/TW năm 2013 xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm do Ban Chấp hành Trung ương ban hành

2. Nội dung phân tích:

Bộ luật lao động quy định:

"Điều 155. Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ

1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

>> Xem thêm:  Thẩm quyền giao kết hợp đồng lao động với người lao động ? Chấm dứt hợp đồng lao động

b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

2. Lao động nữ làm công việc nặng nhọc khi mang thai từ tháng thứ 07, được chuyển làm công việc nhẹ hơn hoặc được giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà vẫn hưởng đủ lương.

3. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.

4. Trong thời gian mang thai, nghỉ hưởng chế độ khi sinh con theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, lao động nữ không bị xử lý kỷ luật lao động.

5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động."

Tôi là giáo viên THCS đang giảng dạy tại huyện NT, Tỉnh QN. Hiện nay tôi đang có thai và sẽ dự sinh vào dịp nghỉ hè. như vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi có được nghỉ bù 2 tháng hè không?

=> Thời gian hưởng chế độ thai sản được áp dụng các ngày như nhau, không kể ngày nghỉ hè nên bạn không được nghỉ bù 2 tháng hè.

Hiện tôi đang là giáo viên, đảng viên đã có 2 con và đang mang thai bé thứ 3 tại cơ quan tôi ban lãnh đạo nói là khiển trách dưới hình thức không là giáo viên mà phải xuống làm nhân viên hỏi việc kỉ luật như vây đúng hay sai?

 => Quy định 181/QĐ-TW quy định:

"Điều 26. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình
1. Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:
a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.
b) Sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp phương tiện tránh thai giả, không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc chưa được phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam.
c) Khai báo hoặc xin xác nhận không trung thực về tình trạng sức khoẻ của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình."

Thì việc khiển trách bằng văn bản mà chuyển công việc của bạn như thế là sai quy định pháp luật.

Hiện tại em đang có bầu được hơn 4 tháng. Do điều kiện sức khỏe nên em muốn được nghỉ ngơi tại nhà theo chế độ bảo hiểm trong thời gian 1 tháng. Mong Luật sư tư vấn cho em cần xin những thủ tục giấy tờ của bệnh viện như thế nào thì bên bảo hiểm mới chấp nhận. Ví dụ chỉ cần sổ khám bệnh có chỉ định khám của bác sỹ (có cần đóng dấu của bệnh viện hay không?); hay cần thêm cả giấy gì nữa ạ?

 => Hiện nay bạn mới mang thai được 4 tháng nên nếu bạn nghỉ trong thời gian này sẽ là nghỉ không hưởng lương và không được hưởng chế độ thai sản.

>> Xem thêm:  Những công việc nghiêm cấm sử dụng lao động nữ

Vợ tôi bị mang thai ngoài dạ con, vào bệnh viện huyện khám, họ chẩn đoán là bị sảy thai, rồi còn tiến hành nạo. Khi ra viện được hai tuần vợ tôi phải xuống mổ cấp cứu vì mang thai ngoài dạ con ở bệnh viện tỉnh. Tôi muốn hỏi luật sư có khởi kiện yêu cầu bồi thường với bệnh viện tuyến huyện được không? Nếu có gửi đơn khiếu nại cho ai?

=> Bạn có thể khởi kiện bệnh viện và gửi đơn lên TAND cấp huyện nơi có trụ sở của bệnh viện.

Tôi muốn hỏi vợ tôi hiện đã có thai được hơn 1 tháng và theo chỉ định của bác sĩ là phải hạn chế đi lại, tiền sử của vợ tôi là hay bị lưu thai và sảy thai. Vợ tôi công tác tại trường mầm non công lập thuộc diện biên chế từ tháng 8/2008 và đóng bảo hiểm từ tháng 1/2004. Giờ vợ tôi muốn xin nghỉ (không phải đi làm) , vậy theo luật lao động thì vợ tôi có được được nghĩ theo chế độ hay không (nếu được là bao nhiêu ngày) mà vẫn hưởng nguyên lương, và nghỉ theo chế độ bảo biểm có được không, nghỉ theo hình thức nào? Nếu được thì xin luật sư cho biết theo điều khoản nào của luật.

 Điều 156 Bộ luật lao động quy định:

"Điều 26. Vi phạm quy định về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình
1. Đảng viên vi phạm một trong các trường hợp sau gây hậu quả ít nghiêm trọng hoặc vi phạm trong trường hợp sinh con thứ ba (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) thì kỷ luật bằng hình thức khiển trách:
a) Cản trở, cưỡng bức thực hiện kế hoạch hóa gia đình; tham gia các hoạt động xét nghiệm, chuẩn đoán để xác định giới tính thai nhi trái quy định.
b) Sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp phương tiện tránh thai giả, không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc chưa được phép lưu hành và sử dụng tại Việt Nam.
c) Khai báo hoặc xin xác nhận không trung thực về tình trạng sức khoẻ của vợ (chồng), con để thực hiện không đúng quy định hoặc để trốn tránh không bị xử lý do vi phạm chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình."

Mình là nhân viên cho 1 công ty trong khu công nghiệp. Trong thời gian mang thai người lao động có quyền được nghỉ 5 ngày khám thai. Nếu trong 1 tháng mình nghỉ 2 ngày và có 2 giấy khám thai (mỗi giấy 1 ngày) thì có được coi là hợp lệ không?

 => Luật bảo hiểm xã hội quy định:

"Điều 32. Thời gian hưởng chế độ khi khám thai
1. Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 05 lần, mỗi lần 01 ngày; trường hợp ở xa cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ 02 ngày cho mỗi lần khám thai.
2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việc không kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần."

Thì việc bạn nghỉ 2 ngày liền trong 1 tháng nhưng vẫn trong mức 5 ngày khám thai thì được coi là hợp lệ.

Vợ em làm công nhân giày da đã vào hợp đồng chính thức nay đã mang thai được 7 tháng vậy vợ em có được hưởng chế độ được hưởng về sớm 1 giờ không? tức là làm 7 giờ/ ngày nhưng được trả lương 8 giờ / ngày.

=> Vợ bạn được hưởng nguyên lương khi làm 7 tiếng nếu công việc của vợ bạn là công việc nặng nhọc.

Vợ tôi đang mang thai, tôi muốn cô ấy sớm được ở nhà, hiện giờ cô ấy đang làm việc cho công ty và tôi muốn biết khi nào thì vợ tôi được nghỉ ngơi được và trong quá trình nghỉ thì vợ tôi có nghĩa vụ gì đối với công ty cô ấy đang làm không.

 => Nếu theo chế độ thai sản thì vợ bạn được nghỉ không quá 2 tháng trước khi sinh. Nếu vợ bạn nghỉ theo chế độ không hưởng lương thì phải có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

Tôi hiện có thai được 2 tháng và dự định 1/7/2016 tôi xin nghỉ và viết đơn từ chức. Xin hỏi tôi có được hưởng trợ cấp 6 tháng lương cơ bản không. Tôi đi làm và bắt đầu tham gia bảo hiểm từ 1/4/2013.

Bạn phải đóng bảo hiểm đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh mới được hưởng chế độ thai sản.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Lao động nữ có con mất sau sinh có được miễn làm thêm giờ không ?

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động.

>> Xem thêm:  Phân tích về quyền lợi của lao động nữ khi sinh con theo luật bảo hiểm xã hội mới ?